คิมยูจอง และ อันฮโยซอบ เผชิญกับความรักที่ซ่อนความอันตรายและความลับเอาไว้ใน ไฮไลท์ละคร “Lovers Of The Red Sky”
2021-08-28 19:04:22
Advertisement
คลิก!!!

“Lovers of the Red Sky” ปล่อยไฮไลท์ละครออกมาเรียกน้ำย่อยผู้ชม!

สำหรับ “Lovers of the Red Sky” เป็นละครทางช่อง SBS ที่สร้างจากนิยายในชื่อเดียวกัน บอกเล่าความรักแฟนตาซีที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน คิมยูจอง (Kim Yoo Jung) รับบทเป็น ฮงชอนกี จิตรกรหญิงคนแรกในยุคนั้น เธอเกิดมาตาบอดแต่สามารถกลับมามองเห็นได้อย่างปาฏิหาริย์ ขณะที่ อันฮโยซอบ (Ahn Hyo Seop) รับบทเป็น ฮารัม โหรหนุ่มที่สามารถอ่านคำทำนายดวงดาวได้แม้จะบกพร่องทางการมองเห็นก็ตาม ส่วน กงมยอง (Gong Myung) รับบทเป็นองค์ชาย ยางมยอง ผู้ซึ่งมีความโรแมนติกแต่ขณะเดียวกันก็รู้สึกโดดเดี่ยวอยู่ภายในใจ

ไฮไลท์นี้เริ่มต้นด้วย ฮารัม ถามชื่อ ฮงชอนกี เธอตอบแบบเขิน ๆ ว่า “ฮง... ฮง... ฮง...” ก่อนที่จะพูดจบ ฮารัม ได้พูดแทรกขึ้นมาว่า “ชื่อของเจ้าคือ ฮงฮงฮง เหรอ?” ฮงชอนกี เลยรีบแก้ให้ถูกว่า “ฮงชอนกีเจ้าค่ะ!”

ฉากแนะนำตัวละคร ฮงชอนกี ได้โชว์ให้เห็นว่า เธอหมกมุ่นอยู่กับงานศิลปะ ในขณะที่คนรอบข้างชื่นชมความสามารถของเธอในฐานะจิตรกรหญิงคนเดียวของอาณาจักรโชซอน ชเววอนโฮ ซึ่งรับบทโดย คิมกวางคยู (Kim Kwang Kyu) ได้คอมเม้นท์ว่า “เจ้าเด็กตัวเล็กคนนี้ได้มาขอเรียนวาดรูปหลังจากที่มองเห็นโลกใบนี้ แต่เธอก็ได้แสดงออกมาให้เห็นแล้วว่าเธอเก่งทางด้านนี้”

ตัดมาที่เรื่องของ ฮารัม มีใครบางคนเอ่ยว่า “ว่ากันว่าเขาคือเด็กที่อยู่ในพิธีกรรมขอฝนเมื่อ 19 ปีที่แล้ว ข่าวลือที่ว่าเขาสูญเสียการมองเห็นเพราะพิธีนั่นจริงหรือไม่?”

ฉากต่อมา ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น ฮงชอนกี บังเอิญเข้าไปหลบอยู่ในเกี้ยวของ ฮารัม ตอนนั้นเองที่เธอสังเกตเห็นดวงตาของเขา เธอเลยพูดออกไปว่า “ดวงตาของท่านสวยจังเลยค่ะ” ฮารัม ตอบกลับว่า “ผู้คนมองมาที่ดวงตาของข้าแล้วเรียกข้าว่าปีศาจแห่งท้องทะเล”

ต่อมา ภาพวาดของ ฮงชอนกี ได้ไปสะดุดตาองค์ชาย ยางมยอง เข้า เขาจึงออกตามหาเจ้าของภาพวาด และเมื่อเจอกับ ฮงชอนกี เขาก็ได้แนะนำตัวเองว่าเป็นองค์ชาย แต่ ฮงชอนกี ไม่เชื่อ เธอตอบกลับไปว่า “ถ้าท่านเป็นองค์ชายยางมยอง ข้าก็เป็นภรรยาของเขาแล้วล่ะค่ะ!”

เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับ ฮงชอนกี องค์ชายยางมยอง จึงขอความช่วยเหลือจาก ฮารัม แต่เขากลับปฏิเสธและกล่าวว่า “ข้าต้องขออภัยท่านด้วยองค์ชาย คำสัญญาของเธอกับข้าเป็นเรื่องที่ต้องมาก่อนขอรับ”

ตัดมาที่เรื่องของ องค์ชายจูฮยาง รับบทโดย ควักชียาง (Kwak Si Yang) กันบ้าง เขาถูกแนะนำว่าเป็นคนที่กระหายอำนาจและตำแหน่ง เขากล่าวขึ้นมาว่า “ข้าจะต้องได้ขึ้นเป็นราชา”

ตัดมาที่ฉากของทหารยามถูกฆ่าตายหลายคน ว่ากันว่าเป็นฝีมือของปีศาจร้าย ซึ่งวิธีแก้ไขเรื่องนี้คือต้องตามหาจิตรกรผู้ที่สามารถหลอมรวมภาพวาดด้วยจิตวิญญาณและสามารถผนึกพลังของปีศาจร้ายได้

ในตอนท้ายของไฮไลท์ ฮงชอนกี คอมเม้นท์ว่า “ฮารัมมีความลับซ่อนอยู่ บางสิ่งที่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้ได้”

ผ่านพัฒนาการและเรื่องราวทั้งหมด ความสัมพันธ์ระหว่าง ฮงชอนกี และ ฮารัม ดูเหมือนจะเริ่มเบ่งบาน ฮารัม กล่าวกับ ฮงชอนกี ว่า “ข้าไม่สามารถจะให้เจ้าอยู่เคียงข้างได้ในตอนนี้ เพราะถ้าหากเจ้าอยู่ใกล้ข้า ข้ากลัวว่าจะกลับไปเป็นฮารัมในอดีตอีก” ต่อมา ฮงชอนกี ก็บอกกับ ฮารัม ว่า “ข้าจะจดจำช่วงเวลาเหล่านี้ตลอดไปเจ้าค่ะ” ฮารัม ตอบกลับว่า “ช่วยรอคอยวันพรุ่งนี้ที่ข้าได้สัญญากับเจ้าเอาไว้”

ที่มา  soompi

 


.Latest