มหัศจรรย์แฝด5! แม่ชาวออสซี่แชร์ประสบการณ์ผ่านภาพถ่ายจนโด่งดังในโลกโซเชี่ยล
2016-05-10 18:25:08
Advertisement
คลิก!!!

บีบีซี นำเสนอเรื่องราวของ คิม ทุซชี คุณแม่วัย 26 ปีชาวเมืองเพิร์ธ ของออสเตรเลีย ที่ให้กำเนิดบุตรแฝด 5 คน เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา จากการตั้งครรภ์ตามธรรมชาติ โดยมีทีมแพทย์และพยาบาลรวม 50 คน ช่วยกันผ่าคลอดซึ่งใช้เวลาเพียง 2 นาที คิมก็ได้ลูกแฝดหญิง 4 คน และชาย 1 คน เด็กทารกสุขภาพแข็งแรงดีทุกคน

เรื่องราวของคิมโด่งดังขึ้นมาทางเพจเฟซบุ๊กของเธอ ซึ่งเปิดเผยรายละเอียดการตั้งครรภ์ลูกแฝด 5 และบริษัท เอริน อลิซาเบธ โฟโตกราฟี ช่วยถ่ายภาพบอกเล่าเรื่องราว "มหัศจรรย์แฝด 5"

คิมโพสต์ข้อความพร้อมภาพถ่ายว่า "50 นิ้วมือ 50 นิ้วเท้า 6 หัวใจเต้นเป็นหนึ่งเดียว ฉันต้องสู้อย่างหนักเพื่อให้ลูก 5 คน ปลอดภัย ทุกสิ่งที่ฉันทำนั้นเพื่อลูกๆ"

คิมให้สัมภาษณ์รายการ 60 Minutes ของสถานีโทรทัศน์ 9Now ของออสเตรเลีย เมื่อเดือน เม.ย.ว่า ขณะตั้งครรภ์รู้สึกเหมือนระบบร่างกายกำลังจะหยุดทำงาน โดยตอนแรกทีมแพทย์แนะนำให้ตนรักษาชีวิตลูกเพียง 2 คน เนื่องจากเสี่ยงเป็นอันตรายต่อสุขภาพทั้งแม่และลูกในครรภ์

"ไม่มีใครคิดว่าฉันสามารถทำได้ และฉันทำได้แล้ว ฉันพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นแล้ว" คิม กล่าว และว่า ตนกับวอนน์ สามี ยังมีลูกชายวัย 9 ขวบ และลูกสาววัย 2 ขวบ และ 4 ขวบ ก่อนหน้าได้ลูกแฝด 5 ตอนนี้กำลังรวบรวมเงินเพื่อซื้อรถตู้สักคัน เพื่อให้เพียงพอกับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

ทั้งนี้ ความน่าจะเป็นในการให้กำเนิดลูกแฝด 5 คนโดยการตั้งครรภ์แบบธรรมชาติ มีโอกาสเกิดขึ้นเพียง 1 ใน 55 ล้านเท่านั้น

ที่มา ข่าวสดออนไลน์


.Latest