อียองฮยอน อดีตสมาชิกวง Big Mama กับน้ำหนักตัวที่ลดลงไปกว่า 33 กิโลกรัม
2021-05-07 09:04:39
Advertisement
คลิก!!!

และความพยายามอย่างยิ่งยวดนี้ก็เป็นการตัดสินใจเพื่อสุขภาพร่างกายของตัวเธอเอง

 

ตั้งเมื่อในช่วงปีที่แล้ว ชื่อของนักร้องสาว ‘อี ยองฮยอน’ หรืออดีตสมาชิกของโวคอลกรุ๊ปนามว่า ‘Big Mama’ ได้กลายมาเป็นหัวข้อที่ดึงดูดความสนใจของชาวเน็ตเกาหลีใต้ เนื่องจากการออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาของเจ้าตัวว่า ความพยายามในการลดน้ำหนักตัวของตัวเธอเองนั้นประสบความสำเร็จ โดยเธอนั้นได้ลดน้ำหนักตัวไปกว่า 33 กิโลกรัม 

 

ทั้งนี้ นักร้องสาว ‘อี ยองฮยอน’ นั้นยังได้เปิดเผยรายละเอียดอีกด้วยว่า ตัวเธอเองนั้นได้พยายามลดน้ำหนักตัวของตัวเองมาโดยตลอด แต่อย่างไรก็ตาม เธอกลับต้องผิดหวังอย่างต่อเนื่อง ด้วยเพราะร่างกายของเธอนั้นมีลักษณะที่ง่ายต่อการเพิ่มน้ำหนัก (น้ำหนักตัวขึ้นได้ง่ายมาก) ซึ่งนั่นส่งผลให้แม้จะพยายามลดน้ำหนักมากเท่าไหร่ แต่สุดท้ายแล้ว น้ำหนักตัวของเธอก็จะกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งในท้ายที่สุด 

 

แต่อย่างไรก็ตาม ความจริงที่ว่านั้นกลับไม่ได้ทำให้ ‘อี ยองฮยอน’ รู้สึกย่อท้อ และตัดสินใจเข้ารับการช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการ เพื่อการลดน้ำหนัก และการตั้งครรภ์ด้วยสุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง โดยความตั้งใจอย่างแรงกล้าทั้งหมดนี้นั้นเกิดขึ้นเพราะข้อเท็จจริงที่ว่า ‘อี ยองฮยอน’ นั้นได้รับการวินิจฉัยว่าตัวเธอนั้นเป็นเบาหวานในขณะที่เธอกำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก และนั่นส่งผลให้เธอต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากเป็นอย่างมาก โดย ‘อี ยองฮยอน’ ได้บอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องราวนี้ว่า 

“หลังจากที่น้ำหนักตัวของฉันลดลงไปกว่า 33 กิโลกรัม สุขภาพของฉันก็ดีขึ้น ฉันหายจากโรคกินไม่หยุด (Binge Eating Disorder) ภาวะการอยากอาหารตลอดเวลา (Sitomania) รวมไปจนถึงอาการประจำเดือนมาไม่ปกติในที่สุด เมื่อในครั้งที่ร่างกายของฉันยังมีน้ำหนักตัวที่มาก ฉันมักจะเหนื่อยหอบแม้กระทั่งกับการขยับตัวเพียงเล็กน้อย และมักจะมีอาการหายใจไม่ออก แต่ในตอนนี้ ฉันไม่แม้จะรู้สึกเหนื่อยกับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่างกายของฉันดีขึ้นมากจริง ๆ ค่ะ”

 

นอกเหนือไปจากการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้นแล้ว การลดน้ำหนักก็ยังช่วยให้ ‘อี ยองฮยอน’ ได้รับทักษะการร้องเพลงอันทรงพลังของเธอกลับมาด้วยเช่นเดียวกัน โดย ‘อี ยองฮยอน’ นั้นมีกำหนดการที่จะเปิดตัวผลงานเพลงใหม่ของเธออย่างเพลง ‘Will You Come to Me’ ออกมาภายในช่วงเดือนเมษายนนี้ พร้อมกันกับภาพลักษณ์ที่แตกต่างไปจากเดิมอีกด้วย

 

โดย ‘อี ยองฮยอน’ ได้กล่าวว่า “นี่ถือเป็นความสำเร็จครั้งแรกจากความพยายามในการลดน้ำหนักตัวของฉันเลยค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว นี่ก็ยังถือเป็นครั้งแรกด้วยเหมือนกันที่ฉันสามารถรักษาสภาพร่างกายของตัวเองให้แข็งแรงเอาไว้ได้นานขนาดนี้ นี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่ฉันได้รู้สึกว่าตัวเองมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และมีพลังงานอย่างล้นเหลือ เพราะฉะนั้น ฉันจะตั้งใจ และพยายามกับการลดน้ำหนัก และการรักษาสภาพร่างกายของตัวเองต่อไป ฉันจะให้การดูแลตัวเองอย่างดีที่สุดอย่างต่อเนื่องค่ะ”

 

ที่มา  https://n.news.naver.com

 


.Latest