7 ซีรีส์เกาหลีในปี 2018 ที่คุณไม่ควรพลาด!
2018-10-22 21:33:37
Advertisement
คลิก!!!

 

เรื่องราวดีๆของซีรีส์เกาหลีคือ ไม่ว่าจะเปิดดูกี่เรื่อง ก็สนุกมันแทบทุกเรื่อง! สำหรับปี 2018 ก็เป็นอีกปีที่เต็มไปด้วยซีรีส์น่าดูมากมาย วันนี้เรายกตัวอย่างมาแค่ 7 เรื่องเท่านั้น ในกรณีที่หลายคนอาจยังไม่เคยดูซีรีส์เหล่านี้ หรือหากใครดูแล้ว บอกมาในคอมเม้นกันหน่อยว่าสนุกจริงหรือเปล่า? หรือมีเรื่องอื่นแนะนำก็ว่ากันมาได้เลย! ใต้ตาพี่ยังไหว!

Radio Romance

ซีรีส์เรื่อง “Radio Romance” นำแสดงโดย ยุนดูจุน (Yoon Doojoon) และ คิมโซฮยอน (Kim So Hyun) เรื่องราวของความรักครั้งแรกของ จีซูโฮ (รับบทโดย ยุนดูจุน) และ ซงกือริม (รับบทโดย คิมโซฮยอน) ที่ตกหลุมรักกันตั้งแต่ตอนเรียนชั้นมัธยม เมื่อโตขึ้น ซูโฮประสบความสำเร็จในฐานะดาราดัง เขาได้พบกือริมอีกครั้ง แต่เธอกลับจำเขาไม่ได้

เรื่องนี้เป็นซีรีส์โรแมนติกทั่วไป ที่ไม่ทั่วไป ความพิเศษอยู่ทีเคมีที่เข้ากันของคู่พระนาง และการแสดงของยุนดูจุนทที่รับบทเป็นดาราดังซึ่งประสบปัญหาเรื่องความเครียดดังที่เราจะมักจะได้เห็นว่าคนในวงการบันเทิงหลายก็มีปัญหานี้เช่นกันทำให้ได้เห็นอีกมุมหนึ่งซึ่งสะท้อนชีวิตของเหล่าคนในวงการ รวมถึงตัวนางเอกซึ่งเป็นหญิงสาวทั่วไปที่พยายามทำตามความฝัน ถึงแม้หลายครั้งจะท้อแต่ความสำเร็จนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะฉะนั้นเราจึงต้องพยายามก่อนให้ถึงที่สุด นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความรักที่ค่อยๆพัฒนาของคู่พระนางของเรื่องที่ทำให้ดูไปยิ้มไปอีกด้วย

Come and Hug Me

ซีรีส์โรแมนติกทริลเลอร์เรื่อง Come and Hug Me นำแสดงโดย จางกียง (Jang Ki Yong) รับบท แชดูจิน และ จินกีจู (Jin Ki Joo) รับบทเป็น ฮันแจยี เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อดูจิน และแจยี เป็นคู่รักกันตั้งแต่เรียนมัธยม แจยีเป็นน้องสาวของนักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียง แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์สะเทือนใจ เมื่อพ่อแม่ของแจยีถูกฆ่าโดยพ่อซึ่งเป็นโรคจิตของดูจิน ซึ่งสุดท้ายเขาก็ถูกส่งเข้าคุก ทั้งสองแยกจากกัน และกลับมาพบกันอีกครั้งเมื่อเติบโต ดูจุนเติบโตขึ้นเป็นนักสืบ ส่วนแจยีกลายเป็นนักแสดงหญิงชื่อดัง

สำหรับคนที่ต้องการความโรแมนติก อาจมองข้ามเรื่องนี้ไป เพราะความสยองขวัญของฆาตกรต่อเนื่อง แต่เมื่อได้ลองดูแล้วคุณจะหลงรักความหวานของคู่พระนางที่รักกันมาตั้งแต่เรียนมัธยม

เรื่องราวน่าเศร้าที่เกิดขึ้นกับทั้งสองคน ทำให้ไม่คิดว่าสุดท้ายทั้งคู่จะลงเอยกันได้ เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่แหวกแนวซีรีส์โรแมนติกทั่วไป ใครกำลังอยากหาบรรยากาศโรแมนติกที่แตกต่าง เรื่องนี้อาจตอบโจทย์คุณได้

Prison Playbook

เรื่อง “Prison Playbook” นักแสดงพัคแฮซู (Park Hae Soo) รับบท คิมเจฮยอก, จองคยองโฮ (Jung Kyung Ho) รับบท อีจุนโฮ และ คริสตัล (Krystal) รับบท คิมจีโฮ เจฮยอกเป็นนักเบสบอลที่มีชื่อเสียงซึ่งมีเรื่องชกต่อยกับชายคนหนึ่งซึ่งรังแกน้องสาวของเขา เขาถูกจำคุก และได้พบกับคนอื่นในคุก ซีรีส์เล่าเรื่องราวหลังห้องขัง ในขณะที่จองคยองโฮรับบทเพื่อนของเจฮยอก ซึ่งทำงานอยู่ในคุกที่เขาถูกคุมตัวอยู่

ซีรีส์เรื่องนี้น่าติดตามอย่างเหลือเชื่อเลยล่ะ ได้ดูแค่ 2 ตอนแรก หลังจากนั้นก็ติดงอมแงมจนต้องดูให้จบ ด้วยความที่มีตัวละครมากมายเต็มไปหมด ทำให้เราอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครนั้นจนหยุดดูมาได้ รวมถึงเรื่องราวของตัวละครหลักที่ซีรีส์เล่าเรื่องได้น่าสนใจและทำให้เราอยากรู้เรื่องของเขามากขึ้นเรื่อยๆ

นอกจาก พัคแฮซู, จองคยองโฮ และ คริสตัลแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีนักแสดงคนอื่นร่วมงานอีกหลายคน ทั้ง จองแฮอิน (Jung Hae In), ซองดงอิล (Sung Dong Il), จองอุงอิน (Jung Woong In) และ จูซอกแท (Joo Suk Tae)

My Ahjussi

ซีรีส์เรื่อง “My Ahjussi” ได้ อีซอนกยุน (Lee Sun Gyun) รับบท พัคดงฮุน และ ไอยู (IU) รับบท อีจีอัน มารับบทนำ ดงฮุนเป็นชายหนุ่มอายุ 40 ซึ่งแต่งงานแล้ว เขามีความเครียดมากมายทั้งเรื่องงานและเรื่องครอบครัว จีอันเป็นหญิงสาวที่ต้องพบเจอกับเรื่องเลวร้ายมากมายในชีวิตจนทำให้เธอใช้ชีวิตอย่างหมดหวัง ความเจ็บปวดที่แต่ละคนต้องเผชิญทำให้ทั้งคู่เข้าใจกันและเกิดความสัมพันธ์ของตัวละครในรูปแบบที่แตกต่างออกไป

“My Ahjussi” นำเสนอด้านที่เป็นความจริง ทำให้ผู้ชมเข้าถึงซีรีส์และเข้าใจตัวละครได้ง่าย ตัวละครหลักปราศจากความหวาน ในแบบที่คนกำลังเจอปัญหารู้ซึ้งถึงอารมณ์นั้นดี ความสัมพันธ์ของดงฮุนและจีอันนั้นดูแปลกในช่วงเริ่มแรก แต่เมื่อผ่านไป คุณจะรู้สึกถึงความอบอุ่นของความเข้าใจกันและกันของทั้งคู่ ถึงแม้ซีรีส์จะค่อนข้างเครียด แต่ก็แฝงการมีความหวังเอาไว้ รวมถึงการแสดงของไอยู ในบท จีอันที่น่าประทับใจ บอกเลยว่าหากได้ชมเรื่องนี้ คุณจะไม่ลืมตัวละครตัวนี้เลย

Waikiki

“Waikiki” เล่าเรื่องราวของเพื่อน 3 คน ซึ่งรับบทโดย คิมจองฮยอน (Kim Jung Hyun), อียีคยอง (Lee Yi Kyung) และ ซนซึงวอน (Son Seung Won) ซึ่งรวมตัวกันเปิดโฮสเทล ในอิแทวอน กรุงโซล วันหนึ่งพวกเขาก็พบว่าผู้เข้าพักคนหนึ่งเป็นเด็กทารก ซึ่งไม่รู้คุณแม่ไปไหน! ทำให้ทั้ง 3 คนต้องคอยเลี้ยงดูเด็กคนดังกล่าวจนกว่าแม่จะกลับมา เรื่องราวความยุ่งเหยิงที่ธุรกิจก็ต้องดูแล เด็กน้อยก็ต้องเลี้ยงดู จึงเกิดขึ้น

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ครบรส ทั้งโรแมนติก, โบรแมนซ์ รวมถึงความตลก เป็นอีกเรื่องที่อยากนำเสนอสำหรับคนที่กำลังมองหาซีรีส์เบาสมอง ไม่เครียดเกินไป เรืองนี้จะทำให้คุณหัวเราะอย่างบ้าคลั่งได้เลยล่ะ

Pretty Noona Who Buys Me Food

“Pretty Noona Who Buys Me Food” นำแสดงโดย ซนเยจิน (Son Ye Jin) รับบท ยุนจีอา และ จองแฮอิน (Jung Hae In) ในบทหนุ่มน่ารัก ซอจุนฮี ทั้งคู่เริ่มต้นความสัมพันธ์กับแบบพี่น้องเพราะรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งมาตกหลุมรักกันเมื่อโตขึ้น จีอาเป็นเพื่อนสนิทของพี่สาวจุนฮี ซีรีส์นำเสนอความรักต่างวัย ซึ่งต้องฝ่าฝันอุปสรรคครอบครัวที่ไม่ยอมรับความสัมพันธ์ของเขาทั้งสอง

เรื่องนี้ถือว่าฮอตมากเลยล่ะ เพราะความน่ารัก ของจองแฮอิน ทำเอาสาวๆอยากกินเด็กกันทั่วบ้านทั่วเมือง ถึงแม้จะเริ่มต้นได้ดี แต่เนื้อเรื่องช่วงกลางๆอาจทำให้ผู้ชมหลายคนเบื่ออยู่บ้าง แต่หากดูโดยรวม ซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังน่าดูอยู่ดีนะ แค่ดูความหวานของคู่พระนางก็ทำให้กระชุ่มกระชวยหัวใจแล้ว ดูแล้วอยากเลี้ยงข้าวน้องชายแบบแฮอินซักมื้อเลยล่ะ

What’s Wrong With Secretary Kim

“What’s Wrong With Secretary Kim” นำแสดงโดย พัคซอจุน (Park Seo Joon) และ พัคมินยอง (Park Min Young) กวาดเรตติ้งอย่างถล่มทลาย ซีรีส์สร้างจากนิยายออนไลน์ เขียนโดย จองคยองยุน เล่าเรื่องราวของอียองจุน หนุ่มทายาทนักธุรกิจผู้ร่ำรวบ เพียบพร้อม ทั้งทรัพย์สินและความมั่นใจ กับเลขาสาวในตำนาน คิมมีโซ ผู้เดียวที่ทนทำงานกับรองประธานอีได้ หลังจากทำงานมา 9 ปี อยู่ๆเลขาคิมก็อยากลาออกเพื่อไปใช้ชีวิตอิสระเสียอย่างนั้น เล่นเอารองอีทำตัวไม่ถูก และได้รู้ใจตัวเองว่าเขานั้นขาดเธอไม่ได้

สิ่งดีงามของซีรีส์เรื่องนี้คือ คุณจะได้ยิ้ม หัวเราะ รวมถึงความหวานระหว่างยองจุนและมีโซ แต่ก็มีปมลึกลับในวัยเด็กมาตัดเลี่ยน ให้เราได้ลุ้นตามไปด้วย เอาจริงๆว่าเรื่องนี้แค่ได้ดูการแสดงมั่นหน้าเกินเบอร์ของพัคซอจุนก็คุ้มค่าแล้วล่ะ

คุณจะไม่ผิดหวังกับการแสดงของทั้งพัคซอจุนและพัคมินยองเลย ยังไม่นับรวมนักแสดงคนอื่นที่ทำให้ผู้ชมอย่างเราอารมณ์ดี เป็นซีรีส์ที่ให้กลิ่นอายความสดใส เหมาะกับดูช่วงหน้าร้อนเอามากๆ

ซีรีส์เรื่องใดในปี 2018 ที่คุณคิดว่าสนุกที่สุด และอยากแนะนำให้เพื่อนๆคนอื่นได้ชมกัน บอกเรามาได้ในคอมเม้นเลยนะ

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 


.Latest