ซงมิโน (Song Mino) วง WINNER พูดถึงการทำงานกับ iKON, ผลงานศิลปะ และเรื่องอื่นอีกมากมาย
2021-06-24 20:45:14
Advertisement
คลิก!!!

ซงมิโน (Song Mino) วง WINNER ได้พูดถึงผลงานศิลปะ, การทำงานกับ iKON และอีกมากมายในนิตยสาร Esquire Korea!

ปลายเดือนนี้ ซงมิโน และ สมาชิกวง WINNER จะมีการเปิดเผยผลงานศิลปะในงานแสดง Korean Eye 2020 เมื่อถามว่าอยากให้ผู้ชมได้ชมชิ้นงานใดมากที่สุด มิโนหัวเราะ และบอกว่า “มีหลายชิ้นมากเลยครับ แต่ผมอยากให้คนได้เห็นภาพของซึงยุน”

เขาพูดต่อ “ผมเซอร์ไพรส์มากตอนที่เตรียมงานด้วยกัน ผมยืนอยู่ข้างซึงยุน ตอนที่เขาพูดถึงภาพของเขา และตอนที่เขาถ่ายรูปเหล่านั้น เพราะว่ามันเป็นภาพที่ผมเห็นมาตลอด ผมเลยไม่คิดว่าตัวเองจะเซอร์ไพรส์เมื่อเห็นผลงานนั้น แต่ว่าตอนที่ได้เห็นภาพนั้นผมเซอร์ไพรส์จริงๆครับ”

มิโนเล่าต่อ “พอเห็นภาพถูกพิมพ์ออกมาอย่างสวยงาม ผมถึงกับอุทานว่า ‘ว้าว นี่มันออกมาดูดีมาก…ว้าว’ พอคุณได้ดูภาพคุณจะรู้สึกถึงพลังของมันรวมถึงสิ่งที่เขากำลังคิดอยู่ ผมคิดว่าผู้เข้าชมคงไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่ถ้าคุณได้เห็น คุณต้องทึ่งแน่นอน”

มิโนยังได้พูดถึงเพื่อนร่วมค่าย YG Entertainment อย่าง iKON ที่ได้ร่วมงานกันใน เพลง At ease ที่ใช้แสดงในรายการ Kingdom: Legendary War มิโนบอกว่า “ผมสนิทกับ iKON และอยู่ข้างพวกเขาตอนที่เจอกับความลำบาก เราคุยกับเยอะมากว่าจะทำการแสดงออกมาให้มีคุณภาพมากกว่านี้อีกอย่างไรดี ช่วงตอนที่ผมกำลังทำอัลบั้มของตัวเอง ผมก็มีช่วงที่ลำบากเหมือนกัน นอกจากเรื่องเพลงแล้ว ผมยังได้ส่งเกี่ยวกับพวกวิชวลโปรดักชั่นไปให้พีดี และคุยเยอะมากเกี่ยวกับฉากและสไตล์การแต่งตัวของพวกเขา”

มิโนเล่าต่อ “แม้ว่าผมจะทำงานเกี่ยวกับการกำกับมาเยอะ แต่ไม่เคยทำงานนี้กับ iKON เลย ก่อนหน้าเพลง At ease ผมเคยทำเพลงอีกประมาณ 2 เพลง ผมไม่รู้ว่าเพราะว่าเราสนิทกันด้วยหรือเปล่า แต่ตอนทำงานด้วยกันเราสนุกกันมาก ยิ่งสนุกเวลาที่ได้เห็นอีกด้านของพวกเขา ตัวอย่างเช่น เวลาที่มีคนที่ผมคิดว่าร้องเสียงสูงไม่ได้หรอก แต่อยู่ๆเขาก็ร้องได้แบบที่น่าประทับใจ มันตื่นเต้นเวลาที่ได้เห็นพวกเขาโชว์สิ่งที่ผมไม่เคยคิดว่าพวกเขาทำได้”

ผู้สัมภาษณ์ได้พูดถึงบทสัมภาษณ์ของมิโน ที่เขาเคยบอกว่าตัวเองเป็น ‘คนเยอะ’ ไว้ตอนออกรายการอื่น มิโนอธิบายว่าเขาเป็นคนที่ชอบสะสม ความคิดของเขาต่อยอดไปเรื่อยๆ “ตอนนี้มันไม่ค่อยเปลี่ยนเท่าไหร่แล้ว แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมสะสมของมากขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นแทนที่จะสะสมมัน ผมก็เริ่มอยากลองสิ่งใหม่ แบบนี้เขาไม่เรียกว่าคนเยอะเหรอครับ?”

มิโนพูดต่อ “แทนที่จะนั่งแล้วดูทีวี ผมจะรู้สึกดีเวลาได้ทำงานหรือสร้างสรรค์บางอย่างมากกว่า ผมมักจะตื่นประมาณ 6.30 น. – 7.00 น.” เขาเล่าต่อ “ผมวาดรูป, ไปห้องทำงานศิลปะ, ถ้าอากาศดีก็ออกไปเดินข้างนอก และทำกิจกรรมแทบทั้งวัน แต่ว่าผมไม่ได้ทำงานหนักขนาดนั้นนะครับ ผมก็ไปเที่ยวเล่นและดื่มกับเพื่อนเหมือนกัน”

ผู้สัมภาษณ์ยังได้พูดถึงนาฬิกา Omega Seamaster ที่มิโนได้ใส่ในการถ่ายแบบครั้งนี้ ซึ่งเป็นนาฬิกาสำหรับนักดำน้ำ และทนทานต่อการดำน้ำลึก ผู้สัมภาษณ์ได้ให้มิโนเปรียบเทียบสิ่งที่เหมือนกับสายชูชีพของเขาเมื่อต้องไปยังที่ที่ไม่รู้จัก

มิโนบอกว่า “ผมคิดว่า [สายชูชีพ] ของผมคือแฟนคลับ” เขาบอก “ถ้าไม่มีแฟนคลับ เหตุผลในการมีอยู่ของผมคงหายไป การมีอยู่ของผมคงหายไป ไม่มีใครรับฟังผม, มองดูผม และสนับสนุนผม นั่นแหละครับ สายชูชีพของผมคือแฟนคลับของผมนั่นเอง”

ติดตามภาพถ่ายแบบและบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มของมิโนได้ในนิตยสาร Esquire Korea ฉบับเดือนกรกฎาคม 

 

ที่มา ( 1 )

 


.Latest