ejae , jungkook

ในการปรากฏตัวในรายการ “Newsroom” ทางช่อง JTBC เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม อีแจ (EJAE) กล่าวจากใจว่า

“มันยังเหมือนความฝันอยู่เลยค่ะ ฉันอยากมีเพลงฮิตมานานแล้ว แต่ไม่คิดว่ามันจะมาถึงเร็วขนาดนี้”

เธอกล่าวพร้อมรอยยิ้มว่า

“ฉันชอบดูคลิปชาเลนจ์ในโซเชียลมีเดียมาก โดยเฉพาะคลิปที่คุณพ่อๆ เต้นในชุดของ Rumi มันน่ารักและทำให้ฉันมีความสุขจริงๆ ค่ะ”

อีแจ เป็นผู้ให้เสียงร้องให้กับ Rumi หนึ่งในสมาชิกของเกิร์ลกรุ๊ปสมมติ HUNTR/X ในแอนิเมชันระดับโลกเรื่อง “K-Pop Demon Hunters” ทาง Netflix นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้แต่งและโปรดิวซ์เพลงฮิตระดับ Billboard อย่าง “Golden” และ “How It’s Done” รวมถึงมีส่วนร่วมในเพลง “Free,” “Takedown,” และ “What It Sounds Like” อีกด้วย

เพลง “Golden” ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับ K-pop ในสายแอนิเมชัน ด้วยการครองอันดับ 1 บน Billboard Hot 100 รวมแล้วถึง 8 สัปดาห์ (ไม่ต่อเนื่อง)

อีแจ เผยว่า การอัดเสียงเพลง “Golden” เป็นช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยอารมณ์ส่วนตัว

“ฉันร้องไห้เยอะมากตอนอัดเดโม ตอนนั้นฉันกำลังผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก และฉันใส่เรื่องราวของตัวเองลงไปในเพลง ฉันรู้สึกเชื่อมโยงกับตัวละคร Rumi เพลงนี้ทำให้ฉันมีความมั่นใจและความหวังอีกครั้ง”

เธอยังกล่าวว่า g.o.d คือแรงบันดาลใจหลักในวงการ K-pop ของเธอ โดยเฉพาะเพลง “길 (Road)” ที่ทำให้เธอเริ่มเรียนภาษาเกาหลี

เมื่อถูกถามถึงศิลปินในฝันที่อยากร่วมงานด้วยอีแจตอบทันทีว่าอยากร่วมงานกับจองกุก (Jungkook)วง BTS

“เขาร้องเพลงเก่งมากและถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างสวยงาม การได้ร่วมงานกับเขาจะเป็นเกียรติอย่างยิ่งค่ะ”

สุดท้ายอีแจ กล่าวถึงเส้นทางชีวิตของเธอว่า หลังจากออกจากโปรแกรมฝึกหัดของ SM Entertainment ดนตรีก็กลายเป็นสิ่งเยียวยาหัวใจของเธอ

“ฉันอยากเติบโตต่อไป ทั้งในฐานะศิลปินและนักแต่งเพลงค่ะ”

ที่มา allkpop