จองซองอิล (Jung Sung Il) เล่าเรื่องชีวิตในวัยเด็กที่ค่อนข้างลำบากของเขา
2023-02-04 09:14:28
Advertisement
Taxi Driver2

จองซองอิล (Jung Sung Il) นักแสดงจากเรื่อง 'The Glory' เป็นที่รู้จักมากขึ้นจากผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของเขา เขาได้เข้าร่วมพูดคุยในรายการ 'You Quiz on the Block' และได้เล่าเรื่องราวในสมัยเด็กที่ค่อนข้างลำบากของตัวเอง
 

จองซองอิลได้เล่าที่มาที่ไปที่ทำให้เขากลายมาเป็นนักแสดง

“ผมไม่ได้มีความฝันครับ เพราะว่าแค่พยายามชีวิตรอดก็เหนื่อยแล้ว แม่ของผมป่วยตั้งแต่ยังเด็ก เลยต้องไปรักษาตัว ส่วนพ่อก็เป็นคนชอบอิสระเขาเลยไม่เคยอยู่บ้าน”

เขาเล่าต่อ

“ตอนที่ผมเรียนชั้น ม.ปลาย แม่ของผมหายป่วยและกลับมาบ้าน และบอกให้ผมเข้ามหา’ลัย ตอนนั้นเองที่พี่สาวของผมบอกว่าผมน่าจะเรียนทัศนศิลป์และศิลปะการแสดง” 

 

ระหว่างรายการ ยูแจซอกถามจองซองอิลว่า

“ตอนเป็นเด็ก คุณเป็นยังไง?”

จองซองอิลตอบว่า

“ผมมีช่วงต่อต้านเหมือนกันครับ แต่พ่อแม่ของผมไม่ได้อยู่กับผม พี่สาวของผมเลยเป็นคนดูแลผม”

“พวกเราอยู่กับคุณยาย และเราต้องดูแลเธอตอนที่เราเรียนประถม เราต้องดูแลอาบน้ำ ทำความสะอาดให้เธอเพราะว่าเธอเคลื่อนไหวลำบาก”

จองซองอิลเล่าเรื่องความยากลำบากของเขา

“เวลาที่พี่ของผมไปโรงเรียน ผมจะรอเธอโดยที่ไม่มีอะไรกินหรือมีน้ำให้ดื่ม มีอยู่ครั้งหนึ่งผมหิวมากและเห็นน้ำบนทางเท้า ผมรอจนตะกอนตกลงไปที่ก้นและดื่มน้ำที่อยู่ข้างบน” 

ยูแจซอกถามว่า

“คุณขอน้ำจากเพื่อนบ้านก็ได้นี่นา ทำไมไม่ขอละ?” 


จองซองอิลบอกว่า

“ทำแบบนั้นได้ครับ แต่ต้องไม่บ่อย ผมรู้สึกผิดที่ต้องไปขอพวกเขาทุกครั้ง”

ยูแจซอกถามอีกว่า

“พี่สาวของคุณรู้หรือเปล่า?”

จองซองอิลบอกว่า

“พี่สาวของผมด่าผมและบอกว่า ‘เป็นบ้าเหรอ? ทำไมกินน้ำนั่น? นายน่าจะรอให้ฉันกลับมา’”

จองซองอิลเล่าเรื่องที่เจ็บปวดหัวใจยิ่งกว่าคือ ในตอนนั้นพี่สาวของเขาก็เป็นแค่เด็กประถมเหมือนกัน

“พี่สาวของผมทำอาหารจากแค่สิ่งที่เรามีกันอยู่ในบ้านเก่งมากเลยครับ เธอเลยทำอาหารให้ผมทานตลอด แต่ว่าพี่สาวของผมอายุมากกว่าผมแค่ 2 ปีเอง เธอก็เป็นแค่เด็กประถมเหมือนกันในตอนนั้น เรื่องนี้ทำให้ผมเจ็บปวดใจมาก ผมเด็กก็จริง แต่พี่สาวของผมก็ยังเป็นเด็กเหมือนกัน แต่เธอไม่เคยร้องไห้ต่อหน้าผมเลยครับ” 

 


.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X