พัคซอจุน (Park Seo Joon) พูดถึงผลงานการแสดง และเพื่อนในวงการที่มาร่วมฉลองครบรอบเดบิวต์ 10 ปีของเขา
2021-05-16 16:31:04
Advertisement
คลิก!!!

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม, พัคซอจุน (Park Seo Joon) ได้จัดแฟนมีทติ้งชื่อว่า “Park Seo Joon, Comma” ผ่านทางแอพพลิเคชั่น KakaoTV เพื่อฉลองครบรอบการเดบิวต์ 10 ปีของเขา

พัคซอจุนบอกว่า “พอมองย้อนกลับไประหว่างเวลาปัจจุบันและตอนที่ผมเริ่มการแสดง ตอนนี้ผ่านมา 10 ปีแล้วครับ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุข สนุก และยากลำบาก ผมคิดว่าผมสามารถมาไกลขนาดนี้ได้โดยไม่เจออุปสรรคใหญ่หลวง เพราะว่าความรักและกำลังใจจากแฟนคลับของผม ผมอยากจะขอบคุณพวกเขาจากใจจริง”

พัคซอจุนได้พูดถึงผลงานการแสดงของเขา “น่าจะพูดได้ว่า เรื่อง Dream High 2 เป็นผลงานเดบิวต์อย่างเป็นทางการของผม ผมยังจำได้เลยว่าผมอายแค่ไหนตอนดูตอนแรกที่ออกอากาศในห้องของตัวเอง ผมคิดว่าตอนนั้นผมค่อนข้างขี้กังวล” พัคซอจุนยังได้พูดถึงผลงานอื่นๆของเขา ทั้งการเป็นพิธีกรในรายการ Music Bank ภาพยนตร์เรื่อง The Beauty Inside และซีรีส์ยอดฮิตเรื่อง She Was Pretty, Hwarang และ Fight for My Way

พัคซอจุนบอกว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่จากงาน Grand Bell Awards [จากผลงานภาพยนตร์เรื่อง Midnight Runners] ทำให้เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่มีคุณค่าท่ามกลางโปรเจคมากมายที่ผมได้ร่วมงาน สำหรับแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ผมเลือกให้ What’s Wrong with Secretary Kim เป็นซีรีส์รอม-คอมในอุดมคติที่ผมอยากแสดง”

เขาพูดต่อ “ผมว่าคงเป็นเรื่องยากหากให้ผมย้อนกลับไปในช่วงเวลาเหล่านั้น ตอนนั้นผมทุ่มสุดตัวในการแสดง ทำให้ดีที่สุดจนผมคิดว่าถ้าย้อนกลับไป ผมคงไม่สามารถทำการแสดงแบบนั้นได้อีก” เมื่อถามถึงตัวละครที่เขาคิดว่าเป็นจุดเปลี่ยนของอาชีพนักแสดง พัคซอจุนตอบว่า “ทุกตัวละครและทุกโปรเจคมีค่าสำหรับผม ผมไม่สามารถเลือกแค่เรื่องเดียวได้” แต่แฟนคลับของเขา เลือกให้ โกดงมัน ตัวละครของเขาจากเรื่อง Fight for My Way เป็นคำตอบของคำถามข้อนี้

พัคซอจุนได้พูดถึงซีรีส์เรื่อง Itaewon Class ว่า “ทรงผมและสไตล์การแต่งตัวของพัคแซรอยกลายเป็นประเด็นฮ็อตที่คนพูดถึง ผมคิดตั้งแต่ก่อนถ่ายทำแล้วครับว่า ‘คนจะตัดผมทรงเกาลัดนี้หรือเปล่า?’ ทรงผมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ชาย ผมเลือกตัดทรงนั้นเพราะว่าผมคิดว่าผมเอาอยู่ และรู้สึกแปลกๆเหมือนกันที่หลายคนชอบมัน ภาพลักษณ์ภายนอกเป็นส่วนสำคัญเหมือนกับสำหรับโปรเจคการแสดง เพราะฉะนั้นได้โปรดติดตามกันด้วยนะครับว่าผมจะแปลงร่างเป็นสไตล์ไหนอีกในโปรเจคต่อไป”

 

พัคซอจุนพูดต่อ “ทุกโปรเจคมีค่าสำหรับผม แต่สำหรับ Itaewon Class มันทำให้ผมเปลี่ยนไปอย่างมากหลังจากได้เจอตัวละคร พัคแซรอย ผ่านไปเป็นปีแล้วแต่ผมก็ยังคงจำมันได้อย่างชัดเจน เป็นตัวละครที่มีอิมแพคมากเลยครับ คนหลายคนเข้าใจชีวิตของเขา และเขาได้รับความรักมากมายไม่ใช่แค่จากชาวเกาหลีแต่เป็นทั่วโลก”

สำหรับฉายาที่ถูกเรียนว่า ‘เจ้าพ่อ รอม-คอม’ พัคซอจุนพูดถึงเรื่องนี้ว่า “เวลาพูดเองก็อายเหมือนกันนะครับ แต่ว่าหลายคนเรียกผมว่า ‘เจ้าพ่อ รอม-คอม’ ผมคิดว่ามันเกิดจากผู้ชมสนุกเวลาได้เห็นผมแสดงโปรเจคแนวนี้ ไม่ใช่เพราะผมเก่งอะไรหรอกครับ แน่นอนว่าผมทำงานหนักอยู่แล้ว แต่ผมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าความลับของสายตาสุดแสนจะโรแมนติกคืออะไร ผมคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญครับที่เราต้องเข้ากันได้ดีกับนักแสดงที่เราร่วมงาน ถ้าเราทำการกันได้ดี คุณก็จะสามารถโฟกัสกับสถานการณ์ตรงหน้าได้ และสามารถมองเข้าไปในตาของกันและกันเพื่อถ่ายทอดอารมณ์ได้ ผมทำงานอย่างหนักเพื่อให้แสดงแบบนั้นออกมาได้ ผมเลยคิดว่านี่คือที่มาที่หลายคนบอกว่าผมมีสายตาโรแมนติก”

เพื่อนในวงการของเขามากมายได้ส่งข้อความมาแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสครบรอบเดบิวต์ 10 ปีของพัคซอจุน เริ่มจาก วี (V) วง BTS ที่บอกว่า “ผมได้ยินมาว่าเขาเตรียมการเยอะมาก [สำหรับแฟนมีทติ้งครั้งนี้] อย่าตื่นเต้นนะครับ สร้างความสุขให้แฟนคลับใจเต้นแรงกัน สู้ๆนะครับ ไฟว์ติ้ง!” พัคฮยองชิก (Park Hyung Sik) อีกหนึ่งสมาชิกแกงค์ Wooga ได้ส่งข้อความมาเช่นกัน “หวังว่าจะมีช่วงเวลาที่ดีด้วยกันนะครับ” ส่วน ชเวอูชิก (Choi Woo Shik) บอกว่า “ผมใช้ชีวิตในวัย 20 กับฮยอง และตอนนี้เราอายุ 30 กันแล้ว รู้สึกเหมือนเราเป็นผู้ใหญ่ด้วยกันเลย ฮยองเป็นแหล่งพลังของผมทำให้ผมรู้สึกแข็งแกร่งเวลามีฮยองอยู่ข้างๆ”

 

คิมจีวอน (Kim Ji Won) เพื่อนร่วมงานของพัคซอจุนจากเรื่อง Fight for My Way บอกว่า “รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ส่งข้อความวิดีโอมาแสดงความยินดีในโอกาสพิเศษแบบนี้ เช่นเดียวกับชื่อแฟนมีทติ้ง ‘Comma’ ฉันหวังว่าอีเว้นท์นี้จะเป็นความประทับใจและอยู่ในความทรงจำของทั้งพัคซอจุนและแฟนคลับนะคะ” นอกจากนี้ยังมีข้อความจาก จองยูมี (Jung Yu Mi) เพื่อนร่วมงานรายการวาไรตี้ Youn’s Kitchen “แสดงความยินดีกับ 10 ปีที่ผ่านมา ฉันจะเป็นกำลังใจให้คุณสำหรับ 10 ปีต่อไปด้วยเช่นกัน หวังว่าเราจะได้เจอกันในโปรเจคดีๆอีกในอนาคต”

ที่มา ( 1 ) ( 2 )

 


.Latest