กวักดงยอน (Kwak Dong Yeon) พูดถึงการได้ร่วมงานกับ ซงจุงกิ (Song Joong Ki) และ แทคยอน (Taecyeon) วง 2PM ในเรื่อง Vincenzo
2021-05-17 19:11:26
Advertisement
คลิก!!!

กวักดงยอน (Kwak Dong Yeon) พูดถึงประสบการณ์การได้ร่วมงานกับซีรีส์เรื่อง Vincenzo ทางช่อง tvN

คำเตือน: เนื้อหามีสปอยล์

ซีรีส์เรื่อง Vincenzo นำแสดงโดยนักแสดง ซงจุงกิ (Song Joong Ki) รับบทเป็น วินเซนโซ่ คาสซาโน่ ทนายความชาวอิตาเลี่ยนและสมาชิกแกงค์มาเฟียเชื้อสายเกาหลีแต่ถูกครอบครัวชาวอิตาเลี่ยนรับไปเลี้ยงตั้งแต่เด็ก เขาได้กลับมาเกาหลีอีกครั้งหลังจากเกิดความขัดแย้งในองค์กร และได้เจอกับ ทนายฮงชายอง (รับบทโดย จอนยอบิน (Jeon Yeo Bin)) ทนายหญิงฝีปากกล้า ทั้งคู่ร่วมมือกันใช้วิธีการชั่วร้ายเพื่อเอาชนะเหล่าวายร้ายที่กฎหมายไม่สามารถเอาผิดได้

กวัดดงยอนรับบทเป็น จางฮันซอ ประธานหุ่นเชิดของ Babel Group ถึงแม้เขาจะดูเป็นตัวร้ายในช่วงแรก แต่ความจริงแล้วเขาถูกบงการโดยพี่ชายของเขา จางจุนอู (รับบทโดย แทคยอน (Taecyeon) วง 2PM))
 

กวักดงยอนได้ขอบคุณผู้ชมที่มอบความรักและเป็นกำลังใจให้กับเขาสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ที่ใช้เวลาถ่ายทำกว่า 8 เดือน เขาบอกว่า “โปรเจคนี้จะเป็นความทรงจำที่ดีของผม เมื่อได้มองย้อนกลับมาครับ”

นอกจากนี้เขาได้ขอบคุณนักแสดงที่ได้ร่วมงานและทีมงานของเรื่อง “ผมรู้สึกมีความสุขได้อีกครั้งจากการได้ทำงานในกองถ่ายที่อบอุ่นและเป็นสถานที่ทำงานที่ดี ผมจะทำงานอย่างหนักในอนาคต เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีในกองถ่ายที่ทำให้ผมรู้สึกมีความสุขเมื่อได้ทำงาน”

กวักดงยอนพูดต่อ “ผมคิดว่า Vincenzo จะอยู่ในใจผมในฐานะโปรเจคที่ทำให้ผมได้แสดงอย่างมีความสุข หลังจากไม่ได้สัมผัสความรู้สึกแบบนี้มาซักพัก” เขาหวังว่าผู้ชมจะจดจำซีรีส์เรื่อง Vincenzo ว่าเป็นซีรีส์ที่ได้รับชมเพื่อช่วยให้ผ่อนคลายขึ้นในช่วงเวลาที่ยากลำบากของสถานการณ์ COVID-19


กวักดงยอนได้พูดถึงนักแสดงที่เขาได้ร่วมงาน เขาบอกว่า ซงจุงกิ คือ วินเซนโซ่ “เขาจะให้ความสนใจกับทุกคนอย่างละเอียด เขาจะไม่แสดงให้เห็นว่าเหนื่อย แม้ว่าเขาจะถ่ายทำหลายฉากก็ตาม เขาจะดูแลคนอื่นอยู่เสมอ และสังเกตคนรอบข้างอยู่ตลอด”

เขาพูดต่อ “ทีมงานและนักแสดงในเรื่องนี้น่าจะเคยใจเต้นอย่างน้อยซักครั้งกับซงจุงกิ เพราะเขาสุภาพ และถ่อมตน เป็นคนที่ไม่แสดงอาการเหนื่อยออกมาให้เห็นเลย เขาเป็นคนที่น่าทึ่งมากในมุมมองของทุกคน”

กวักดงยอนได้พูดถึง แทคยอน พี่ชายในจอของเขา “แทคยอนเป็นคนที่ทำงานหนัก และสร้างบรรยากาศที่สดใสในกองถ่ายอยู่เสมอ เขามอบพลังให้คนรอบข้างด้วยเสน่ห์ของตัวเอง ผมว่าเขามีเสน่ห์จากการที่ทำให้ทุกคนสนุกในกองถ่ายได้”

นอกจากนี้ในเรื่อง 2 พี่น้องยังได้เข้าฉากกับทนายฮันซึงฮยอก (รับบทโดย โจฮันชอล (Jo Han Chul)) ซึ่งกวักดงยอนได้เล่าว่า “แม้ว่าผมจะอายุน้อยที่สุด แต่ [โจฮันชอล] มักจะพูดบทแบบด้นสดอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ผมต้องลองแสดงแบบนั้นดูบ้าง ฉากที่ทำให้ผู้ชมสนุก ต้องขอบคุณประสบการณ์การแสดงของนักแสดงรุ่นพี่เลยครับ ผมอยากจะขอบคุณเขาอีกครั้ง”

หลังจากเดบิวต์เมื่อปี 2012 จากเรื่อง My Husband Got a Family, กวักดงยอนมีผลงานมาให้เราได้ติดตามเรื่อยๆได้แก่ “Modern Farmer” “Love in the Moonlight” “Fight For My Way” “My ID Is Gangnam Beauty” และ “Doctor Detective”

กวักดงยอนบอกว่า “ผมคิดว่าสิ่งที่ทำให้ผมมาถึงจุดนี้คือ ผมรักงานนี้มาก ผมเติบโตขึ้นมากผ่านการแสดง มันสนุก และผมอยากทำมันไปเรื่อยๆแบบที่ดีขึ้น ความโลภที่ไม่มากเกินไปคือแรงผลักดันของผมครับ”

กวักดงยอนปิดท้ายว่า “ผมมีซีรีส์และตัวละครอีกหลายแนวที่อยากลองแสดงในอนาคต ผมอยากลองแสดงแนวรักวัยรุ่น หรือสืบสวนสอบสวน ผมพยายามบอกกับตัวเองว่า ‘ผมเป็นนักแสดงที่สามารถแสดงได้ทุกบทบาท’ และพยายามจะไม่ตีกรอบตัวเอง แต่ผมก็รู้ว่าบางครั้งทุกสิ่งก็ไม่เป็นไปตามที่ผมต้องการหรอก ผมอาจจะได้เจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิดและทำให้ตื่นเต้น แต่ผมก็ยังต้องการรักษาสมดุลของตัวเองเอาไว้”

ตอนนี้กวักดงยอนกำลังเตรียมตัวสำหรับภาพยนตร์คอมเมดี้เรื่องใหม่ของเขาเรื่อง 6/45

 

 


.Latest