ผู้กำกับพูดถึงโอกาสในการทำซีซั่น 2 ของซีรีส์ “Squid Game”
2021-09-28 11:58:40
Advertisement
คลิก!!!

Squid Game ถือเป็นซีรีส์เกาหลีบน Netflix ที่มาแรงมากในขณะนี้ โดยได้รับความนิยมและขึ้นท็อปบน Netflix หลายประเทศ 

ผู้ชมหลายคนที่ติดตามเรื่องนี้ ยังคงมีคำถามว่า หากซีรีส์ดำเนินต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่ง ฮวังดงฮยอก นักเขียนบทและผู้กำกับของเรื่องได้ออกมาพูดถึงแผนของเขาสำหรับซีรีส์เรื่องนี้
 

อย่างเช่นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า การถ่ายทำซีรีส์เรื่องนี้นั้นมีขั้นตอนการทำงานที่ค่อนข้างยาก ทำให้ตัวผู้กำกับเองรู้สึกว่ายังไม่มีความรู้สึกอยากทำมันอีกครั้ง

“เมื่อก่อน ผมมักจะดื่มโซจูซักครึ่งขวด หัวจะได้แล่นเวลาเขียนบท แต่ตอนนี้ผมทำแบบนั้นไม่ได้แล้ว...การเขียนบท (Squid Game) ยากกว่าปกติสำหรับผม เพราะว่ามันเป็นซีรีส์ด้วย ไม่ใช่หนัง ผมใช้เวลาเขียนบทและแก้ไขแค่ 2 ตอนแรกก็ปาเข้าไป 6 เดือนแล้ว จากนั้นผมก็ไปเล่าให้เพื่อนฟัง ฟังความคิดเห็นของพวกเขาแล้วเอามาปรับเข้ากับความคิดของตัวเองอีกที” – ฮวังดงฮยอก

บทสัมภาษณ์ของเขาอาจทำให้หลายคนหมดหวังว่าจะได้ชมภาคต่อของเรื่องนี้ แต่ว่าผู้กำกับได้บอกเอาไว้ว่า เขาคงจะอยากทำซีรีส์เรื่องนี้อีกครั้ง ถ้าทุกอย่างลงตัว

“ตอนนี้ผมยังไม่มีแผนทำ Squid Game 2 เลยครับ แค่คิดก็เหนื่อยแล้ว แต่ว่าถ้าผมจะทำมัน ผมจะไม่ทำมันคนเดียวแล้ว ผมคิดว่าจะหานักเขียนอีกคน และร่วมงานกับผู้กำกับที่มีประสบการณ์ท่านอื่นด้วย” - ฮวังดงฮยอก 

เรื่องนี้คงยังไม่เกิดขึ้นเร็วๆนี้ เพราะตัวฮวังดงฮยอกยังบอกเองว่า “ผมทำงานร่วมกับคนอื่นไม่ดีเท่าไหร่ครับ” 

แม้ว่าการทำเรื่องนี้จะทำให้เขาเหนื่อยล้ากับการทำซีรีส์เรื่องนี้ แต่ตอนนี้เขาก็กำลังเตรียมงานภาพยนตร์เรื่องใหม่อยู่ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะต้องรอชมผลงานฝีมือเขานาน มีมาให้ชมกันเรื่อยๆแน่นอน เพียงแต่อาจจะไม่ใช่ซีรีส์ Squid Game เท่านั้นเอง!

ที่มา  variety

 


.Latest