คิมอึนฮี (Kim Eun Hee) นักเขียนบท “Kingdom” พูดถึงความเชื่อมั่นต่อ จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) และภาค 3 ของซีรีส์
2021-08-03 08:55:19
Advertisement
คลิก!!!

นักเขียนบท คิมอึนฮี (Kim Eun Hee) เจ้าของผลงาน ซีรีส์ Kingdom บน Netflix ได้พูดถึงความคิดของเธอต่อซีรีส์เรื่องดังในบทสัมภาษณ์ล่าสุด

Kingdom เป็นซีรีส์ระทึกขวัญซอมบี้ย้อนยุค ที่เกิดขึ้นในช่วงโชซอน ซีซั่นแรก นำแสดงโดย จูจีฮุน (Joo Ji Hoon) และ แบดูนา (Bae Doona) ปล่อยออกมาให้ชมเมื่อเดือนมกราคม ปี 2019 และเมื่อไม่นานมานี้ซีรีส์เพิ่งปล่อยตอนพิเศษ Kingdom: Ashin of the North เพื่อเล่าเรื่องของตัวละครที่ปรากฏในตอนจบของซีซั่น 2 ซึ่งคือ อาชิน ตัวละครของนักแสดง จอนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) ตอนพิเศษนี้เป็นภาคแยกที่เล่ารายละเอียดของสมุนไพรคืนชีพ

คิมอึนฮีกล่าวว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่เราปล่อยซีรีส์ Kingdom แต่ละตอน เรามักจะคิดว่า ‘มันจะเป็นไปได้เหรอ?’ ฉันเลยรู้สึกขอบคุณมาก ตอนแรกที่ฉันคิดเรื่องนี้ ฉันคิดว่ามันคงไม่มีวันทำออกมาได้ แต่รู้ตัวอีกที เราก็ทำซีซั่น 1 และ 2 เสร็จแล้ว และเรายังได้ทำ Ashin of the North ที่เป็นเหมือนสะพานเชื่อมระหว่างตอนเหนือ กับ โชซอน [เมื่อเราได้เล่าเรื่องนี้ไปแล้ว] ทำให้ฉันคิดว่าสามารถเล่าเรื่องที่ยอดเยี่ยมขึ้นไปได้อีก [เกี่ยวกับทางเหนือ] มันทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นค่ะ”

นักเขียนบทยังบอกว่าเธอเชื่อใจ จอนจีฮยอน เล่าว่าเธอเขียนบท อาชิน มาเพื่อ จอนจีฮยอนเลยทีเดียว “ฉันไม่มีตัวเลือกอื่น [นอกจากจอนจีฮยอน] เลยค่ะ ไม่ใช่แค่ความเท่และเสน่ห์ของจอนจีฮยอน แต่เป็นเพราะสายตาของเธออย่างในเรื่อง Assassination และ The Berlin File ที่ฉันพบว่ามันน่าจดจำมาก”


เมื่อถามว่าฉากไหนของจอนจีฮยอนที่เธอชื่นชอบ คิมอึนฮีตอบว่า “ฉากที่จอนจีฮยอนยิงธนู หรือปีนขึ้นไปบนหลังคาเป็นอะไรที่เท่มากค่ะ แต่ตอนที่ดูฉากเธอวิ่งข้ามทุ่งหญ้าซึ่งมันธรรมดามาก แต่กลับทำให้ฉันรู้สึกทึ่ง เธอดูเท่มากในฉากแอคชั่น แต่ฉันไม่รู้ว่าเธอวิ่งแบบนั้นได้อย่างไร ฉันรู้สึกว่าขณะที่เธอวิ่ง [เธอก็ยังถ่ายทอดความเจ็บปวด] เหมือนมีดเลยค่ะ”

ถึงแม้หลายคนจะคาดหวังว่าตอนพิเศษนี้จะเต็มไปด้วยฉากแอคชั่น แต่ Kingdom: Ashin of the North มีจุดโฟกัสที่ความรู้สึกของตัวละครอาชินมากกว่า และจุดเริ่มต้นของการแก้แค้น “นั่นเป็น [มุมมองของเรื่อง] ที่ฉันอยากจะนำเสนอ เลยทำให้มีฉากแอคชั่นน้อยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ค่ะ”

นอกจากนี้คิมอึนฮี ยังได้พูดถึงซีซั่นใหม่ของซีรีส์หลังจาก Kingdom: Ashin of the North “พูดยากค่ะ เพราะว่าตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันเกี่ยวกับซีซั่น 3 แต่ว่าฉันพูดตามความคิดเห็นส่วนตัว ถ้ามีการทำซีซั่น 3 ฉันได้ตัดสินใจแล้วค่ะว่าจะให้เรื่องจบลงอย่างไร”

 

ที่มา  soompi

 


.Latest