ยานพาหนะและอาวุธสุดเจ๋งใน Men In Black 3
2012-04-24 12:21:25
Advertisement
คลิก!!!

“รถ Men In Black เจ๋งเสมอแหละครับ” ซอนเนนเฟลด์กล่าว ซึ่งก็หมายความว่าพวกเขาจะต้องหารถที่เหมาะกับMIB จากปี 1969 ให้ได้ คำตอบของพวกเขาคือรถฟอร์ด กาแล็กซี “ไม่เพียงแต่มันมีลุคที่โดดเด่น แต่ทุกอย่างที่มีชื่อว่ากาแล็กซีดูเหมือนน่าจะเหมาะกับหนังของเราน่ะครับ” ซอนเนนเฟลด์อธิบาย

เวลช์กล่าวว่า รถคันนี้โดดเด่นด้วยความงามขนาดใหญ่ของมัน “เราใช้เวอร์ชันสองประตู ซึ่งผมคิดว่ามันดูดีกว่าเวอร์ชันสี่ประตู มันมีท้ายสวย สำหรับผม ทุกอย่างของมันสื่อถึงการเดินทางข้ามเวลาครับ”

แน่นอนว่า นั่นไม่ใช่วิธีเดียวสำหรับเจและเคในการเดินทางในนิวยอร์กปี 1969 พวกเขายังมีมอเตอร์ไซค์ล้อเดียว ซึ่งมีที่นั่งไจโรสโคปิคอยู่ตรงกลางอีกด้วย
มอเตอร์ไซค์ล้อเดียวนี้เป็นหนทางเดียวที่พวกเขาจะไล่ตามบอริส ซึ่งมียานพาหนะแรงเกินร้อยของตัวเอง ได้ทัน “เราต้องการมอเตอร์ไซค์ที่จะกลมกลืมไปกับวัฒนธรรมสิงห์มอเตอร์ไซค์ในปี 1969 แต่ก็เข้ากับแบบดีไซน์ของบอริส ซึ่งหมายความว่ามันจะต้องผสมผสานลักษณะของสิ่งมีชีวิตและฮาร์ดแวร์เข้าด้วยกันอย่างลงตัวครับ” เวลช์กล่าว

มอเตอร์ไซค์ยาว 9 1/2 ฟุต มีน้ำหนัก 800 ปอนด์และทำความเร็วได้ถึง 100 ไมล์ต่อชั่วโมง “มันเป็นครึ่งสิ่งมีชีวิต ครึ่งเครื่องยนต์เจ็ทครับ” ฮาร์ล็อคเกอร์บอก “มันเป็นสิ่งที่ร่วมเทคโนโลยีทั้งหลายเข้าด้วยกัน”

อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญต่อโลก MIB คืออุปกรณ์และอาวุธหลากหลายที่พวกสายลับใช้กัน แต่ตอนนี้ เราถึงได้เห็นเวอร์ชันต้นแบบบางส่วนระหว่างฉากในปี 1969
ยกตัวอย่างเช่น เครื่องนิวเรไลเซอร์ที่ลบความทรงจำเป็นอุปกรณ์ที่ดูสวยหรูไปแล้วในปี 2012 แต่ในปี 1969 เครื่องมือนี้กินพื้นที่ห้องทั้งห้องในสำนักงานใหญ่ “ในปี 1969 มันยังมีรูปทรงเดียวกัน แต่มีขนาดใหญ่กว่าร้อยเท่าและใช้พลังงานจากท่อครับ” เวลช์กล่าว “เหมือนกับที่เทคโนโลยีของเรามักจะทำเสมอ พอถึงปี 2012 เครื่องนี้ก็มีขนาดเล็กลงและเรียบร้อยขึ้น ในปี 1969 มันทั้งใหญ่และเทอะทะ แต่ก็ยังสวยครับ”

“แรงบันดาลใจของเราคือเครื่อง MRI” เวลช์บอก “คุณจะถูกดูดเข้าไปในเครื่อง แล้วก็โผล่ออกมาอีกด้าน มันเสียงดัง รุนแรงและอันตรายมากๆ เพราะมันเป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ยังไม่ได้รับการปรุงแต่งเลยครับ”

ทีมงานของฮาร์ล็อคได้สร้างยานพาหนะที่มีน้ำหนัก 6,000 ปอนด์ ยาว 18 ฟุตและสูง 14 ฟุต ซึ่งทำให้สามารถลบความทรงจำได้ทีละคนเท่านั้น “สิ่งหนึ่งที่เราพยายามจะทำกับฉากปี 1969 คือทำให้สิ่งต่างๆ มีขนาดใหญ่และเทอะทะ ผมคิดว่ามันตลกดีน่ะครับ” เขากล่าว
บางที อาวุธที่อันตรายที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้อาจเป็นของบอริสก็ได้ เคลมองท์อธิบายว่า “ในมือของบอริสมีลูกสมุนของเขาอาศัยอยู่ ซึ่งเราจะเรียกว่า 'วีเซิล' ของเขา มันเป็นสิ่งมีชีวิตร้ายกาจ ที่พ่นขนแหลมๆ เหมือนเม่น ไปยังหน้าผากของคนอื่นน่ะครับ” ตัววีเซิลนี้เกิดจากความร่วมมือระหว่างราลสตันและเบเกอร์และขนนี้ก็เกิดจากแบบดีไซน์ของเบเกอร์ และถูกทำให้เป็นจริงโดยทีมงานของฮาร์ล็อคเกอร์ เมื่อพวกเขาได้สร้าง ระบายสี และเพิ่มขนให้กับแกนขน 125 เส้นตามแบบดีไซน์ของเบเกอร์


.Latest