สื่อเกาหลีวิเคราะห์เหตุผลที่ทำให้เกิร์ลกรุ๊ปของค่าย JYP ได้รับความนิยม
2021-05-17 14:17:20
Advertisement
คลิก!!!

Wonder Girls, Miss A, TWICE และ ITZY คือวงเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย JYP Entertainment และแต่ละวงต่างประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง...เพราะเหตุใด?

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม สำนักข่าว NEWSIS ได้พูดถึง พัคจินยอง (Park Jinyoung) หรือ เจ.วาย พัค ผู้ก่อตั้งบริษัท JYP Entertainment ค่ายต้นสังกัดของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีชื่อเสียงทุกวง

เกิร์ลกรุ๊ปของค่ายทั้ง 2 รุ่นก่อนหน้าต่างประสบความสำเร็จ และวง ITZY วงน้องใหม่ล่าสุดของค่ายก็ทำผลงานได้ดีเยี่ยมเช่นกัน เกิร์ลกรุ๊ปทุกวงของ JYP ได้รับการกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

(ภาพ: ทวิตเตอร์ TWICE)

จนตอนนี้ดูเหมือนว่า พัคจินยอง คือโปรดิวเซอร์เกิร์ลกรุ๊ปมือทองของวงการเคป็อป สำนักข่าวเกาหลียกชื่อวงที่ประสบความสำเร็จจากการดูแลของเขาทั้ง Wonder Girls, Miss A และ 15& รวมถึงวงที่กำลังโปรโมทในตอนนี้อย่าง TWICE, ITZY และ NiziU

แต่ละวงมีคอนเซ็ปต์ที่แตกต่างกัน และได้รับความนิยมในเส้นทางไอดอลของพวกเธอ

(ภาพ: Wonder Girls Facebook)
Wonder Girls

Wonder Girls มีคอนเซ็ปต์เรโทร ส่วน Miss A จะมาแนวเซ็กซี่ ส่วน TWICE จะเน้นความน่ารักและสดใส ทำให้เราเห็นว่า พัคจินยองนั้นจับเทรนด์ของเพลงได้ถูกต้อง ทำให้วงเป็นที่จดจำได้ง่าย

(ภาพ: Miss A Facebook)
Miss A

สำหรับวง ITZY มาพร้อมแนวเกิร์ลครัชที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ ในยุคที่หญิงชายเท่าเทียม และเพลงล่าสุดของพวกเธอ Mafia in the Morning เป็นเพลงที่มีเนื้อร้องพูดถึงคนที่เข้าไปเล่นเกมมาเฟียอย่างมั่นใจ เป็นเกมที่คนรุ่นใหม่ชอบเล่น

พัคจินยองเป็นคนเรียบเรียงเพลง Mafia in the Morning และมีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลง และเพลงนี้เข้าถึงคนกลุ่มเจเนอเรชั่น MZ เป็นอย่างมาก และติดชาร์ต Billboard

(ภาพ: ITZY Twitter)

Mafia in the Morning อยู่ในอันดับ 3 ของ World Digital Song Sales Chart และติดชาร์ต Billboard Global Excl. US และ Billboard Global 200 ในอันดับที่ 22 และ 34 ตามลำดับ และยังเป็นเพลงที่ได้รับการสตรีมสูงขึ้นเรื่องๆ และมียอดดาวโหลดใน 200 ประเทศทั่วโลก

เพลงนี้ติดอันดับ 97 ใน Billboard Canadian Hot 100 และ อัลบั้ม GUESS WHO ของ ITZY ติดอันดับ 148 ของ Billboard 200 เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม รวมถึงชาร์ต World Album, Current Album Sales และ Independent Albums

นอกจากเกิร์ลกรุ๊ปเคป็อปแล้ว JYP Entertainment ยังมีเกิร์ลกรุ๊ปจากฝั่ง เจป็อป อย่างวง NiziU ที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นนับตั้งแต่เดบิวต์ สมาชิกในวงเป็นคนญี่ปุ่น ที่พัคจินยองได้ใส่ประสบการณ์ของตัวเองในวงการเพลงเกาหลีเข้าไปเพื่อเสริมทัพความแข็งแกร่ง

(ภาพ: บัญชี Twitter อย่างเป็นทางการของ NiziU)

บอยแบนด์ของ JYP Entertainment เองก็เสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทเช่นกัน พวกเขาทำกำไรให้กับบริษัท จากฐานแฟนคลับจำนวนมาก ในขณะที่วงเกิร์ลกรุ๊ปของบริษัทก็สามารถเข้าได้กับคนทุกเพศทุกวัย และได้รับความนิยมเป็นระยะเวลานาน วงแต่ละวงต่างประสบความสำเร็จ ตอกย้ำชื่อเสียงของบริษัทมากเข้าไปอีก ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น

 

 


.Latest