แฟนคลับของ SHINee คนหนึ่งได้แชร์เรื่องราวทุกโมเม้นท์ในระหว่างที่เธอไปร่วมไว้อาลัยให้กับ 'จงฮยอน'
2017-12-23 12:10:20
Advertisement
คลิก!!!

ผู้ใช้แอคเค้าท์ที่ชื่อ L-autrichienne ซึ่งเป็นแฟนคลับของ SHINee มาอย่างยาวนานได้แชร์เรื่องราวหลังจากที่เธอเข้าร่วมงานไว้อาลัยให้กับจงฮยอน (Jonghyun)

เธอเล่าเรื่องราวตั้งแต่ต้น...

“เมื่อพวกเราไปถึงที่นั่น เราเห็นคนต่อแถวยาวมาถึงด้านนอกเลยค่ะ เราก็ไปต่อด้วย น่าจะมีผู้หญิง 3-4 พันคนเลยที่ยืนต่อแถวหน้าฉันค่ะ และพวกเขาก็ยังมากันอีกเรื่อยๆ เหล่า Shawol ทั้งหมดยืนต่อแถวเป็น 2 แถวกันเหมือนเคย (เวลามีงาน) แต่ครั้งนี้แปลกไปเพราะเป็นการต่อแถวที่เงียบกริบหมดเลยค่ะ ฉันได้ยินเสียงแค่คนสูดน้ำมูกและเสียงสะอื้นเบาๆเป็นครั้งคราวเท่านั้น ต่อมาเราเดินเข้าไปใกล้อีกถนนหนึ่งซึ่งมีผู้ชายมายืนเป่านกหวีดแบบไม่หยุด ฉันไม่อยากจะได้ยินเสียงนกหวีดนั้นเลย พูดตามตรงแถวเคลื่อนที่เร็วมากค่ะพวกเขามี 2 จุดใหญ่ๆที่เปิดให้เข้าไป ขณะที่เราใกล้จะถึงตึกฉันก็เริ่มจะสั่นหนักขึ้น แม้ว่าอากาศจะหนาวจัด แม้ว่าจะมีหิมะที่ตกไปเมื่อตอนที่จงฮยอนยังมีชีวิตอยู่... แต่ฉันก็ไม่ได้สั่นเพราะอากาศหนาวค่ะ ฉันแค่...ไม่รู้สิคะ ฉันไม่อยากจะเดินไปเลย แต่ฉันก็รู้ว่าถ้าไม่ทำตอนนี้จะต้องเสียใจไปตลอดชีวิตแน่ๆ

ฉันไม่เคยรู้สึกแย่และกลัวมากมายขนาดนี้ เมื่อเราไปถึงด้านใน ฉันเห็นบรรดาผู้หญิงที่ฉันรู้จักซึ่งเคยทำกิจกรรมด้วยกันมาตลอดหลายปีนี้ ใบหน้าของพวกเขาบดขยี้ฉัน ใบหน้าที่ฉันอาจจะไม่ได้เห็นจากพวกเขาอีก

เสียงร้องไห้ดังมาก...ดังระงมเลยค่ะ ทุกครั้งที่แถวเคลื่อนเข้าไปยังห้องไว้อาลัย เสียงร้องไห้ก็ยิ่งดังและรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่ต่อมาฉันก็ตระหนักได้ว่าไม่ใช่เสียงร้องไห้ของคนที่เดินเข้าไป แต่เป็นเสียงร้องไห้ของคนที่เดินออกมาตางหาก ตอนแรกมีคนเยอะมาก ที่ฉันเห็นคือมีไม้กางเขนอยู่ตรงใต้เพดาน จงฮยอนเป็นผู้นับถืออเทวนิยม (ไม่เชื่อว่าพระเจ้ามีอยู่จริง) แต่ว่าครอบครัวของเขาเป็นคาทอลิก ฉันแน่ใจว่านั่นจะทำให้รู้สึกสบายใจขึ้นฉันหวังว่าจะเป็นอย่างนั้น

ขณะที่ฉันเดินเข้าไป ฉันเห็นรูปถ่ายของจงฮยอนและดอกไม้ สายตาแรกที่เห็นรูปของเขาฉันแทบจะล้มพับลงไป ฉันหายใจไม่ออก ฉันรู้สึกแย่มากเลยค่ะ ฉันไม่สามารถจะอธิบายความรู้สึกนั้นได้ ฉันก้าวเดินอย่างช้าๆเหมือนคนจะเดินไปให้คนอื่นชี้ชะตาตัวเอง ฉันเกือบจะหัวเราะออกมา นั่นเป็นโมเม้นท์ที่แย่ที่สุดเท่าที่ฉันเคยประสบเลยค่ะ มันไม่มีเหตุผลเลย ฉันไม่รู้ว่าอะไรเข้ามาหาฉัน แต่ฉันก็พยายามควบคุมตัวเองให้เร็วที่สุด

ด้านนอกของประตูทางออก... เสียงดังมากจริงๆค่ะ ฉันมองออกไปเห็นผู้หญิงหลายคนเข่าทรุดและกำลังพิงกันอยู่ขณะที่กำลังร้องไห้ ร่างกายของพวกเขาสั่นสุดๆเลยค่ะ

มันน่ากลัวมาก ฉันรู้ดีว่าตัวเองกำลังจะเดินออกไปอยู่ที่นั่นกับพวกเธอในอีกไม่กี่นาทีนี้ ฉันกำลังจะบอกลาจงฮยอนเป็นครั้งสุดท้าย และในช่วงจังหวะนั้นเองทุกอย่างมันก็เร็วมาก แถวของฉันถูกเรียกขึ้นมา ผู้นำเคารพศพให้เราทักทายในตอนแรก เราก็โค้งคำนับและจับมือกันและกัน ต่อมาเขาบอกให้อยู่ในความสงบ เราเอาแต่จ้องมองลงไปที่พื้น รูปของจงฮยอนที่ยิ้มอย่างสวยงาม ดอกไม้สวยๆ และกองจดหมาย เราร้องไห้ออกมา คนที่มีจดหมายก็จะเอาไปวางไว้บนโต๊ะที่จัดไว้ให้ ต่อมาผู้นำเคารพศพก็ได้บอกให้เราบอกลาเป็นครั้งสุดท้าย ฉันกระซิบเบาๆว่าจงฮยอนเหนื่อยมาเยอะแล้ว เขาทำได้ดีแล้ว และฉันก็จะรักเขาตลอดไป

หลังจากนั้นฉันก็เดินออกมาที่ห้องโถงด้วยความโศกเศร้า ประตูเปิดออก และมันก็หนาวมาก แต่เราทั้งหมดจับมือกันไว้และร้องไห้ จะมีอะไรที่ให้เราทำได้มากกว่านี้อีก?”— @L-autrichienne

ผู้ใช้คนนี้ได้ปิดท้ายด้วยข้อความที่เธอเขียนถึงจงฮยอน

แฟนๆนับพันคนได้เข้ามาร่วมไว้อาลัยให้กับจงฮยอนเป็นครั้งสุดท้าย ขณะแฟนๆที่ไม่ได้ไปก็สามารถรับรู้ถึงอารมณ์และช่วงเวลานั้นๆเหมือนได้ไปเองผ่านการบอกเล่าของคุณ L-autrichienne ดังนั้นต้องขอขอบคุณเธอมากๆที่แชร์ช่วงเวลาดังกล่าวให้พวกเราฟัง

ที่มา https://www.koreaboo.com

แปลโดย http://www.popcornfor2.com


.Latest