8 เรื่องที่จะทำให้คุณรู้จัก คิมยูจอง (Kim Yoo Jung) ‘เทพธิดาแห่งซีรีส์แนวย้อนยุค’ มากขึ้น
2021-09-23 12:04:13
Advertisement
คลิก!!!

คิมยูจอง (Kim Yoo Jung) เป็นนักแสดงที่มีผลงานภาพยนตร์และซีรีส์มาแล้วกว่า 50 เรื่อง เธอคือหนึ่งในนักแสดงที่ประสบความสำเร็จอีกหนึ่งคนในกลุ่มนักแสดงอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน โดยเธอเริ่มเข้าวงการตั้งแต่เด็กและค่อยๆเติบโต จนขึ้นรับบทนำในผลงานการแสดงในที่สุด ผลงานเรื่องล่าสุดของเธอคือเรื่อง Lovers Of The Red Sky ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ เรื่องนี้ คิมยูจองรับบทเป็น ฮงชอนกี จิตรกรหญิงคนเดียวในยุคโชซอนที่เกิดมาพร้อมตาบอดจากคำสาปของจอมมาร และกลับมามองเห็นอีกครั้งราวกับปาฏิหาริย์

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ คิมยูจอง ให้มากขึ้น ผ่าน 8 เรื่องเหล่านี้:

1.คิมยูจอง เกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน ปี 1999 

คิมยูจอง เคยให้สัมภาษณ์กับ Elle Korea เอาไว้ถึงเรื่องที่เธอเข้าวงการตั้งแต่เด็กว่า “เพราะว่าฉันเริ่มต้นในวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก ทำให้ฉันคิดว่าฉันพลาดความสุขไปเพราะอยู่ในสถานการณ์ที่คนจับตามองและประเมินฉันอยู่ตลอด เมื่อก่อนฉันมักจะกังวลทั้งเรื่องในอดีตและอนาคต แต่ตอนนี้ฉันพอใจในตัวเอง และพยายามไม่พลาดความสุขที่ฉันสามารถสนุกได้ในช่วงเวลาปัจจุบัน”

เธอยังเคยเล่าถึงฉากในซีรีส์ที่ยังไม่เคยเจอในชีวิตจริงของตัวเองไว้กับนิตยสาร Cosmopolitan Korea ว่า “ฉันคิดว่าฉันก็เป็นเหมือนเพื่อนของฉันที่ได้เจอประสบการณ์ผ่านทางซีรีส์, ภาพยนตร์ และนิยายมากกว่าเจอในชีวิตจริง ยิ่งเป็นเรื่องความรัก หรือแฟนตาซี ไม่ง่ายเลยที่จะแสดงถ้าคุณไม่เข้าใจตัวละคร เวลาต้องแสดงบทแบบนี้ ฉันมักจะถามคำถามเยอะแยะ เช่น ‘ถ้าตัวละครตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ เธอจะทำอย่างไร?’ และ ‘ทำไมเธอถึงทำแบบนั้น?’”

2.เธอได้รับฉายาว่าเป็น ‘เทพธิดาแห่งซีรีส์แนวซากึก’ 

คิมยูจองมีผลงานการแสดงที่เป็นแนวย้อนยุค (ซากึก) หลายเรื่อง ตั้งแต่เรื่อง Moon Embracing The Sun ที่เธอรับบทเป็นราชินีซอนด๊อกในวัยเด็ก ต่อด้วยเรื่อง Love In The Moonlight ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2016 และทำให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยมจากเวที 2017 Baeksang Arts Awards

ชมวิดีโอการฝึกซ้อมเต้นรำของคิมยูจอง เพื่อเข้าฉากในเรื่อง Love In The Moonlight ที่เธอใช้เวลาเตรียมตัวถึง 2 เดือน3.คิมยูจองมีรายการท่องเที่ยวของตัวเอง

เมื่อปี 2019 เธอพักจากงานแสดงและเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอิตาลี! สามารถรับชมอีกด้านของยูจองในวาไรตี้ท่องเที่ยวของเธอที่ชื่อว่า Kim Yoo Jung's Half Holiday In Italy ซึ่งเธอได้พูดถึงความสำคัญของประสบการณ์ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ในอาชีพนักแสดงเอาไว้ในตอนแรกของรายการว่า “ฉันชอบที่จะมีประสบการณ์ที่หลากหลายค่ะ การแสดงคืองานที่ต้องถ่ายทอดบางสิ่งบางอย่าง ยิ่งมีประสบการณ์มากเท่าไหร่ ฉันก็จะสามารถเป็นนักแสดงที่ดีได้มากขึ้นเท่านั้น”

คิมยูจองได้ใช้ประสบการณ์ทำงานพาร์ทไทม์ในร้านขายไอศกรีมเจลาโต้ในอิตาลีในผลงานการแสดงซีรีส์เรื่อง Backstreet Rookie ในปี 2020 ที่เธอรับบทนำคู่กับ จีชางอุค (Ji Chang Wook)

 

4. เธอสนใจด้านศิลปะ

ก่อนจะมารับบทเป็นจิตรกรในเรื่อง Lovers Of The Red Sky ยูจองเคยโชว์ฝีมือการวาดภาพของเธอให้แฟนคลับได้เห็นกันแล้ว ในบทสัมภาษณ์กับนิตยสาร Allure Korea เธอพูดถึงการวาดรูปและระบายสีซึ่งเป็นงานอดิเรกของเธอว่า

“ฉันชอบระบายสีน้ำมันและอะคริลิกค่ะ ฉันเข้าร่วมเวิร์คช็อปที่คุณครูให้เราทำอะไรก็ได้ที่เราต้องการ ฉันเรียนถ่ายภาพและลองไปวาดรูปดู แต่หลังจากนั้น ฉันเลือกวาดรูปค่ะ ฉันชอบที่ได้ถ่ายทอดอารมณ์ด้วยวิธีที่แตกต่างออกไปจากการแสดง”

 

5.งานอดิเรกของเธออีกอย่างคือการตกปลา

คิมยูจองเซอร์ไพรส์สมาชิกรายการ Knowing Brothers เมื่อเธอบอกว่าเธอชอบไปตกปลามาก “ฉันออกเรือไปตกปลาเลยค่ะ ส่วนใหญ่ฉันตกได้ปลาทูน่า และปลาหางเหลือง ตัวใหญ่ที่สุดที่เคยตกได้ยาวประมาณ 4 ฟุตค่ะ” คิมยูจองเคยโชว์ฝีมือการตกปลาเอาไว้ในรายการ House On Wheels ซีซั่น 2
 


6.คิมยูจองบริจาคเงินเพื่อการกุศล

เมื่อปี 2020 กองทุน The Green Umbrella Children ได้ประกาศรับรองคิมยูจอง ให้เป็นสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดของ Green Noble Club ซึ่งผู้ที่จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกของคลับนี้ได้ต้องบริจาคเงินอย่างน้อย 100 ล้านวอน (ประมาณ 2.8 ล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือเด็กที่มีฐานะยากจน คนดังคนอื่นที่เป็นสมาชิกของ Green Noble Club ได้แก่ ซงอิลกุก, ชางมิน วง TVXQ และ เจ-โฮป วง BTS

 

7. ติดตามเธอได้บนอินสตาแกรม (พร้อมกับสัตว์เลี้ยงของเธอ)

แมวของคิมยูจองมีชื่อว่า Ddo Ddo และ สุนัขชื่อว่า Sa Wol


 


 

8.เธอมีตารางงานที่แน่นในปีนี้

สำหรับปี 2021 เป็นอีกปีที่คิมยูจองมีตารางงานที่แน่น นอกจากซีรีส์ Lovers Of The Red Sky ที่กำลังออกอากาศอยู่ในตอนนี้ และมีเรตติ้งเฉลี่ยอยู่ที่ 10.2% ในตอนที่ 6 นอกจากนี้ คิมยูจองก็กำลังจะร่วมงานกับภาพยนตร์ของ Netflix ชื่อเรื่องว่า 20th Century Girl โดยเธอจะรับบทเป็น นาโบรา หญิงสาวที่เลือกมิตรภาพระหว่างเพื่อนมากกว่าความรัก ในปี 1999 และได้กลับมาเจอรักแรกของเธออีกครั้งหลังจากเวลาผ่านไป เรื่องนี้เธอจะร่วมงานกับ บยอนอูซอก (Byeon Woo Seok) จากเรื่อง Record Of Youth

 


.Latest