เทคนิคการแต่งตาที่แมตช์ได้กับหลายลุค
2012-05-10 21:17:35

เทคนิคการแต่งตาที่แมตช์ได้กับหลายลุค

สาวมือใหม่หัดแต่ง (หน้า) ขั้นตอนที่เสียเวลานานที่สุดก็คงจะเป็นขั้นตอนการแต่งตา เรามีวิธีง่าย ๆ ที่จะเนรมิตดวงตาของสาวๆ ให้ดูสวยจนน่าทึ่งได้ภายใน 3 นาที เพียงแค่มี คอนชีลเลอร์ อายไลเนอร์ อายแชโดว์ และมาสคาร่า

Concealer : หลังจากตกแต่งคิ้วให้ได้รูปทรงแล้ว ทาคอนซีลเลอร์ ไพรเมอร์ หรือรองพื้นที่เหมาะสำหรับพื้นที่รอบดวงตา แต่ควรเลือกให้เหมาะกับโทนสีผิวของแต่ละคน เพื่อปกปิดริ้วรอย ขอบตาคล้ำ ได้อย่างแนบเนียน เมคอัพอาร์ติสต์ชื่อดัง อย่าง Pati Dubroff บอกว่า สิ่งที่เป็นความผิดพลาดอย่างยิ่งของสาว ๆ (มือใหม่) บางคนก็คือ การโปะคอนซีลเลอร์หนา ๆ เพื่อที่จะปกปิดขอบตาดำคล้ำแบบแพนด้า และริ้วรอยยับบนใบหน้า แต่การทาคอนซีลเลอร์นั้นเหมาะกับบริเวณข้างจมูกและการปกปิดริ้วรอย สิว หรือแผลเป็นมากกว่า เธอแนะนำว่า ควรจะลง Foundation ก่อน และดูว่ามันปกปิดได้เรียบเนียนหรือเปล่า และควรจะทาคอนซีลเลอร์กลบทับอีกครั้งไหม

Eyeshadow : ให้เลือกอายแชโดว์เฉดสีที่ดูเป็นกลาง ๆ เหมาะกับทุกโอกาส อย่าง สีดำเมทัลลิก สีเทาดำ สีน้ำตาล และสามารถแมตช์ได้กับทุกชุด ทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นลุคของสาวเซ็กซี่ หรือลุคแบบลำลอง ใช้แปรงปัดขนาดเล็กแต้มอายแชโดว์ การใช้แปรงปัดอายแชโดว์นั้นจะทำให้ได้สีที่เรียบขึ้น ทาที่เปลือกตาตามแนวขนตา สังเกตง่าย ๆ คือให้ทาจากรอยพับที่เป็นชั้นตา ทาจากหัวตาไปตามเส้นแนวขนตา ต่อมาปัด luminescent shade แชโดว์สีซอฟต์ ๆ สว่าง ๆ เป็นขั้นสุดท้าย ปัดไปจนถึงแนวคิ้ว ควรเลือกตัวแปรงที่มีขนแปรงนุ่ม จะได้ไม่สร้างริ้วรอยให้กับดวงตา

Eyeliner : เลือกใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ เพราะเขียนง่ายและสะดวกในการเขียนขอบตา เริ่มเขียนจากมุมด้านในของหัวตาไปด้านนอก แล้วเขียนซ้ำสัก 2-3 ครั้ง เพื่อให้ติดทน ดวงตาดูมีมิติมากขึ้น หลังจากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่า 2 ครั้ง แค่นี้เราก็ได้ดวงตาที่สวยมีเสน่ห์แล้วล่ะ

Tip : หากใครมีปัญหาใต้ตามีรอยคล้ำเป็นหมีแพนค้า จะปกปิดอย่างไรก็ยังไม่หายซะที ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังแนะนำให้ใช้ครีมรอบดวงตาที่มีส่วนผสมของ Retinol และ Peptides เพื่อช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการอักเสบ บวม ของดวงตา เช่น ชาเขียว และว่านหางจระเข้

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com

.
Latest