คูฮเยซอน กล่าวว่าเธอไม่สนคำวิจารณ์รุนแรงที่เธอได้รับจากวงการศิลปะที่เธอชื่นชอบ
2021-07-25 11:46:28
Advertisement
Mr.queen

นักแสดงสาวคูฮเยซอน (Goo Hye Sun) ซึ่งตอนนี้ทำงานเป็นทั้งนักแสดง ผู้กำกับ และศิลปินวาดภาพ กล่าวว่า เธอไม่สนคำวิจารณ์รุนแรงที่เธอได้รับจากวงการศิลปะที่เธอชื่นชอบ

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา คูฮเยซอน ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงบนอินสตาแกรมของเธอ โดยเธอเขียนว่า

“บทสัมภาษณ์เกี่ยวกับมนุษย์ที่ชื่อคูฮเยซอน ที่ฉันอยากจะโชว์ให้ทุกคนได้เห็นค่ะ”

หนึ่งในภาพดังกล่าวเป็นบทสัมภาษณ์ที่เธอถูกถามว่า “คุณอยากพูดอะไรกับคนที่คัดค้านการเข้ามาของคนดังในโลกศิลปะ?”

เธอตอบว่า “ศิลปะเป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาหรือมีตรรกะได้ นั่นคือเหตุผลที่เรากำลังทำเช่นนี้ค่ะ ฉันยังเคยบอกด้วยว่าศิลปะคือปรัชญาของเวลาสำหรับมนุษยชาติไม่ว่าจะเป็น 'ชีวิตและความตาย' มันทำให้มนุษยชาติมีความยุติธรรมค่ะ ดังนั้นฉันก็แค่มนุษย์อีกคนที่เพิ่งจะวาดรูป การที่ฉันเป็นคนดังไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการวาดรูปเลยค่ะ และโลกศิลปะที่ตรงข้ามกับทางเข้าของฉันก็ไม่เกี่ยวอะไรกับการที่ฉันวาดรูป ฉันแค่เดินตามเส้นทางของฉันในฐานะศิลปินค่ะ”

คูฮเยซอน ยังถูกถามด้วยว่า “ศิลปะและการวาดภาพสำหรับศิลปินที่ชื่อ คูฮเยซอน คืออะไร?" เธอตอบว่า “สำหรับฉันมันไม่ใช่ศิลปะหรือการวาดภาพค่ะ มันเป็นแค่รูปแบบความสนุกที่ทำเพื่อฆ่าเวลาค่ะ”

ก่อนหน้านี้ อีคยูวอน (Lee Kyu Won) หรือที่รู้จักในชื่อ "ศิลปินอีแห่งฮงแด" ปรากฏตัวในรายการพ็อดคาสท์ 'Jung Young Jin and Choi Wook's Maebul Show' เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา และแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกิจกรรมของศิลปินคนดัง โดยเขาได้วิจารณ์ถึง คูฮเยซอน ด้วยว่า

“ผมเห็นเธอทำหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นศิลปะ การกำกับภาพยนตร์ และการเขียน เมื่อผมมองแค่งานศิลปะของเธอ ไม่มีอะไรที่เธอทำได้ดีเลย ส่วนตัวผมขอแค่ว่าให้เธอเป็นนักแสดงก็พอ ทักษะของเธออยู่ในระดับของนักเรียนศิลปะที่วาดภาพเป็นงานอดิเรกในฮงแดเท่านั้นครับ”

หลังจากที่เจอคำวิจารณ์ คูฮเยซอน ก็ได้ออกมาตอบโต้ผ่านโซเชียลของเธอเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม โดยตอนนั้นเธอเขียนว่า

“ศิลปะไม่ใช่สิ่งที่ควรตัดสินด้วยมาตรฐานตายตัวค่ะ มันเป็นสิ่งที่ผู้คนมองเป็นความรู้สึกดังนั้นมันจึงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนค่ะ”

เธอเขียนต่อว่า “ศิลปะไม่ใช่สิ่งที่ยิ่งใหญ่ มันเป็นเพียงวิธีที่เราจะแสดงออกว่าเราอยู่ใน 'เวลา' และ 'พื้นที่' นั่นคือเหตุผลที่ถ้าเราบอกว่า การลูบหนวดเคราของชายชราสามารถเป็นงานศิลปะได้ มันก็ถูกมอบเป็นศิลปะได้ค่ะ เด็ก ๆ ที่วาดภาพด้วยดินสอสีก็สามารถกลายเป็นงานศิลปะได้ถ้าเราวางกรอบและแสดงไว้ให้ทุกคนได้เห็น ทุกคนสามารถฝันเป็นศิลปินได้ค่ะ ดังนั้นอย่าวิตกกังวลกับคำวิจารณ์ของคนอื่นเลยค่ะ”

วันต่อมา เธอก็ได้เขียนเพิ่มเติมว่า “ฉันเป็นคน ๆ หนึ่งที่วาดรูปและฉันก็ยังเป็นนักแต่งเพลงที่สร้างเพลงยุคใหม่ด้วยค่ะ ฉันออกอัลบั้มมาทั้งหมด 5 อัลบั้มและจดทะเบียนลิขสิทธิ์ 50 เพลงแล้วค่ะ ฉันได้วางแผนจะจัดนิทรรศการวิดีโอที่รวมเอาลำดับของชีทเพลงและแพทเทิร์นไว้ด้วยกันค่ะ ฉันแค่ต้องการทำให้ดีที่สุดเพื่อสร้างวัฒนธรรมการจัดแสดงผลงานใหม่ ๆ ที่ผสมผสานเทคโนโลยีเข้ากับศิลปะเพื่อให้คนจำนวนมากได้เพลิดเพลินไปกับมันค่ะ”

 

ที่มา  allkpop

 


.Latest