แฟนวิเคราะห์ 3 เหตุผลที่ทำให้ โรเซ่ (Rosé) – BLACKPINK อยากร่วมงานกับ THE BLACK LABEL
2024-06-18 17:40:17
Advertisement
คลิก!!!

THE BLACK LABEL เป็นค่ายในเครือ YG Entertainment และก่อตั้งโดย เท็ดดี้ (Teddy) เมื่อปี 2016 และเป็นต้นสังกัดของ โซมี (Somi), Zion.T และมีแนวโน้มว่าโรเซ่ (Rosé) – BLACKPINK อาจจะร่วมงานกับ THE BLACK LABEL เช่นกัน 

 

แฟนคลับมีความเห็นแบ่งเป็น 2 เสียง บางคนก็ไม่เห็นด้วยที่โรเซ่จะเซ็นสัญญากับ THE BLACK LABEL

 

 


ในขณะที่บางส่วนแสดงความคิดเห็นว่าคาดไว้แล้วว่าโรเซ่อาจจะร่วมงานกับค่ายนี้ ด้วยเหตุผลดังนี้

 

1.เท็ดดี้

แฟนคลับลงความเห็นว่า เท็ดดี้ คือเหตุผลสำคัญที่ทำให้โรเซ่อยากร่วมงานกับ THE BLACK LABEL เนื่องจากเคยทำงานด้วยกันมาอย่างยาวนาน และคงเข้าใจการทำงานกันเป็นอย่างดี แต่ก็ยังแอบห่วงว่าจะมีผลงานเพลงออกมาบ่อยๆ เพราะเมื่อดูระยะเวลารอคัมแบคของ โซมี ศิลปินเดี่ยวอีกคนของค่าย จะเห็นว่าแต่ละอัลบั้มรอนานเหมือนกัน

 

เท็ดดี้ร่วมงานกับ BLACKPINK มาตั้งแต่เริ่มเดบิวต์ นอกจากนี้เพลงโซโล่ของโรเซ่ ทั้ง On The Ground, Gone และ Hard to Love ก็โปรดิวซ์โดยเท็ดดี้เช่นกัน
 

โรเซ่อาจจะอยากทำงานกับคนที่เธอเชื่อใจและเข้าใจการทำเพลงของเธออย่างดี เพราะการทำงานเพลงระหว่างโรเซ่และเท็ดดี้นั้นออกมาเข้ากันได้ดี หากพิจารณาจากผลงานเก่าๆ

 

แฟนคลับบางคนบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจที่จะมีข่าวเซ็นสัญญากับ THE BLACK LABEL ออกมา เพราะก่อนหน้านี้ที่ BLACKPINK หมดสัญญา ก็มีข่าวว่าโรเซ่คือสมาชิกคนเดียวของวงที่ต่อสัญญากับ YG บางทีในตอนนั้น โรเซ่ อาจกำลังคุยเรื่องสัญญากับ THE BLACK LABEL อยู่แล้วก็ได้ 

 

2.อิสระ

โรเซ่เป็นสมาชิกคนเดียวที่ไม่ก่อตั้งบริษัทของตัวเอง อาจเพราะเธอต้องการอิสระในการทำงาน

เพราะการทำงานทั้งในฐานะซีอีโอและนักดนตรีในเวลาเดียวกันอาจจะเป็นเรื่องที่วุ่นวายเกินไป

 

แฟนคลับคนหนึ่งแสดงความคิดเห็นว่า

‘คนที่บอกว่าโรเซ่ไม่สามารถตั้งบริษัทของตัวเองได้ คือ ศิลปินเบอร์เล็กกว่าโรเซ่ ยังตั้งบริษัทได้เลย แล้วความนิยมระดับโรเซ่ เธอก็น่าจะตั้งบริษัทได้สบายๆ ฉันคิดว่าที่เธอเลือกเซ็นสัญญากับบริษัทอื่นแทนไม่ใช่เรื่องผิดนะ’ 

‘การมีบริษัทเองก็ต้องดูแลหลายเรื่องมากขึ้น เธออาจจะไม่อยากวุ่นวาย’

 

3.เวลา

การที่ศิลปินของ THE BLACK LABEL ไม่ออกผลงานบ่อยเท่าบริษัทอื่น เป็นอีกเหตุผลที่แฟนคลับเชื่อว่าทำให้โรเซ่พิจารณาบริษัทนี้ เธออาจจะชอบเหมือนโซมี ที่หลายคนคิดว่าออกจาก JYP Entertainment เพราะอยากมีเวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น 

‘คิดว่าโรเซ่อาจจะอยากมีเวลาว่างระหว่างทำงานและพัก คล้ายกับที่โซมีเลือกที่จะออกมาเป็นศิลปินเดี่ยวแทน เพราะจะได้ใช้เวลากับครอบครัวของเธอมากขึ้น จริงๆวงการนี้ควรจะมีสมดุลนะ ระหว่างคนที่ไม่มีผลงานเลยตลอด 12 เดือน กับ ไม่เคยได้พักเต็มวันเลย จริงๆไม่ค่อยชอบเวลาเห็นคนยอมรับคนที่ทำงานหนักเกินไป มันไม่ควรเป็นแบบนั้นไหม’

‘THE BLACK LABEL อาจจะเป็นคำตอบถ้าเธออยากได้ความชิล, เวลาว่าง ออกเพลงแค่ 1-2 เพลงต่อปี’

 

ไม่ว่าสุดท้ายโรเซ่จะตัดสินใจอย่างไรก็ตาม แต่แฟนคลับหวังว่าเธอจะได้สัญญาที่ดีกับเธอ และเชื่อว่าสมาชิก BLACKPINK แต่ละคนมีอำนาจพอในการต่อรองเพื่อให้ได้สัญญาที่พวกเธอพอใจ

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X