Jung Hae In

จองแฮอิน (Jung Hae In) กลายเป็นที่พูดถึง หลังเปิดเผยเรื่องราวสุดใจป้ำว่า ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นเจ้ามือเลี้ยงอาหารมื้อใหญ่ให้กับนักแสดงและทีมงานทั้งกองถ่าย โดยค่าใช้จ่ายอาจสูงถึง 20–30 ล้านวอน หรือสูงประมาณ7แสนบาทเลยทีเดียว 💸

ในรายการ “Problem Child in House” ทางช่อง KBS 2TV ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม จองแฮอินและ ฮายอง (Ha Young) มาร่วมเป็นแขกรับเชิญเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับซีรีส์ Netflix เรื่อง “Our Sticky Love”

ระหว่างรายการ พิธีกรได้หยิบเรื่องความใจดีของจองแฮอินขึ้นมาพูดถึง โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เขาเคยเลี้ยงอาหารทีมงานครั้งใหญ่

จองแฮอินเล่าว่า

“ตอนถ่ายทำอยู่แถวจังหวัดยองด็อก ผมเป็นคนเลี้ยงมื้ออาหารเป็นปูหิมะยองด็อกครับ นักแสดงและทีมงานทั้งหมดมาร่วมกัน แม้แต่คนที่วันนั้นไม่ได้ถ่ายทำ ก็เดินทางลงมาจากโซลด้วย”

ซงอึนยี (Song Eun Yi) พิธีกรรายการ ซึ่งเคยอยู่ต้นสังกัดเดียวกับจองแฮอิน ประเมินว่า หากรวมผู้จัดการและทีมงานส่วนต่าง ๆ เข้าไปด้วย ค่าอาหารมื้อนั้นอาจสูงถึงประมาณ 20–30 ล้านวอน (ราว 4.6 แสน ถึง 7 แสนบาท)

แม้จองแฮอินจะไม่ได้เปิดเผยตัวเลขที่แน่นอน แต่เขายอมรับเพียงสั้น ๆ ว่า

“ก็เสียเงินเยอะอยู่ครับ”

นอกจากนี้ ซงอึนยียังเล่าอีกว่า จองแฮอินเคยซื้อ เสื้อแจ็กเก็ตกันหนาวแบบบุนวม แจกให้พนักงานทุกคนในบริษัทต้นสังกัดมาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นคนที่ชอบแสดงความขอบคุณต่อคนรอบตัวด้วยการลงมือทำจริง ๆ

ด้านฮายองก็เผยว่า จองแฮอินยังเตรียมของขวัญให้กับทีมงานจากเรื่อง “Our Sticky Love” อีกด้วย

“เขาแจกเสื้อยืดที่เหมือนกันให้ทุกคนในทีมเป็นของขวัญค่ะ”

เมื่อบทสนทนาเปลี่ยนมาพูดถึงครอบครัว พิธีกรถามว่า ของขวัญชิ้นใหญ่ที่สุดที่เขาเคยมอบให้พ่อแม่คืออะไร

จองแฮอินตอบสั้น ๆ แบบเรียบง่ายว่า

“รถยนต์ครับ” 🚗❤️

เรื่องราวเหล่านี้ทำให้ทั้งนักแสดงและพิธีกรต่างชื่นชมจองแฮอิน เพราะนอกจากจะประสบความสำเร็จในฐานะนักแสดงแล้ว เขายังมีวิธีแสดงความขอบคุณและตอบแทนคนรอบตัวด้วยการดูแลและแบ่งปันกับคนที่ทำงานร่วมกันอีกด้วย 🥹❤️