อายุเป็นเพียงตัวเลข! คุณยายชาวอินเดียวัย 70 คลอดลูกคนแรก
2016-05-10 18:05:10
Advertisement
คลิก!!!

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า ดาลจินเดอร์ คาอูร์ หญิงชาวอินเดียวัย 70 ปี ได้ให้กำเนิดลูกชายอย่างปลอดภัยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังเข้ารับการทำเด็กหลอดแก้วที่คลินิกในรัฐหรยาณา เป็นเวลา 2 ปี กับสามีในวัย 79 ปี

คาอูร์ระบุว่า ตนและสามีแต่งงานกันมาเป็นเวลา 46 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เกือบจะหมดหวังกับการมีลูกไปแล้ว ท่ามกลางการเย้ยหยันจากคนรอบข้างในประเทศที่มองว่าการไม่สามารถมีลูกได้เป็นคำสาปของพระเจ้า คาอูร์เล่าต่อว่า ตนรู้สึกว่าชีวิตสมบูรณ์แล้ว และว่าตนดูแลลูกด้วยตัวเอง ขณะที่สามีก็ช่วยบ้างเท่าที่ช่วยได้

ด้านโมฮินเดอร์ สิงห์ กิลล์ สามีของคาอูร์ เจ้าของฟาร์มนอกเมืองอมฤตสาร์ วัย 79 ปี ระบุว่าตนไม่กังวลเรื่องอายุ และว่า หลายคนตั้งคำถามว่าหากตนและภรรยาเสียชีวิตแล้วจะทำอย่างไร กิลล์ระบุว่า พระเจ้าจะดูแลลูกซึ่งทั้งคู่ตั้งชื่อว่า อาร์มัน ต่อเอง

ทั้งนี้ ลูกชายของคาอูร์ ซึ่งเกิดมาจากกรรมวิธีผสมน้ำเชื้อและไข่ ขณะนี้มีสุขภาพแข็งแรงดี โดยมีน้ำหนัก 2 กิโลกรัม โดยกรณีนี้ไม่ใช่กรณีแรกในอินเดียที่หญิงสูงอายุให้กำเนิดลูกได้ ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่าหญิงวัย 72 ปี จากรัฐอุตรประเทศ สามารถให้กำเนิดลูกด้วยวิธีการเดียวกันนี้ได้เมื่อปี 2551

ที่มา มติชนออนไลน์


.Latest