8 ความสวยที่ทำให้หนุ่ม ๆ ส่ายหน้า
2012-05-10 21:18:55

8 ความสวยที่ทำให้หนุ่ม ๆ ส่ายหน้า

ในการออกเดทแรก หรือไปกินข้าวกับหนุ่ม ๆ ผู้หญิงหลายคนมักจะให้ความสำคัญกับความสวยมากกว่าโอกาสอื่นเป็นพิเศษ ก็แหม ไปกับหนุ่มที่รักที่ชอบนี่นา จะไม่ให้จัดเต็มได้ยังไงเนอะ แต่สาว ๆ เชื่อไหมคะว่า ในวันที่เราอยากสวยเป็นพิเศษอย่างนี้แหละ ที่ทำให้เราทุ่มเทกับมันซะมากเกิน จนบางครั้งมันก็นำมาซึ่งความผิดพลาดได้ง่าย ๆ เพราะอยากจะสวยแตกต่างจากวันอื่น ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็มีไม่กี่อย่างหรอกค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่า ความสวยแบบเฟล ๆ ที่จะทำให้หนุ่ม ๆ เค้าส่ายหน้ากันน่ะ มีอะไรบ้าง


1. เขียนอายไลเนอร์หนามาก คือเลยเส้นรอยพับตาขึ้นไปอีก และยังจัดหนักทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง เรียกว่าขอให้เป็นเส้นเห็นเด่นชัดมาแต่ไกลยิ่งดี แถมสาวบางคนกรีดอายไลเนอร์หนาไม่พอ ยังตวัดหางตาไปซะแหลมเปี๊ยบ แบบนี้รับรองหนุ่มต้องจ้องตาไม่กระพริบ ตกตะลึงในความสวยแบบแปลก ๆ ของคุณอย่างแน่นอน


2. สโมคกี้อายสุดฟุ้ง แม้สโมคกี้อายจะเป็นเทรนด์แต่งหน้าที่กำลังมาแรงในหมู่สาว ๆ ที่อยากมีลุคเซ็กซี่ แต่ศึกษาการแต่งตาแบบนี้ให้ดี ๆ ก่อนนะจ๊ะ เพราะเห็นหลายคนเน้นหนัก เกลี่ยอายชาโดว์สีดำ-น้ำตาลทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง หนาเกินไปก็จะทำให้กลายเป็นแพนด้า หรือคนอดหลับอดนอนได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะ


3. กลิ่นน้ำหอมสุดฉุน สาว ๆ บางคนไม่มั่นใจในกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของผิวตัวเอง เลยฉีดน้ำหอมซ้ายขวาหน้าหลัง เอาซะให้ไม่มีพื้นที่ว่างกันเลยทีเดียว งานนี้ขอบอกว่าคุณทำพลาดสุด ๆ เพราะการใส่น้ำหอมมากเกินไปจะทำให้คุณกลายเป็นตู้น้ำหอมเคลื่อนที่ ส่งกลิ่นฉุนฟุ้งไปรอบบริเวณ อย่าว่าแต่ผู้ชายเลยค่ะ แม้แต่ผู้หญิงด้วยกันเองก็ผงะ ต้องยืนห่าง ๆ คุณเหมือนกัน


4. เล็บยาวเฟื้อย ไม่ว่าคุณจะมีเล็บสวยอย่างไร สิ่งที่ไม่ควรทำอย่างเด็ดขาดก็คือการไว้เล็บยาวเฟื้อยจนแทบจะกลายเป็นนางแมวไปซะแล้ว เพราะนอกจากจะแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ดูแลตัวเองเลยจริง ๆ อ๊ะ และถ้าหากคิดว่าจะเพ้นท์เล็บให้สวยงาม ให้ดูเป็นคนที่ตั้งใจไว้เล็บล่ะก็ อย่าได้พยายามอีกเหมือนกัน เพราะมันจะเหมือนนางรำฟ้อนเล็บมากกว่า แถมทำให้เสียบุคลิกเวลาหยิบจับอะไรตาอะไรอีกด้วย


5. ไฮไลท์ดั้งสุดโด่ง สำหรับสาว ๆ ที่ไม่มีดั้ง แน่นอนว่าการไฮไลท์สร้างมิติจะช่วยให้ดูมีดั้งมากขึ้น แต่ขอให้อยู่ในระดับที่พอดีค่ะ เน้นเบา ๆ เนียน ๆ ก็พอ อย่าไปใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลวาดดั้งเข้าไปอีก เพราะมันจะดูพยายามเกินเหตุ และเป็นที่สังเกตอย่างเห็นได้ชัด อิอิ


6. หน้าขาวเด้งตัดสีลำคอ อย่าลืมใส่ใจลำคอทุกครั้งที่แต่งหน้านะคะสาว ๆ เพราะถ้าหากมัวประหยัดครีมรองพื้น หรือขี้เกียจล่ะก็ ใบหน้าคุณจะลอยเด่นออกมาเหมือนกับใส่หน้ากาก ไม่เป็นธรรมชาติเลยล่ะ ขอบอกว่าถ้าจะทำแบบนี้ล่ะก็ สู้ไม่แต่งหน้ายังจะน่ามองกว่าอีก คอนเฟิร์ม!


7. ทาปากแดงเหมือนกินหมาก ไม่ผิดที่สาว ๆ จะเลือกลิปสติกสีแดงหรือบานเย็นมาทาเรียวปาก แต่ถ้าหากคุณใช้ทินท์ทาเฉพาะขอบด้านในของปากสไตล์เดียวกับคนกินหมากแล้วล่ะก็ เฮ้อ.. เห็นแล้วน้ำตาจะไหล ดูยังไงก็เหมือนคุณยายกินหมากหรือผีดูดเลือดชัด ๆ แต่หากจะทาปากสไตล์นี้จริง ๆ แนะนำให้ใช้สีชมพูหรือส้มอ่อน แล้วทาทับด้วยลิปกลอสจะดีกว่าค่ะ


8. แต่งตาด้วยกลิตเตอร์สุดวิ๊ง โดยปกติแล้วอายแชโดว์ทั่วไปจะผสมชิมเมอร์ช่วยกระจายแสงอยู่แล้ว แต่ถ้าหากคุณใช้อายแชโดว์แบบกลิตเตอร์ ชนิดแวววาวส่องประกายแต่ไกลล่ะก็ รับรองว่าเฟลสุด ๆ เพราะมันจะทำให้คุณกลายเป็นนางโชว์คาบาเร่ไม่มีผิดเพี้ยน เฮ้อ จะไปไหนกันแน่เนี่ย


และนี่ก็คือ 8 ข้อที่สาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะทำผิดพลาดกัน รู้อย่างนี้แล้ว คราวหน้าคราวหลัง สาว ๆ ก็ควรต้องระวังกันให้มากขึ้นนะคะ โดยเฉพาะข้อ 3 รู้สึกว่าจะพลาดกันเยอะเลยล่ะ

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com

.
Latest