ชูก้า (SUGA) ตอบโต้เหล่าคอมเม้นท์แสดงความเกลียดชังที่บอกว่า BTS ไม่เหมาะจะเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ
2021-09-26 16:01:30
Advertisement
คลิก!!!

ชูก้า (SUGA) BTS ได้พูดถึงคอมเม้นท์แง่ลบที่บอกว่า BTS ไม่เหมาะที่จะเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ

เมื่อไม่นานมานี้ ประธานาธิบดี มุนแจอิน (Moon Jae-in) ได้แต่งตั้ง BTS ให้เป็น 'ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษสำหรับคนรุ่นใหม่และวัฒนธรรม' (special presidential envoy for future generations and culture) ซึ่ง BTS ได้เริ่มกิจกรรมในฐานะ “ผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษฯ” นี้ ด้วยการเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติประจำปี ที่นครนิวยอร์กในเดือนนี้

ที่งาน BTS ได้กล่าวสุนทรพจน์ที่มีความหมายดี ๆ ในระหว่างการประชุมครั้งที่สองในช่วงของ เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals Moment) ในทศวรรษแห่งการดำเนินการอย่างจริงจัง

และเมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา BTS ได้ไลฟ์สดผ่าน NAVER V LIVE เพื่อพูดคุยกับแฟน ๆ ของพวกเขา

ในระหว่างไลฟ์ ชูก้า ได้แสดงความเห็นต่อคอมเม้นท์เชิงลบที่บอกว่า BTS ไม่เหมาะที่จะเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ

ชูก้า กล่าวว่า “บางคนได้ตั้งคำถามว่าทำไมเราถึงถูกเชิญให้ไปร่วมงาน ทั้งที่เราเป็นนักร้องไม่ใช่นักการเมือง พวกเขาสงสัยว่าทำไมเราถึงไปอยู่ที่นั่น และเราไปทำอะไรครับ” 

สมาชิกวง BTS ผู้นี้กล่าวต่อ “ในความเป็นจริง เราได้ตระหนักดีถึงเรื่องนั้น และเราก็เข้าร่วมงานเพื่อทำหน้าที่นั้นจริง ๆ ครับ เราได้รับแจ้งว่ามีคนจำนวนไม่มากที่ดูการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติทุกปีครับ”

เขากล่าว “แต่ว่าในปีที่เราเข้าร่วมงานมีคนทั่วโลกดูการประชุมสมัชชาใหญ่ฯ เพิ่มมากขึ้น ซึ่งรวมถึงปีนี้ด้วย ดังนั้นเราจึงตระหนักถึงความสำคัญนี้ ถ้ามีคนดูงานดังกล่าวมากขึ้นเพราะเรา ผมก็คิดว่าเราทำหน้าที่ได้ดีในฐานะผู้แทนประธานาธิบดีพิเศษฯ แล้วครับ”

เขาเสริม “เราทั้งหมดทำเต็มที่เพื่องานนี้ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องมีอคติมากนัก และได้โปรดอย่าเป็นอย่างนั้นเลยครับ”

และในเช้าตรู่ของวันเดียวกัน BTS ได้เดินทางกลับโซล หลังจากฝากผลงานที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงในการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติประจำปีนี้

 


.Latest