คำร้องประท้วงการจับกุมของ ชเวจงฮุน (Choi Jong Hoon) ถูกปฏิเสธโดยศาล

คลิก!!!

ศาลกลางกรุงโซลได้พิจารณาคำร้องขอให้ศาลพิจารณาการควบคุมตัวของชเวจงฮุนว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ ซึ่งเมื่อพิจารณาแล้ว ผู้พิพากษา อีอิลยอม ปฏิเสธคำร้องดังกล่าว การร้องขอให้ศาลพิจารณาการควบคุมตัวว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่นั้น เป็นการที่ผู้ถูกคุมขังยื่นคำร้องเพื่อคัดค้านการควบคุมตัวและขอให้ศาลทบทวนเรื่องนี้ใหม่

อย่างไรก็ตาม ศาลยังคงยืนยันให้ควบคุมตัวชเวจงฮุนต่อไป และหมายควบคุมตัวเขาซึ่งออกเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ยังสามารถบังคับใช้ได้ตามกฎหมาย ซึ่งหมายควบคุมตัวนี้อนุญาตให้ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยในคดีได้นานกว่า 48 ชั่วโมง จากความผิดฐานกระทำชำเราผู้อื่นมากกว่า 1 ครั้ง ศาลให้เหตุผลว่า “ศาลได้พิจารณาความผิดแล้วเห็นสมควรว่าต้องควบคุมตัวเนื่องจากอาจมีการปลอมแปลงหลักฐานเกิดขึ้นได้”

ขณะนี้ชเวจงฮุนได้รับแจ้งกระทำความผิดข้อหากระทำชำเราผู้อื่น 2 คดี ครั้งแรกเกิดขึ้นที่ ฮงชอน จังหวัดกังวอน เมื่อเดือนมกราคม ปี 2016 และอีกครั้งเกิดขึ้นที่ แดกู เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2016 ร่วมกับจองจุนยอง (Jung Joon Young) และ คนอื่น

ที่มา https://entertain.naver.com

แปลโดย https://popcornfor2.com