Daywork แพลตฟอร์มหาพนักงานพาร์ทยุคใหม่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทันสมัยกว่าบริษัทรับหาพนักงานไทม์แบบเดิม
2024-07-02 22:17:45
Advertisement
คลิก!!!

          ในอดีตที่ผ่านมา การสรรหาพนักงานพาร์ทไทม์มักใช้วิธีการติดประกาศหน้าร้าน แม้จะสะดวกและรวดเร็ว แต่มีข้อจำกัดด้านจำนวนผู้สมัครเนื่องจากอัตราการมองเห็นประกาศค่อนข้างต่ำ ไม่เพียงพอสำหรับธุรกิจที่มีสาขาจำนวนมากหรือต้องการพนักงานเป็นจำนวนมาก

 

          จากนั้นจึงมีการพัฒนาสู่การใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ อาทิ เช่น Facebook Page, Group, Website หรือ Mobile Application ซึ่งช่วยขยายฐานผู้สมัครให้กว้างขวางขึ้น แต่ผู้ประกอบการบริษัทรับหาพนักงานยังคงเผชิญกับปัญหาการจัดการข้อมูลผู้สมัครที่สลับซับซ้อน เช่น การจดบันทึกด้วยมือ การติดต่อขอเอกสารเพิ่มเติม และการตรวจสอบข้อมูลเป็นรายบุคคล

 

          ในยุคปัจจุบันที่ตลาดแรงงานเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การจ้างพนักงานพาร์ทไทม์ที่มีทักษะและพร้อมปฏิบัติงานถือเป็นความท้าทายสำคัญสำหรับผู้ประกอบการ เนื่องจากพนักงานพาร์ทไทม์จำเป็นต้องสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในช่วงเวลาสั้นๆ จึงจะคุ้มค่าต่อการจ้างงาน บริษัทรับหาพนักงาน Daywork ตระหนักถึงอุปสรรคเหล่านี้เป็นอย่างดี และพร้อมนำเสนอโซลูชั่นนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการก้าวข้ามขีดจำกัดต่างๆ ได้

 


          Daywork คือสตาร์ทอัพชั้นนำด้านเทคโนโลยีบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล ที่มุ่งมั่นปฏิวัติวงการ HR ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มและบริการด้านการสรรหาและบริหารบุคลากรแบบใหม่ ผ่านบริการ "On-demand" เพื่อมอบประสบการณ์การจ้างงานที่สะดวก รวดเร็ว และตรงใจให้แก่นายจ้าง


          จุดเด่นของ Daywork ในฐานะบริษัทรับหาพนักงานคือการใช้เทคโนโลยีโลเคชั่นเบสด์บนสมาร์ทโฟน แจ้งงานว่างใกล้ที่อยู่ของผู้สมัคร ช่วยลดระยะทางและค่าใช้จ่ายเดินทาง ส่งผลดีต่อการตัดสินใจสมัครและเพิ่มโอกาสได้พนักงานที่เหมาะสม

 

          นอกจากนี้ระบบของ Daywork ยังมีฟีเจอร์บันทึกประวัติการทำงานอย่างละเอียดโดยอัตโนมัติ ทั้งวันเวลาทำงาน การขาด ลา มาสาย การลาออก และคะแนนประเมิน ช่วยให้นายจ้างคัดเลือกผู้สมัครได้ง่ายและแม่นยำกว่าวิธีการเดิมหรือการกรอกข้อมูลเองของผู้สมัคร

 

          ระบบของบริษัทรับหาพนักงาน Daywork ยังมีฟังก์ชันตรวจเช็คเวลาทำงานอัตโนมัติ ช่วยให้บริษัทรับจัดหาพนักงานที่ไม่มีระบบ IT จัดการพนักงานชั่วคราวจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคำนวณค่าจ้างได้แม่นยำมากขึ้น

 

 

          สิ่งสำคัญที่ Daywork ช่วยแก้ปัญหาได้คือการจ่ายค่าจ้างพนักงานพาร์ทไทม์ ซึ่งมักประสบปัญหาความซับซ้อนและผิดพลาดได้ง่าย ด้วยระบบผู้สมัครสามารถผูกบัญชีธนาคารเพื่อยืนยันตัวตน นายจ้างโอนค่าจ้างเข้าระบบเพียงครั้งเดียว ระบบจะจัดสรรเงินให้แต่ละคนอย่างถูกต้องโดยอัตโนมัติ ลดความยุ่งยากและซ้ำซ้อนในการจ่ายค่าจ้าง

 

3 บริการสุดล้ำจาก Daywork : ตอบโจทย์ทุกความต้องการของนายจ้าง

          หากคุณเป็นนายจ้างที่กำลังมองหาบริการจัดหาพนักงานพาร์ทไทม์ Daywork มีบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างครบครัน

 

          บริการแรกคือ Daywork Full-Service ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการสรรหาพนักงานพาร์ทไทม์ โดยบริษัทรับหาพนักงานจะให้บริการสรรหาพนักงานพาร์ทไทม์แบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนการหาพนักงานไปจนถึงการจ่ายค่าจ้าง ด้วยเทคโนโลยี AI ในการจับคู่บุคคลกับงานอย่างแม่นยำ

 

          สำหรับนายจ้างที่ต้องการลงประกาศหางานด้วยตนเอง Daywork Chat-Based Platform คือคำตอบ แพลตฟอร์มนี้ช่วยให้ประกาศงานของนายจ้างเข้าถึงกลุ่มผู้สมัครในบริเวณใกล้เคียง และนายจ้างไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายจนกว่าจะพบผู้สมัครที่น่าสนใจ ลดปัญหาการสูญเสียค่าลงประกาศโดยไร้ผล เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา และคนที่หางานเสริม และงานประจำ ได้รวดเร็ว

 

          นอกจากนี้ บริษัทรับหาพนักงาน Daywork ยังมี Daywork Smart Escort ระบบการจัดการพนักงานขนส่งผู้ป่วยในโรงพยาบาลด้วยระบบที่ทันสมัย เก็บข้อมูลการทำงานของพนักงานได้อย่างละเอียด เพื่อนำมาใช้ในการประเมินผลการปฏิบัติงานได้อย่างยุติธรรม

 

          บริการทั้ง 3 แบบของ Daywork จึงตอบโจทย์ความต้องการของนายจ้างได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการสรรหาพนักงานแบบเบ็ดเสร็จ การหาพนักงานด้วยตนเอง หรือการบริหารจัดการพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ

 

จุดเริ่มต้นและการเติบโตในของ Daywork 


          คุณฝ้าย - ศศิวิมล เสียงแจ้ว ผู้ก่อตั้งบริษัทรับหาพนักงาน "Daywork" เผยถึงเบื้องหลังและแรงบันดาลใจในการสร้างธุรกิจนี้ขึ้นมา ย้อนกลับไปในช่วงแรกเริ่ม คุณฝ้ายได้มีโอกาสทำงานกับกลุ่มนักศึกษา จึงทำให้เธอมีโอกาสพูดคุยกับน้องๆ อย่างใกล้ชิด และสังเกตเห็นว่ามีน้องๆ จำนวนมากที่ต้องการหารายได้เสริมระหว่างเรียนในช่วงเวลาที่ว่าง จึงทำให้คุณฝ้ายได้จุดประกายความคิดในการสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการหางานพาร์ทไทม์


          ในช่วงเริ่มต้น คุณฝ้ายได้ทดลองจ้างงานแบบ On-Demand สำหรับทั้งนายจ้างและลูกจ้าง ผ่านช่องทางต่างๆ อาทิ Google form, Line และ Facebook เพื่อศึกษากลไกและอุปสรรคในการทำงานอย่างถ่องแท้ ก่อนจะนำไปสู่การพัฒนาต้นแบบของบริษัทรับหาพนักงาน Daywork ในเวลาต่อมา


          ปัจจุบัน Daywork ให้บริการมาแล้วกว่า 6 ปี และเติบโตอย่างต่อเนื่องจนมีผู้ใช้งานมากกว่า 600,000 คน รวมถึงบริษัทลูกค้ากว่า 700 แห่ง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม Daywork จึงกลายเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมในหมู่วัยรุ่นและนักศึกษา นายจ้างและผู้ประกอบการที่ต้องการหาพนักงาน 

 

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X