ตัวแทนกฎหมาย ยางฮยอนซอก (Yang Hyun Suk) ปฏิเสธข่าวลือว่ามีการคุกคามผู้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีของ บีไอ (B.I)
2021-08-13 19:46:25
Advertisement
คลิก!!!

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม เวลา 11.00 น. ได้มีการพิจารณาคดีที่เกี่ยวข้องกับ ยางฮยอนซอก (Yang Hyun Suk) และ บีไอ (B.I) ณ ศาลกลางกรุงโซล เป็นครั้งแรก

บีไอ ถูกตั้งข้อสงสัยว่าซื้อกัญชาและ LSD (สารเสพติดที่มีฤทธิ์หลอนประสาท) จากคนรู้จัก (จากนี้จะใช้ชื่อย่อว่า A) ในปี 2016 และเสพสารเสพติด ซึ่งเขาได้ยอมรับข้อกล่าวหาบางส่วน เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020 มีรายงานว่าผลตรวจสารเสพติดในร่างกายของเขาเป็นลบ ส่วนยางฮยอนซอก ถูกตั้งข้อสงสัยว่าข่มขู่และคุกคาม A เมื่อปี 2016 ให้กลับคำให้การเกี่ยวกับการซื้อและเสพยาผิดกฎหมาย รวมถึงพยายามปกปิดการสอบสวน ตอนนั้น A เปลี่ยนคำให้การ และบีไอหลุดพ้นจากข้อหาในเวลานั้น

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน มีรายงานว่าอัยการประจำสำนักงานศาลกลางกรุงโซลแผนกอาชญากรรมรุนแรงได้ส่งฟ้อง บีไอ ในข้อหายาเสพติดตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม และในวันเดียวกันนั้นเอง ยางฮยอนซอก ถูกสั่งฟ้องในข้อหาคุกคามข่มขู่ ทั้งคู่ถูกส่งฟ้องโดยไม่มีการควบคุมตัว

ยางฮยอนซอกไม่ได้เข้าร่วมการพิจารณาคดีครั้งที่ 1 เนื่องจากจำเลยไม่จำเป็นต้องเข้ารับฟังการไต่สวนจนกว่าจะถึงวันตัดสินวันสุดท้าย อัยการและตัวแทนกฎหมายของยางฮยอนซอกได้แสดงความคิดเห็น รวมถึงพูดคุยตกลงวันนัดพิจารณาคดีครั้งต่อไป

อัยการกล่าวว่า “หลังจากได้รับรายงานจาก คิม พนักงานของ YG เกี่ยวกับคำให้การของ A ที่ให้ไว้กับตำรวจ ยางฮยอนซอกได้โทรหา A ให้มาที่ตึกของบริษัทและขู่เธอว่าให้ไปถอนคำพูดเกี่ยวกับ บีไอ และบอกให้เธอให้การเท็จ”

อัยการชี้ให้เห็นว่า ยางฮยอนซอกบอก A ว่า “’เธอควรจะเป็นเด็กดี ฉันรู้รายงานทั้งหมด การฆ่าเธอเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว’”

ตัวแทนกฎหมายของยางฮยอนซอกตอบโต้ว่า “เราขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา” พร้อมเพิ่มเติมว่า “เป็นเรื่องจริงที่เขาได้เจอกับฮันซอฮี (A) และได้คุยกับเธอ แต่เขาไม่เคยขู่เธอ หรือ บังคับให้เธอให้การเท็จ”

เมื่อศาลถามว่า ยางฮยอนซอกอยากให้มีการพิจารณาคดีโดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนร่วมหรือไม่ ตัวแทนกฎหมายของเขาบอกว่า “เขาไม่ต้องการแบบนั้น”

ในวันเดียวกัน นายคิม ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิดกับยางฮยอนซอก ได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาเช่นกัน และ อี ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนสั่งให้ A ออกนอกประเทศ ได้หลบหนีจากประเทศ ทำให้ศาลตัดสินใจพิจารณาเรื่องการออกหมายจับ

การพิจารณาคดีครั้งต่อไปจะมีขึ้นในวันที่ 17 กันยายน และจะเริ่มไต่สวนอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม


 

ที่มา  soompi

 


.Latest