4 สิ่งที่รัก และ 2 สิ่งที่ไม่ปลื้มมากเท่าไหร่ ของ Memories Of The Alhambra ในการออกอากาศตอนแรก
2018-12-07 11:40:14
Advertisement
I Birth of a Beauty ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

 

ซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึงและตั้งตารอจากใครหลายคนในปีนี้ สำหรับเรื่อง “Memories of the Alhambra” ซึ่งนำแสดงโดย ฮยอนบิน (Hyun Bin) รับบท ยูจินอู ซีอีโอขวานผ่าซากที่ปรากฎตัวขึ้นหน้าโรงแรมโฮลเทลเล็กๆของ จองฮีจู (รับบทโดย พัคชินฮเย (Park Shin Hye)) ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง กรานาดา

เรามี 2 นักแสดงตัวท็อปของวงการมารับบทนำในเรื่องนี้ อีกทั้งยังมีนักเขียนบทอย่าง ซงแจจอง (Song Jae Jung) ซึ่งเคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง W ร่วมงานกับผู้กำกับ อันกิลโฮ (Ahn Gil Ho) ซึ่งเคยฝากฝีมือไว้ในเรื่อง Forest of Secrets เอาล่ะถ้าใครยังไม่ดู และอยากรู้ว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แบบไหนกันแน่นะ เราขอแนะนำคุณผ่านมุมมองของเราหลังจากได้ดู 2 ตอนแรกที่ออกอากาศไปแล้ว และนี่คือ 4 สิ่งที่เราชอบ และ 2 สิ่งที่ไม่ค่อยปลื้มซักเท่าไหร่ ใครมีความคิดเห็นต่างจากนี้ หรือเห็นด้วยเช่นเดียวกัน มาร่วมเม้าท์มอยกันในคอมเม้นได้เลยนะ

คำเตือน : สปอยล์เต็มไปหมดเลยนะจ๊ะ

รักมาก : ฮยอนบิน (Hyun Bin) กลับมาเล่นซีรีส์แล้วจ้า

ครั้งสุดท้ายที่เห็นฮยอนบินผ่านหน้าจอโทรทัศน์ก็เกือบ 4 ปีแล้ว ในที่สุดเราก็ได้กลับมาเจอเขาอีกครั้ง โอปป้ายังคงหล่อไม่เปลี่ยนแปลง นี่แอบตกใจว่าอยู่รอดมาได้ยังไงโดยขาดโอปป้าไปเกือบ 4 ปี!

ในซีรีส์ “Memories of the Alhambra” ฮยอนบินรับบทเป็น จินอู ซึ่งเดินทางมายังเมือง กรานาดา หลังจากได้รับโทรศัพท์ปริศนาจาก จองเซจู (รับบทโดย ชานยอล (Chanyeol)) วง EXO ซึ่งพยายามตามหาคนที่จะมาซื้อเกม AR ที่เขาสร้างขึ้น ในสองตอนแรกเราจะได้เห็นบุคลิกที่แตกต่างกันของ จินอูในยามที่ต้องรับบทเป็นซีอีโอบริษัทนักลงทุน เขาจริงจังกับงาน แต่อีกมุมหนึ่งเขาเหมือนเด็กติดเกม แถมยังเท่มากด้วยตอนที่หวดดาบไปในอากาศ ไม่ได้แคร์เลยว่าคนอื่นจะมองว่าตัวเองแปลกอย่างไร เรียกว่าเนิร์ดเต็มขั้น มั่นใจเต็มที่ก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีปมเรื่องความรัก เพราะเราจะได้เห็นฉากอดีตภรรยาของเขาที่กำลังตั้งท้องกับอดีตเพื่อนสนิท รู้อย่างนี้แล้วก็แอบสงสารพระเอกของเราเหมือนกัน

ไม่ชอบ : น้องผักออกน้อยไปหน่อย

สำหรับสัปดาห์นี้ เนื้อเรื่องดำเนินโดยมีจินอูเป็นหลัก ในขณะที่พัคชินฮเย ซึ่งรับบทเป็น ฮีจู นั้นมีฉากน้อยมากใน 2 ตอนแรก

เราหวังว่าจะได้เห็นเธอแสดงฝีมือการแสดงมากขึ้นในตอนต่อไปมากขึ้น และอยากเห็นตัวละครในบุคลิกที่โดดเด่นเทียบเท่ากับพระเอก หวังว่าสัปดาห์หน้าเธอจะมีบทบาทในเนื้อเรื่องมากขึ้นกว่านี้นะ

รัก : ความแปลกใหม่ของคอนเซ็ปต์เรื่องโดยใช้เกม AR

“Memories of the Alhambra” ถือเป็นซีรีส์แนวใหม่ของซีรีส์เกาหลีเลยก็ว่าได้ ที่จับเกม AR มาใช้ดำเนินเรื่อง และแน่นอนว่าการดำเนินเรื่องโดยมีฉากเกมเข้ามาแทรกทำให้เนื้อเรื่องดูน่าตื่นเต้น แถมกราฟฟิคในเรื่องก็ดีงามมาก นอกจากจะถูกใจคอซีรีส์แล้ว อาจจะเข้าตาคอเกมเข้าไปด้วยก็ได้!

พื้นหลังของเมืองที่มีอารยธรรมมาอย่างยาวนานของสเปน ถือเป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบในการใช้เป็นฉากในการสร้างเกมต่อสู้ย้อนยุค เราจะได้ติดตามการผจญภัยในเมืองกรานาดาไปพร้อมกับจินอู เมืองที่มีตึกรามบ้านช่อง รวมถึงรูปปั้นที่ช่วยให้เรารู้สึกถึงความสมจริงของเกมนี้มากขึ้น ตอนนี้แทบจะยังเดาไม่ได้ว่าเนื้อเรื่องของซีรีส์จะดำเนินไปในทิศทางใด หรือเกมนี้จะจบอย่างไร คงต้องรอติดตามต่อไปพร้อมกันนี่ล่ะ

ชอบ : ความคอมเมดี้ที่ไม่คาดคิด

ซีรีส์แนวที่มีเนื้อเรื่องซับซ้อน ผูกปมไว้เยอะ ขนาดเริ่มเรื่องยังลุ้นกันขนาดนี้มักจะมีเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างเครียด แต่ก็ต้องขอบคุณนักเขียน ซงแจจอง ที่ทำให้บทสมดุลกันได้อย่างลงตัว สอดแทรกฉากน่ารักและตลก เหมือนที่เธอเคยทำในเรื่อง W อย่างน้อยก็ในช่วงแรกที่ยังไม่เข้มข้นกันจนเกินไป

จินอูซึ่งเอาจริงๆก็น่าสงสารนะ ถึงแม้เขาจะเป็นซีอีโอ แต่ก็ต้องมานอนในโฮสเทลที่มีทั้งรูหนูและส้วมตัน อันนี้ไม่เท่าไหร่ เพราะเขาเลือกเอง แต่ขนาดจะกินรามยอนอย่างสงบยังไม่ได้ เพราะมินจู (รับบทโดย อีเร (Lee Re)) ดันมาเต้นอยู่ข้างๆ แถมผมของเธอยังสะบัดโดนเขาอีก แต่มินจูเต้นแบบไม่แคร์จินอู ก็เหมือนที่จินอูเดินเข้าห้องน้ำร้านอาหารแบบไม่แคร์พนักงานเสิร์ฟเช่นเดียวกัน เขาทำให้หลายคนนึกถึงเวลาเราติดเกม ณ จุดนั้นยอมให้พนักงานคิดว่าเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบก็ได้ แต่ฉันต้องได้ดาบไปอัพเลเวล!

ออกจะน่าเบื่อนิดหน่อย : พล็อตหญิงสาวผู้ตกอับ กับ ชายหนุ่มผู้ร่ำรวยกลับมาอีกครั้ง

ชายหนุ่มผู้ร่ำรวย หยิ่ง อวดดี กับหญิงสาวสู้งาน ชีวิตลำบาก กลับมาให้คุณได้ชมกันอีกครั้ง แทบจะ 75% ของซีรีส์เกาหลีมีตัวละครเป็นแบบนี้ก็ว่าได้ แต่จะไม่ขอบ่นอะไรมาก เพราะสุดท้ายก็ติดอยู่ดี แต่เอาจริงๆเราก็เคยเห็นทั้งสองนักแสดงเคยรับบทแบบนี้มาแล้ว อย่างพัคชินฮเยก็ในเรื่อง Heirs ส่วนฮยอนบินก็เรื่อง Secret Garden

แต่อย่างไรก็ตาม คอนเซ็ปส์ของเรื่องก็ยังถือว่าสดใหม่ บุคลิกของตัวละครถึงแม้จะเคยเห็นมาในหลายเรื่องแล้ว แต่ถ้าดูตามเนื้อเรื่องก็ถือว่ายังน่าติดตามอยู่ดี ข้อนี้ก็ต้องดูกันต่อไปว่าความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งคู่จะพัฒนาไปในแนวทางไหน

ชอบ : ฉากจบของตอนที่ 2

คุณพระคุณเจ้า ตอนที่ 2 จบแบบนี้ ช่วยเร่งเวลาให้สัปดาห์หน้ามาเร็วๆเถอะ! ใครจะไปทนอยากรู้ไหว เมื่อฉากสุดท้ายของตอนเป็นฉากที่จินอูกำลังบอกฮีจูให้ซื้อโรงแรมเพราะคาดว่ากรานาดาจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเพราะเกมที่เซจูคิดขึ้น แต่ภาพกลับตัดไปบนรถไฟ พร้อมฉากเมฆฝนครึ้มดำ และจินอูดูเหมือนจะตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากเช่นเดียวกับเซจู

จินอูอยู่ในชุดซ่อมซอ ขาของเขาเหมือนจะเจ็บ และใส่เสื้อเกราะกันกระสุน ไม่เหลือคราบซีอีโอของบริษัทลงทุนยักษ์ใหญ่ เขายิงต่อสู้ด้วยมาดนักฆ่าที่แสนชำนาญ นี่มันเกิดเรื่องอะไรขึ้นกันแน่? แล้วเกิดอะไรขึ้นกับเซจู? สุดท้ายแล้วเกมทำให้ชีวิตของจินอูลงเอยอย่างไร? ตอนสุดท้ายฮีจูไปอยู่ที่ไหน? มีคำถามมากมายที่รอคำตอบจากตอนต่อไปของ Memories of the Alhambra!

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 


.Latest