ในการออกอากาศวันที่ 9 มกราคม ทาง KBS2 วง SAY MY NAME คว้าถ้วยอันดับ 1 จากรายการเพลง Music Bank เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ ด้วยเพลงไตเติลล่าสุด “UFO (ATTENT!ON)”
ทันทีที่ประกาศผล สมาชิกแทบทุกคนต่างหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจ ท่ามกลางอารมณ์ซาบซึ้ง หัวหน้าวง ฮิโตมิ (Hitomi) ขึ้นรับถ้วยและกล่าวรับรางวัลบนเวทีว่า
“นี่เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดบิวต์ที่เราได้อันดับหนึ่ง ฉันแทบไม่อยากเชื่อว่าความฝันที่เฝ้ารอมาตลอดจะเป็นจริง เป็นเกียรติมากที่ได้รางวัลอันมีความหมายนี้ใน Music Bank เทปแรกของปี ฉันเชื่อว่าถ้วยนี้เกิดขึ้นได้เพราะทุกคนที่ช่วยเหลือ สนับสนุน และมอบความรักให้เรา ขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณจากใจจริงค่ะ”
หลังจากนั้น โดฮี ก็กล่าวขอบคุณแฟนๆ ทีมงาน และ คิมแจจุง (Kim Jae Joong)โปรดิวเซอร์ของวง
ชัยชนะครั้งนี้มีความหมายอย่างยิ่งสำหรับฮิโตมิ เพราะนี่คือการเดบิวต์อย่างเป็นทางการครั้งที่สามของเธอ ต่อจาก AKB48 ที่ญี่ปุ่น และ IZ*ONE ในเกาหลี แม้เธอจะเคยคว้าถ้วยอันดับหนึ่งมากมายกับ IZ*ONE มาก่อน แต่ในฐานะสมาชิกของ SAY MY NAME ฮิโตมิแสดงให้เห็นถึงความจริงใจที่ทำให้ชาวเน็ตประทับใจ หลายคนยังชื่นชมความคล่องแคล่วของภาษาเกาหลีในการกล่าวรับรางวัลของเธออีกด้วย

ความเห็นจากชาวเน็ตบางส่วน
“ต้องกดดันมากแน่ๆ ที่ต้องเริ่มใหม่จากศูนย์ ทั้งที่กลุ่มเดิมเคยได้รางวัลมาแล้ว”
“ภาษาเกาหลีของเธอดีมากจริงๆ”
“นึกภาพความกังวลตอนกลับไปฝึกและเดบิวต์ใหม่ได้เลย”
“เธอเคยบอกว่ามีคนแนะนำให้กลับไปอยู่ญี่ปุ่นด้วยซ้ำ คงเครียดมาก”
“กลับไปเป็นเด็กฝึก แล้วยังรับบทหัวหน้าวงอีก ภาระต้องหนักมากแน่ๆ”
“ความกล้าตัดสินใจของเธอน่าชื่นชมมาก”
“จะคอยเชียร์เธอตลอดนะ ฮิโตมิ!”
“น้ำตาไหลกันทั้งเวทีเลย”
“ภาษาเกาหลีของเธอสมบูรณ์แบบจริงๆ”
นอกจากนี้ แฟนๆยังสามารถรับชมเวทีอังกอร์ที่ทั้งน้ำตาและรอยยิ้มของ SAY MY NAME หลังคว้าชัยชนะครั้งแรกได้อีกด้วย
ที่มา (1)
