ที่งานแถลงข่าวคอนเสิร์ตล่าสุด อาร์เอ็ม (RM) สมาชิกวง BTS ได้เปิดใจว่าทำไมเขาถึงทิ้งชื่อ “แร็พมอนสเตอร์” แล้วมาใช้ชื่อว่า “อาร์เอ็ม”
ในวันที่ 10 ธันวาคม RM ได้พูดถึงชื่อในวงการชื่อเก่าของเขาก่อนที่คอนเสิร์ต “2017 BTS Live Trilogy Episode III The Wings Tour The Final” จะเริ่มขึ้น เขาเผยว่า “ในหลายประเทศ ตอนที่ผมแนะนำชื่อ ‘แร็พมอนสเตอร์’ ผมมักจะได้ยินบ่อยๆว่ามันยาวเกินไป”
เขาพูดพร้อมหัวเราะว่า “เพราะชื่อ ‘แร็พมอนสเตอร์’ มันเป็นชื่อที่เต็มไปด้วยพลังจริงๆ ผมคิดว่าผมจะจดจำชื่อนี้ไปจนว่าผมจะเกษียณครับ”
หัวหน้าวง BTS คนนี้ได้เสริมว่า “ผมไม่ได้แพลนที่จะเลิกแร็พในอนาคต และผมก็ไม่ได้อยากให้ชื่อดูก้าวร้าวรุนแรงเกินไป นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผมเปลี่ยนชื่อตัวเองครับ”
หลังจากงานแถลงข่าว BTS ก็ได้ประสบความสำเร็จกับการปิดฉาก “Wings” world tour ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โดยพวกเขาเดินทางไปกว่า 19 ประเทศทั่วโลกเพื่อมอบความสุขสนุกให้กับแฟนๆ สำหรับคอนเสิร์ตสุดท้ายนี้จัดขึ้นที่ Gocheok Sky Dome ในกรุงโซล
ที่มา https://www.soompi.com
แปลโดย https://www.popcornfor2.com
