อีมินจองได้เปิดใจถึงประวัติความสัมพันธ์กับสามี อีบยองฮอน โดยเล่าว่าทั้งคู่เคยเลิกรากันหลังจากคบกันได้เพียงหนึ่งปี
นักแสดงสาวเล่าในช่องยูทูบของเธอว่า
“ฉันได้เจอบยองฮอนก่อนที่ ‘Boys Over Flowers’ จะโด่งดัง เราคบกันอยู่หนึ่งปี แต่หลังจากนั้นเขาต้องไปต่างประเทศเป็นเวลากว่าหนึ่งปี จากมุมมองของเขา ฉันเพิ่งเริ่มต้นเส้นทางการแสดง และเขาอาจคิดว่ามันไม่ถูกที่จะรั้งฉันไว้ เลยบอกว่า
‘ผมต้องไปต่างประเทศ งั้นเรามาเลิกกันเถอะ’
ตอนนั้นฉันคิดว่า ‘เขากล้าพูดแบบนี้ได้ยังไง?’”
อีมินจองอธิบายว่าเธอไม่เห็นเหตุผลที่จะเลิกกัน
“ฉันรู้สึกว่าการไปต่างประเทศมันเป็นแค่ข้ออ้าง ถ้าคุณรักใครจริง ๆ คุณจะไม่เลิกเพราะเรื่องนั้น สำหรับฉัน คำว่า ‘เลิกกันเถอะ’ หมายถึงว่าไม่มีความรักแล้ว ฉันก็เลยตัดเขาออกจากชีวิตทันที”
แต่เรื่องไม่ได้จบเพียงเท่านั้น เธอเล่าต่อว่า
“จู่ ๆ เขาก็โทรหาฉันจากต่างประเทศ ด้วยความต่างของเวลา ฉันมักจะกดวางสายหรือไม่รับ แล้วค่อยส่งข้อความไปวันรุ่งขึ้นว่า ‘ขอโทษนะ เมื่อคืนฉันนอนหลับอยู่’ บางครั้งก็ไม่ตอบเลยด้วยซ้ำ ต่อมา ตอนที่ฉันไปร่วมงานประกาศรางวัลแพ็กซังและบลูดรากอน ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่จากเรื่อง ‘Cyrano Agency’ ฉันก็เจอเขา เขาพยักหน้าให้เล็กน้อย แต่ฉันก็เมินใส่ นั่นแหละคือสิ่งที่เกิดขึ้น—จนในที่สุดเราก็กลับมาคบกันอีกครั้งและแต่งงานกัน”
นักแสดงสาวยังใช้โอกาสนี้เคลียร์ข่าวลือที่ว่าเธอเติบโตมาในครอบครัวร่ำรวยว่า
“เป็นความจริงที่ว่าปู่และลุงของฉันได้รับรางวัลจากประธานาธิบดีในสายงานศิลปะ และลุงอีกคนเป็นศาสตราจารย์ที่ KAIST ซึ่งเคยทำวิจัยที่ขั้วโลกใต้ด้วย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าครอบครัวฉันจะมั่งคั่งใช้เงินไม่อั้น เราไม่ได้เป็นครอบครัวที่ใช้เงินอย่างฟุ่มเฟือย”
ขณะที่นักแสดงสาว อีโซยอน และ วังบิทนา ซึ่งมาร่วมรายการในฐานะเพื่อนสนิท ได้เสริมว่าอีมินจองเป็นคนที่จ่ายค่าเล่าเรียนเองและยังทำงานพิเศษระหว่างเรียนมหาวิทยาลัยอีกด้วย
อีมินจองและอีบยองฮอนได้แต่งงานกันในปี 2013 ทั้งคู่มีลูกชายคนแรกในปี 2015 และได้ต้อนรับลูกสาวคนที่สองในเดือนธันวาคม ปี 2023
ทีมา mk
