ถ้าหากพูดว่า iPad คือต้นกำเนิดที่ทำให้ Tablet ได้รับความนิยม ก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะหลังจากที่ iPad รุ่นแรก เปิดตัวเมื่อปี 2010

มีข่าวลือของแท็บเล็ตรุ่นใหม่จากทาง Samsung กับ Galaxy Tab S2 มาเรียกน้ำย่อยเพรา...
Samsung เร่งเครื่องบุกตลาดบีทูทีส่งท้ายปี ล่าสุดส่ง “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ แอคทีฟ...

ซัมซุงส่งโปรโมชันที่ “เหนือกว่าทุกข้อเสนอ”ด้วยสิทธิพิเศษ สุดร้อนแรง”ซื้อ 1 ฟรี 1...
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แอปเปิลได้เปิดตัวอุปกรณ์ไอแพด แอร์ 2 ซึ่งถือเป็นไอแ...
ซัมซุงมอบข้อเสนอ ให้เป็นเจ้าของสุดยอดแท็บเล็ตระดับพรีเมียม ที่มากับหน้าจอ Super AMOLED สุดคมชัด พร้อมดีไซน์สวยล้ำมีสไตล์ บางเบาที่สุด “ซัมซุง กาแลคซี่ แท็บ เอส” ทั้ง 2 ขนาด
Samsung ประเทศไทยจัดโปรซื้อ Galaxy Tab S ทั้งรุ่น 8.4 นิ้วและ 10.5 นิ้ววันนี้รับเงินคืน 2,000 บาทถึง 19 ตุลาคม 2557 พร้อมสิทธิ์ผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน
สื่อนอกเผย แอปเปิลเตรียมจัดงานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ และระบบปฏิบัติการ OS X Yosemite เวอร์ชั่นเต็ม วันที่ 21 ตุลาคมนี้
เมื่อ 5 ปีที่แล้วทางเว็บ Anandtech ได้ทำการทดสอบการใช้งาน browser กับแบตเตอรี่ไว้ เวลาผ่านไป browser ได้รับการอัพเดทรวมไปถึงระบบปฏิบัติการก็มีการเปลี่ยนเวอร์ชันใหม่ด้วย ดังนั้นทาง Anandtech จึงได้ทำการทดสอบการใช้งาน browser กับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ขึ้นมาอีกครั้ง
กระแสแท็บเล็ตขนาดเล็กพกพาง่ายและสามารถใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้ถือว่ากำลังมาแรงมาก ๆ ในช่วงนี้ ล่าสุด หัวเว่ย (Huawei) ค่ายโทรศัพท์มือถือจากประเทศจีน เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ในตระกูล MediaPad เพิ่มอีกรุ่น ชื่อ MediaPad 7 Vogue
เมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ไมโครซอฟต์ (Microsoft) ได้จัดงานเปิดตัว Surface แท็บเล็ต Windows 8 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย และประกาศวางขาย Surface ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่ Surface RT และ Surface Pro เป็นที่เรียบร้อย
โตชิบา (Toshiba) บุกตลาดแท็บเล็ตแอนดรอยด์อีกครั้งด้วยการเปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ในตระกูล Excite ถึง 3 รุ่น ได้แก่ Toshiba Excite Pure, Toshiba Excite Pro และ Toshiba Excite Write
ที่งาน Computex 2013 งานมหกรรมสินค้าไอทีและคอมพิวเตอร์ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในกรุงไทเป ไต้หวัน เอซุส (ASUS) ได้เปิดตัวแท็บเล็ตราคาถูกในซีรีส์ MeMo โดยอัพเกรดสเปคใหม่ทั้งรุ่น ASUS MeMo Pad HD 7 และ ASUS MeMo Pad FHD 10
จะว่าไปกระแสของสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ 5-6 นิ้ว ถือว่ากำลังมาแรงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดที่งาน Computex 2013 งานมหกรรมสินค้าไอทีและคอมพิวเตอร์ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในกรุงไทเป ไต้หวัน
เอซุส (Asus) เปิดตัว Transformer Book Trio โน้ตบุ๊กแปลงร่างเป็นแท็บเล็ต/พีซีได้ พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8 และ Android เตรียมขายไตรมาส 3 ปีนี้

Latest
เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X