สาววัย 16 ดัดฟันแฟชั่นร้านเถื่อน เกิดอักเสบเป็นหนอง พูด-กินไม่ได้
2015-07-09 19:45:11
Advertisement
คลิก!!!

 

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. เด็กสาวอายุ 16 ปี ใช้บริการดัดฟันแฟชั่นร้านเสริมสวยข้างบ้าน ไม่ถึง 5 เดือน ปากบวมอักเสบ พูดและกินข้าวไม่ได้ ต้องส่งโรงพยาบาล แพทย์ระบุติดเชื้อรุนแรงจากลวดดัดฟันไม่ได้มาตรฐาน

 

 ญาติของเยาวชนหญิงอายุ 16 ปี ชาวอำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้สัมภาษณ์ขณะเฝ้าดูแลอาการของเยาวชนรายนี้ที่โรงพยาบาลวังน้อยว่า เมื่อ 5 เดือนก่อนผู้ป่วยได้ไปใช้บริการดัดฟันแฟชั่นที่ร้านเสริมสวยข้างบ้านตามคำแนะนำของเพื่อน จากนั้นก็เกิดอาการเจ็บปวดบริเวณปากและกระพุ้งแก้ม กระทั่งรุนแรงขึ้นปากบวมแดงอักเสบ ไข้ขึ้นสูง พูดและกินข้าวไม่ได้ จึงรีบส่งโรงพยาบาลเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา และแพทย์ได้ตรวจรักษาพบว่าติดเชื้ออย่างรุนแรงจนกลายเป็นหนอง ซึ่งมาจากการใส่ลวดดัดฟันไม่ได้มาตรฐานทางการแพทย์

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกันแพทย์เจ้าของไข้ได้มาตรวจอาการ และว่ามีผู้ป่วยใส่เหล็กดัดฟันจากตลาดนัดแล้วเกิดอาการอักเสบเข้ารักษาแล้วหลายราย แต่รายนี้อักเสบรุนแรง พร้อมฝากเตือนผู้ที่จะดัดฟันควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเท่านั้นจึงจะปลอดภัย อย่าหลงเชื่อใช้บริการอื่นเด็ดขาด

 

 ขอบคุณ สำนักข่าวไทย

 

 


.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X