ซึงริ (Seungri) ถูกตัดสินจำคุก 3 ปี และถูกปรับ 33 ล้านบาท
2021-08-12 19:49:37
Advertisement
คลิก!!!

วันที่ 12 สิงหาคม ศาลทหารได้มีการพิจารณาคดีของซึงริ ที่ถูกตั้งข้อหา 9 คดีได้แก่

การกระทำความผิดละเมิดกฎหมายลงโทษขั้นรุนแรง เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ, ละเมิดกฎหมายสุขาภิบาลอาหาร, ฉ้อโกง, การกระทำความผิดละเมิดกฎหมายลงโทษขั้นรุนแรง เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเพศ, เล่นพนัน, กฎหมายแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ, เป็นตัวกลางจัดหาหญิงสาวเพื่อค้าบริการ, ซื้อบริการทางเพศ และ ยุยงให้เกิดความรุนแรง การพิจารณาคดีในครั้งนี้ ซึงริถูกตัดสินจำคุก 3 ปี และเสียค่าปรับเป็นเงิน 1,156,900,000 วอน (ประมาณ 33 ล้านบาท) ชื่อของเขาจะถูกบันทึกลงในฐานข้อมูลแห่งชาติเกี่ยวกับผู้ที่เคยกระทำความผิดละเมิดกฎหมายพิเศษ เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเพศ

 

ศาลได้กล่าวถึงข้อหาเป็นตัวกลางจัดหาหญิงสาวเพื่อให้บริการทางเพศว่า

“ผู้ต้องหาได้สมคบคิดกับ ยูอินซอกในการเป็นตัวกลางจัดหาหญิงสาวเพื่อให้บริการทางเพศแก่นักลงทุนชาวต่างชาติหลายครั้งและได้รับกำไรจากการกระทำดังกล่าว”

 

และเพิ่มเติมว่า

 

“การกระทำความผิดของผู้ต้องหาเกี่ยวกับธุรกิจทางเพศมีอิทธิพลทางลบอย่างมหาศาลต่อสังคม” ศาลยังบอกอีกว่า “คำให้การของเขากลับไปกลับมาระหว่างการสืบสวนของตำรวจ, การไตร่สวนของอัยการ และในศาล ทำให้ความน่าเชื่อถือของเขามีน้อย”

 

แม้ว่าก่อนหน้านี้ ซึงริ จะปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด ยกเว้นกฎหมายแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ แต่ศาลประกาศว่าเขามีความผิดทั้ง 9 ข้อหา
 

เนื่องจากศาลพิจารณาว่ามีความเป็นไปได้ที่เขาจะเดินทางหลบหนี ทำให้ซึงริถูกควบคุมตัวในวันที่ 12 สิงหาคม และถูกปลดจากหน้าที่ในกองทัพก่อนกำหนดเดิมที่มีกำหนดปลดประจำการในช่วงกลางเดือนกันยายน หลังจากถูกตัดสินจำคุก

ทีมา  (1) (2) (3)


.Latest