จับเข่าคุย….ฮา จีวอนนางเอกสาวมากฝีมือ จาก “Secret Garden”
2012-08-24 21:27:54
 
นาทีนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ฮา จีวอน นางเอกสาวฝีมือดีแห่งวงการบันเทิงเกาหลี ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของแฟนละครไม่เสื่อมคลาย แม้จะคว่ำหวอดในวงการมานานแล้วก็ตาม พิสูจน์ได้จากละครเรื่องล่าสุดของเธอที่มีชื่อว่า “Secret Garden” แม้จะเป็นละครแนวแฟนตาซีเกินจริงไปสักหน่อย แต่เมื่อได้คู่พระ-นาง อย่าง ฮยอนบิน และ ฮา จีวอน เรตติ้งก็ถล่มถลาย แฟนละครติดงอมแงมกันทั้งบ้านทั้งเมือง  จนเกิดเป็นกระแสที่เรียกว่า กิลราอิม-คิมจูวอนฟีเวอร์ (ชื่อพระ-นางในเรื่อง)
 
ทำไมถึงเลือกรับบท กิล ราอิม
 
จีวอน : ตอนแรกที่ได้รับทาบทาม ฉันยังไม่เห็นบทละครเลยค่ะ รู้แต่ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับสตั๊นท์หญิงคนหนึ่ง ที่รักกับลูกชายมหาเศรษฐีแล้วทั้งสอง ก็มีเรื่องให้ต้องสลับร่างกัน  ฟังดูน่าสนใจดี ฉันก็เลยตอบตกลง  ยิ่งพอได้มาอ่านบทจริงๆ ฉันก็ยิ่งหลงรักเข้าไปใหญ่  ตอนแรกก็คิดอยู่เหมือนกัน ว่าแฟนละครที่เป็นผู้ใหญ่แล้วจะชอบละครแนวแฟนตาซีอย่างนี้ไหม  ด้วยความที่ฉันเองเป็นคนชอบละครแนวนี้อยู่แล้ว เลยอยากทำให้แฟนๆ หลงรักละครแนวนี้บ้าง ฉันคิดว่าถ้าฉันแสดงได้สมจริงพอ คงจะทำให้ทุกคนมองข้ามเส้นแบ่งระหว่างชีวิตจริงกับนิยายได้
 
ยากไหมกับฉากที่ต้องเล่นสลับร่างกับ ฮยอนบิน ซึ่งรับบทเป็นพระเอกในเรื่อง
 
จีวอน : ฉันเตรียมตัวในการเข้าฉากนี้นานมาก เริ่มแรกเลยจากการนั่งฟังเสียงของฮยอนบิน ที่อัดไว้เป็นชั่วโมงๆ สังเกตพฤติกรรมของ คิม จูวอน ที่ฮยอนบินรับบท ตั้งแต่วิธีการนั่งไปยันไปถึงรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขา  ทุกครั้งที่ไปยืนหน้ากระจก ฉันก็จะสะกดจิตตัวเอง ว่าฉันคือคิม จูวอน (หัวเราะ) ฉันไม่รู้ว่าคนดูจะสังเกตเห็นไหม  แต่ฉันเลียนแบบแม้กระทั่งแววตาของฮยอนบินนะค่ะ
 
 ๊“Secret Garden” เป็นบทละครที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง  แล้วคุณมีวิธีการอย่างไรที่ทำให้คนดูเชื่อและหลงรักในตัวละคร
จีวอน : ถ้านางเอกดูสวยและเพอร์เฟกท์เกินไป คนดูจะเกิดความหมั่นไส้ และไม่นึกสงสารตัวละครอย่างที่ควร  ฉันก็เลยพยายามอย่างมากที่จะทำให้ กิล ราอิม เป็นผู้หญิงบ้านๆ ธรรมดาอย่างที่สุดเท่าที่จะทำได้ ต้องทำให้ทุกอย่างดูสมจริงที่สุด เพื่อทำให้คนดูเชื่อและสนุกสนานจนมองข้ามความเกินจริงในบทละครนั้นไป  ถ้าฉันอยากดูสวยและสง่าดังนางพญา ฉันคงไม่มารับบทนี้หรอกค่ะ
 
๊ละครเรื่องนี้จบลงแล้วด้วยเรตติ้งที่สวยงาม รู้สึกอย่างไรบ้างกับกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดอย่างนี้
จีวอน : “ฉันไม่รู้ตัวมาก่อนว่า “Secret Garden”จะได้รับความนิยมมากขนาดนี้  จนกระทั่งวันก่อนได้มีโอกาสไปซาวน่า ไม่น่าเชื่อว่าตั้งแต่เด็กอายุ 5 ขวบยันคุณยายอายุ 80 กว่า ต่างก็ชื่นชอบละครเรื่องนี้มาก  แต่รู้ไหมว่า เพราะการถ่ายทำละครเรื่องนี้ มันทำให้ฉันเครียดมาก พอผู้กำกับสั่งคัทและปิดกล้อง มันเหมือนกับยกภูเขาออกจากอกเลยค่ะ โล่งใจมากๆ โชคดีที่ละครเรื่องนี้จบอย่างแฮปปี้เอนดิ้ง ไม่อย่างนั้นฉันคงเครียดกว่านี้
 
๊เป้าหมายต่อไปในชีวิตคืออะไร
จีวอน : ถ้าเอาอนาคตอันใกล้ ตอนนี้ฉันอยากไปไหนสักที่หนึ่งค่ะ  ที่ๆ ไม่เคยไปมาก่อน  ส่วนอนาคตในชีวิตนั้น ฉันตั้งใจอยากจะเป็นนักแสดงที่ดี มีความสามารถ แข็งแกร่ง มีความมั่นใจและมีเสน่ห์เหมือนอย่าง แองเจลินา โจลี  ฉันอยากเป็นนักแสดงที่เล่นได้ทุกบทแม้กระทั่งฉากแอ็คชั่นยากๆ โดยไม่ใช้สตั๊นท์สักคนค่ะ
 
 สมกับเป็นนักแสดงฝีมือดี ไม่ว่าละครจะกี่เรื่องต่อกี่เรื่อง ถ้าผ่านมือ ฮา จีวอน คนนี้ล่ะก็ รับรองได้แน่ว่าดังชัวร์  
 
cr.http://www.komchadluek.net
.
Latest