Netflix ประกาศไปต่ออีก 2 ซีซั่นกับซีรีส์ฮิต สวีทโฮม (Sweet Home)
2022-06-16 12:22:16
Advertisement
คลิก!!!

Netflix ยืนยันประกาศสร้างซีรีส์ สวีทโฮม (Sweet Home) ซีซั่น 2 และ 3 อย่างต่อเนื่อง เตรียมขยายเส้นเรื่องและทัพนักแสดงอีกคับคั่ง พร้อมคอนเฟิร์มการกลับมาของนักแสดงนำที่แฟนๆ รอคอยอย่างซงคังและอีจินอุค รวมถึงนักแสดงจากซีซั่นแรกอย่าง อีชียอง โกมินชี และ พัคคยูยอง

 

ซึ่งจะได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับผลงานฮิตอย่าง อีอึงบก เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ยังดำเนินต่อไปของเหล่าผู้รอดชีวิตจากอพาร์ตเมนต์กรีนโฮม พร้อมกันนี้ยังได้ไลน์อัปใหม่ของนักแสดงที่จะมาร่วมทีม ได้แก่ ยูโอซอง
โอจองเซ คิมมูยอล และจองจินยอง 

 

“เราจะได้พบกับฉากใหม่ในซีซั่นที่ 2 และบรรดารายละเอียดทางเทคนิคที่เราไม่อาจทำได้อย่างประณีตมากพอในซีซั่น 1 ก็จะได้รับการขัดเกลาออกมาให้ดียิ่งขึ้นในซีซั่นที่ 2 นี้ครับ” ผู้กำกับกล่าวบอกใบ้ถึงการขยายจักรวาลของซีรีส์นี้ รวมถึงงานภาพที่จะอลังการยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

นับตั้งแต่ ซีซั่น 1 เริ่มสตรีมทาง Netflix เมื่อปี 2020 งานภาพสัตว์ประหลาดแสนสะพรึงและการเล่าเรื่องอย่างชาญฉลาดก็ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับภาพยนตร์-ซีรีส์แนวสัตว์ประหลาด และยังได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกอย่างล้นหลามจากบรรดาแฟนๆ รวมไปถึงสำนักข่าว South China Morning Post ที่ให้นิยามซีรีส์เรื่องนี้ว่า “สนุกอย่างน่าขนลุก” (grisly fun)

 

ขณะเดียวกันเว็บไซต์ Decider ก็แนะนำให้รับชมโดยให้เหตุผลว่า “สวีทโฮม (Sweet Home) แตกต่างอย่างชัดเจนด้วยงานฉากและสัตว์ประหลาดในเรื่อง” (Sweet Home distinguishes itself by its setting and its monsters.)

 

นอกจากนี้ ซีรีส์ สวีทโฮม (Sweet Home) ยังได้รับรางวัลระดับนานาชาติจำนวนมาก รวมถึงงาน 2021 Asian Academy Creative Awards (AACA) และ Asia Contents Awards ครั้งที่ 3 อีกด้วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์

ชื่อเรื่อง: สวีทโฮม (Sweet Home)

กำกับโดย: อีอึงบก

สร้างจาก: เว็บตูนเรื่อง Sweet Home ของ คิมคันบี และ ฮวังยองชาน

นำแสดงโดย: ซงคัง, อีจินอุค, อีชียอง, โกมินชี, พัคคยูยอง, ยูโอซอง, โอจองเซ, คิมมูยอล, จองจินยอง และอื่นๆ 

เผยแพร่โดย: Netflix

ผลิตโดย: Studio Dragon, Studio N

 

เกี่ยวกับซีซั่น 1 (รับชมได้ที่นี่)

ฮยอนซู หนุ่มรักสันโดษวัย 18 ปีที่เบื่อหน่ายการมีชีวิต ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์เก่าแห่งหนึ่งที่ชื่อว่ากรีนโฮม หลังเกิดโศกนาฏกรรมที่ทำให้เขาสูญเสียครอบครัว ด้วยความรู้สึกสิ้นหวังต่อตัวเอง เขาจึงตัดสินใจว่าทางเลือกเดียวของเขาคือการจบชีวิตตนเอง เขากำหนดวันฆ่าตัวตายไว้ช่วงปลายเดือนและเข้านอน เพื่อที่จะตื่นมาพบกับโลกที่เต็มไปด้วยความสิ้นหวัง และมีสัตว์ประหลาดเคลื่อนไหวได้จำนวนมากที่กำลังจะฆ่าล้างเผ่าพันธุ์มนุษยชาติ 

 

ผู้อาศัยรายอื่นๆ ในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮมตระหนักว่าพวกเขาถูกขังและล้อมไว้ด้วยสัตว์ประหลาดที่มาในสารพัดรูปแบบของความปรารถนาอันบิดเบี้ยวของมนุษย์ ซึ่งโหดร้ายและไม่อาจเอาชนะได้ ขณะเดียวกันก็เริ่มเกิดการ “กลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด” ในหมู่ผู้รอดชีวิต รวมถึงตัวฮยอนซูเองด้วย

 

เวลานี้เอง พวกเขาต้องหาคำตอบเพื่อเอาชีวิตรอด และขณะเดียวกันก็ต้องตั้งคำถามว่าอะไรคือ “ถูกหรือผิด” ใครคือ “มิตรหรือศัตรู” และควรจะปล่อยให้ฮยอนซูมีชีวิตอยู่ต่อไปหรือไม่

 

# # #

 


.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X