กวักมือป้ายยา เหตุผลง่ายๆ ที่คุณไม่ควรพลาด 'Taxi Driver' ใครยังไม่ดูมาอ่านด่วน!!
2021-05-17 13:50:38
Advertisement
คลิก!!!

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ เลย สำหรับ Taxi Driver ที่กวาดเรตติ้งทั่วเกาหลีสูงสุดถึง 14.7% ไปแล้ว ทางเราเองก็ยอมรับว่าเป็นพวกรู้ตัวช้า ไม่ค่อยตามเทรนด์ซีรีส์กับเขาเท่าไร แต่ทนกระแสโซเชียล และเพื่อนฝูงรอบตัวรบเร้าไม่ไหว เลยขอลองเข้า Viu ไปชม Taxi Driver ดูบ้าง ลองทำตามกระแสสังคมก็พบว่าซีรีส์เรื่องนี้มันดีจริง ๆ เลยขอป้ายยาเพื่อน ๆ Popcornfor2 ที่ยังไม่ได้ดู Taxi Driver ด้วยเหตุผลง่าย ๆ ที่ทำคุณไม่ควรพลาดซีรีส์น้ำดีเรื่องนี้ค่ะ!

จ้างวานฆ่า ก็มา!

 

เหตุผลแรกก็ต้องยกให้พล็อตเรื่องของเรื่องนี้ค่ะ ก่อนอื่นขอแอบเล่าเรื่องย่อคร่าว ๆ กันก่อนนะคะ Taxi Driver เป็นเรื่องราวของ ‘คิมโดกี’ คนขับแท็กซี่ที่ใช้ชีวิตซื่อสัตย์ยิ่งกว่าเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษ! โดกีใช้ชีวิตโดยมีความเจ็บปวดและคับแค้นเป็นแรงขับเคลื่อน เนื่องจากแม่ของเขานั้นถูกฆาตกรต่อเนื่องสังหาร

คนเลวลอยนวล มันรบกวนจิตใจ

 

ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับโดกีนั้นเกิดขึ้นจากการที่เขาไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม เขาจึงตัดสินใจเข้าทำงานที่บริษัทแท็กซี่สายรุ้ง บริษัทแท็กซี่ที่เบื้องหลังคือองค์กรลับรับจ้างแก้แค้นให้เหยื่อที่กฎหมายไม่ให้การคุ้มครอง ด้วยความแค้นขับเคลื่อนทำให้โดกีกลายเป็นนักล้างแค้นดาวเด่นของที่นี่ 

คนขับแท็กซี่อะไรเท่ขนาดนี้

 

มีด้านใต้ดิน ก็ต้องมีผู้ใช้กฎหมาย ! อีกด้านหนึ่งก็คือฝ่ายทางการนั่นเองค่ะ ฮานาเป็นอัยการที่สืบเรื่องแท็กซี่สายรุ้ง เธอโมโหพฤติกรรมนอกกฎหมายของพวกเขา แต่ขณะเดียวกันก็รู้สึกสับสนเมื่อเห็นว่าพวกเขาไขคดีที่กฎหมายปิดไม่ลงได้ ระหว่างคนที่เชื่อว่าการแก้แค้นนำมาซึ่งความยุติธรรมของจริง กับคนที่ตามล่าพวกนอกกฎหมาย โดกีจะต้องค้นหาว่าแท้จริงแล้วความยุติธรรมคืออะไรกันแน่

อัยการสาวที่จะมาสืบสาวราวเรื่องต่าง ๆ

 

แม้พล็อตปราบคนพาล อภิบาลคนดีสไตล์โรบินฮู้ดจะมีให้เราเห็นอยู่เรื่อย ๆ แต่เซ็ตติ้งแบบคนขับแท็กซี่เล่าเรื่องผ่านอาชีพธรรมดา ๆ ที่หลายครั้งก็เป็นฮีโร่ในชีวิตประจำวันของเราอย่างไม่รู้ตัว ความใกล้ตัวนี้ ทำให้คนดูอย่างเราอินกับสถานการณ์ต่าง ๆ ในเรื่องได้ไม่ยากเลยค่ะ

เมื่อศาลยุติความเป็นธรรม จึงเป็นหน้าที่ของเรนโบว์แท็กซี่

 

ถัดมาขอยกให้นักแสดงนำที่เลือกมาได้ตรงกับเรื่องสุด ๆ บอกไว้ก่อนเลยว่าทางนี้ไม่เคยชมผลงานของนักแสดงนำสองคนแรกมาก่อน แต่รู้สึกถึงเคมีและความเป๊ะปังของแคสติ้งสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นพระเอกของเรา ‘อีเจฮุน’ ที่รับบทคิมโดกีได้หล่อ เท่ แถมตลกไปในเวลาเดียวกัน หลาย ๆ คนน่าจะประทับใจซีนแกะปู เราก็ด้วย! (อ่ะ อยากรู้ล่ะสิว่าอีพีไหน ไปหาดูได้นะคะ!!)

อยากเรียกแท็กซี่ตลอดไปปป

 

ส่วนสาว ๆ ในเรื่องบอกเลยว่าตรงไทป์นักแสดงท่ีเราชอบทั้งคู่ เลยจะไบแอสนิด ๆ นะคะ เริ่มที่สาว ‘อีซม’ ที่มารับบทคังฮานา ที่สวยเท่ เดินสับ ๆ แอบเก็บลุคปากแดงของฮานาไว้เป็นเรฟแต่งหน้าเข้าคอนคอลเรียบร้อย

โดนคุณอัยการตกเต็มๆ ค่า

 

ทางด้านนางฟ้าไอทีโกอึน ก็ได้ ‘พโยเฮจิน’ ที่พลิกบทบาทจากสาวหวานตัวแสบใน VIP มาเป็นแฮกเกอร์ตัวจี๊ด ที่ลีลาขับรถเปรี้ยวจนต้องบีบแตรให้ ! สถานการณ์อื่นยังพอไหว แต่สถานการณ์หัวใจในเรื่องยังต้องไปลุ้นกันอยู่นะคะ ว่าใครจะคว้าใจพี่โดกีไปครอง

แต่นางฟ้าไอทีเราก็น่ารักเอาเรื่องเด้อ

 

ขายมาขนาดนี้แล้ว ก็อยากยืนยันอีกรอบจริง ๆ ว่าไม่ควรพลาด Taxi Driver ด้วยประการทั้งปวง รับประกันว่าทุกอีพีมีความมัน ระทึก แถมยังติดฟีลกู๊ดเล็ก ๆ ด้วยคาแรกเตอร์ของพระเอกอีกด้วย เรื่องนี้ดูฟรีได้ที่ Viu นะคะ แต่ถ้าใครอยากดูไวทันใจ สมัครพรีเมียมรอไว้เลย ออกปุ๊บ ได้ดูปั๊บแน่นอน!

มาลุ้นไปพร้อม ๆ กันนะคะ

 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu

 


.Latest