อดีตไอดอลเคป็อปเปิดเผยว่า มีรายได้ไม่ถึง 20,000 บาท เพราะเป็นวงที่ไม่มีใครรู้จัก!
2023-07-19 11:13:06
Advertisement
คลิก!!!

แม้ว่าจะทำกิจกรรมในวงการอยู่เป็นเวลา 5 ปี อดีตไอดอลเจเนอเรชั่น 3 คนหนึ่งเปิดเผยว่า เขามีรายการรวมกันแค่ประมาณไม่ถึง 20,000 บาทเท่านั้น

 

โจซองโฮ (Jo Sung Ho) หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ ดีโน่ (Dino) เคยเป็นสมาชิกของวง Halo เขาออกมาเปิดเผยถึงรายได้ที่เขาได้รับจากการทำงานเป็นไอดอล

โจซองโฮ และ อีซังมี (Lee Sang Mi) คู่รักไอดอล-นางแบบที่คบหากันมา 12 ปี ได้เข้าร่วมรายการ "쩐생연분" ของช่อง T-CAST E-Channel เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม

พวกเขาได้รับความสนใจจากผู้ชมหลังจากออกรายการออกเดทชื่อว่า “อยู่ด้วยกันโดยไม่ต้องแต่งงาน”

ในรายการ โจซองโฮ ซึ่งเป็นเมนโวคอลของวงได้ออกมาพูดถึงวงหลังจากที่ไม่มีกิจกรรมมาตั้งแต่ปี 2019 

 

โจซองโฮบอกว่าเขารู้สึกเสียดายเวลาที่เอาแต่อยู่บ้าน เขาเคยอยู่ที่บ้านเป็นเวลา 6 วันต่อสัปดาห์ และบอกว่าเขาเจอกับความยากลำบากมากแค่ไหนตลอดเวลาที่ผ่านมา

“คือผมไม่มีเงินเลย ผมหาเงินไม่ได้ แต่ผมยุ่งตลอดนะ มีหลายอย่างที่ผมทำให้กับแฟนของผมไม่ได้ตอนที่ผมไม่มีเงินหรือว่าเวลา” 

 

แม้ว่าจะทำงานในวงไอดอลมา 5 ปี แต่วงไม่ได้รับความนิยมและไม่เป็นที่รู้จัก เพราะในตอนนั้นพวกเขาต้องแข่งขันกับวงในรุ่นเดียวกัน ทั้ง EXO, BTS, SEVENTEEN และอีกมากมาย


นักเศรษฐศาสตร์ซอมินจอง ถามเขาว่า

“แล้วคุณได้เงินเท่าไหร่ ในช่วงที่คุณต้องทำงานหนักแบบนั้น?”

 

โจซองโฮบอกว่าเขาได้รายได้น้อยมากในช่วงที่เป็นไอดอล

“ผมได้รับเงินก้อนแรกก่อนจะเข้ากรมในวัย 29 และผมมีเงินแค่  580,000 วอน (ประมาณ 15,000 บาท) เป็นกำไรหลังจากที่ทำงานนี้มา 5 ปี”


หลังจากเลิกเป็นไอดอลและออกจากกรม โจซองโฮและแฟนสาวที่คบหากันมานานของเขาได้ย้ายไปอยู่บ้านด้วยกัน โดยพวกเขาไม่ได้แต่งงานกัน

 

การย้ายบ้านหลังใหม่นี้ทำให้พวกเขาเป็นหนี้ธนาคารอยู่ 200 ล้านวอน (ประมาณ 5.4 ล้านบาท)

ทำให้พวกเขามักจะทะเลาะกันทุกวัน เพราะโจซองโฮรู้สึกดีที่ได้ย้ายมาอยู่บ้าน ในขณะที่อีซังมีรู้สึกกังวลและหงุดหงิดที่ต้องเก็บเงิน

 

 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X