สมาชิกวง BTS ได้แก่ RM และ Jungkook ได้พูดถึงประเด็นดราม่าในอดีตอย่างตรงไปตรงมา ระหว่างคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ BTS WORLD TOUR ARIRANG ที่จัดขึ้น ณ Goyang Stadium ประเทศเกาหลีใต้
คอนเสิร์ตครั้งนี้จัดต่อเนื่อง 3 วัน ระหว่างวันที่ 9, 11 และ 12 เมษายน โดยเป็นการกลับมารวมตัวครบสมาชิกอีกครั้งหลังผ่านช่วงเวลาสำคัญของวง
——–
RM พูดถึงอนาคตของ BTS หลังผ่านช่วงเปลี่ยนแปลง
บนเวที RM ได้กล่าวขอบคุณแฟน ๆ พร้อมยอมรับว่าวงมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง
“พวกเราเปลี่ยนไปมาก แต่สิ่งสำคัญยังเหมือนเดิม นั่นคือทั้ง 7 คนตัดสินใจจะเดินไปด้วยกันต่อ”
เขาเน้นว่า สมาชิกทุกคนที่ตอนนี้มีอายุเกิน 30 ปี ต่างคิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับอนาคตของวง เพื่อความมั่นคงในระยะยาว
“ในฐานะแต่ละคน เราเลือกที่จะเดินไปด้วยกันต่อ นี่คือการตัดสินใจเพื่ออนาคตที่มั่นคง”
ก่อนหน้านี้ RM เคยทำให้แฟน ๆ กังวล หลังไลฟ์เมื่อเดือนธันวาคม 2025 ซึ่งเขายอมรับว่าสมาชิกเคยพิจารณาเรื่องอนาคตของ BTS อย่างจริงจัง รวมถึงความเป็นไปได้ในการหยุดกิจกรรมของวง
——–
จองกุกพูดถึงดราม่าไลฟ์สดช่วงต้นปี
ด้านจองกุกได้พูดถึงประเด็นที่เกิดขึ้นช่วงต้นปี 2026 หลังไลฟ์ช่วงดึกที่มีการใช้คำพูดไม่สุภาพและพูดถึงเรื่องส่วนตัวอย่างตรงไปตรงมา ซึ่งทำให้เกิดเสียงวิจารณ์จากบางส่วนของแฟน ๆ
บนเวที จองกุกกล่าวว่า
“เวลาที่ผมไลฟ์กับทุกคน ผมหวังว่าทุกคนจะเข้าใจว่า ไม่ว่าในสถานการณ์ไหน การกระทำและความคิดของผมล้วนจริงใจ”
เขายังให้คำมั่นว่า
“ผมจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทุกคน แม้จะเหนื่อยก็ตาม ถ้าพวกคุณรอ ผมจะเป็นนักร้องที่ดีขึ้น และแสดงให้เห็นหลายด้านมากขึ้น”
ก่อนหน้านี้ จองกุกได้ขอโทษผ่านไลฟ์ โดยยอมรับว่าพฤติกรรมบางอย่างอาจทำให้บางคนรู้สึกไม่สบายใจ และสัญญาว่าจะระมัดระวังมากขึ้น
เมื่อ RM และจองกุกพูดจบ แฟน ๆ ในสนามต่างตะโกนว่า “ไม่เป็นไร” เพื่อให้กำลังใจ สะท้อนถึงความผูกพันอันแน่นแฟ้นระหว่าง BTS และแฟน ๆ ทั่วโลก

ที่มา (1)
