สิบรีวิวว่า ไม่เท่ามาดูเอง 'Mouse' ซีรีส์ทริลเลอร์แห่งปี เมื่อ DNA เป็นเหตุให้ฆ่า!
2021-05-06 10:16:16
Advertisement
คลิก!!!

ถือเป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่กระแสพูดถึงในโลกโซเชียลแรงไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ เลยล่ะค่ะ สำหรับ Mouse ซีรีส์แนวทริลเลอร์สอบสวนเรื่องล่าสุดจากช่อง tvN ที่เกิดกระแสในโลกออนไลน์ แม้กระทั่งพิธีกรรายการข่าวชื่อดังยังออกมาทวีตว่าติดเรื่องนี้หนักมาก

เปิดมาก็อุ่นเครื่องเบา ๆ 

 

เราเองที่ใจแข็งไม่ยอมดูมานาน แต่พอเห็นชาวเน็ตพูดถึง รวมถึงเพื่อนใกล้ตัวเริ่มมาป้ายยากัน ก็เลยหลวมตัวดูอีพีแรกไปแล้วเสียได้ ก่อนจะพบว่าไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมใคร ๆ ก็ดู Mouse !!

เมื่อพันธุกรรมชี้ชะตาชีวิต

 

เกริ่นก่อนนะคะว่า Mouse เป็นเรื่องราวของนายตำรวจสองคนแห่งโรงพักย่านกูดงที่นิสัยต่างกันสุดขั้วอย่าง ‘จองพารึม’ ตำรวจหนุ่มหล่อผู้ซื่อสัตย์ผู้รักในคุณธรรม ผู้คนต่างชื่นชมและตั้งฉายาให้เขากันว่าฮีโร่ของประชาชน เพราะความใส่ใจและความตั้งใจของเขานั้นเอง ทำให้เขาเป็นที่รักของผู้คนในย่านกูดง ย่านที่เขาทำงานเป็นตำรวจชั้นผู้น้อยอยู่นั่นเอง 

จอนพารึม ตำรวจใหม่ไฟแรง

 

ส่วนอีกคนเรียกว่าตรงข้ามกันสิ้นเชิ้ง สำหรับตำรวจเลือดร้อนอย่าง ‘โกมูชี’ นั้น การทำงานของเขานั้นแทบเรียกได้ว่ามีความนักเลงมากกว่าตำรวจเลยทีเดียว แม้ว่าสถิติการจับผู้ร้ายของเขานั้นจะสูงที่สุด แต่เขาก็ไม่ได้ทะเยอทะยานอยากจะเลื่อนขั้นสักเท่าไรนัก เพราะว่าสิ่งที่มูชีต้องการอย่างเดียวในชีวิตก็คือการล้างแค้นฆาตกรโรคจิตที่พรากชีวิตพ่อแม่ของเขาไปนั่นเอง

โกมูชี รุ่นพี่บ้าพลัง

 

และดูเหมือนว่าโอกาสของมูชีก็มาถึง เมื่อพารึมกับมูชี ต้องมาตามจับฆาตกรต่อเนื่องโรคจิตคนหนึ่งโดยที่อาจจะเป็นคนที่ฆ่าพ่อแม่ของเขาเอง ข่าวน่ากลัวเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องแพร่สะพัดไปทั่วประเทศ ทำให้ทุกคนต่างอกสั่นขวัญผวา เริ่มจากครอบครัวสี่คนไปตั้งแคมป์ด้วยกันแล้วก็โดนฆาตกรโรคจิตคนนี้ฆ่า เด็กชายรอดชีวิตมาได้ 

PTSD ของเด็กน้อย

 

เมื่อสืบสวนไปลึกขึ้น ก็มีการตรวจสอบพันธุกรรมจิตเภทในเด็กเพื่อจะได้กำจัดเด็กที่มีพันธุกรรมจิตเภทก่อนจะเกิดมาแล้วทำให้คนมากมายต้องตาย เรื่องราวคร่าว ๆ ของ Mouse ก็เป็นอย่างนี้นี่เองล่ะค่ะ ส่วนตัวแล้วหลังจากที่ดู Mouse ไปได้สองตอนก็พบว่าซีรีส์เรื่องประเด็นในการเล่าเรื่องได้น่าสนใจทีเดียว การใช้ตัวชูโรงเป็นพันธุกรรม Psychopath อันเป็นเหตุให้ฆ่าเพื่อป้องกันการฆาตกรรมต่อเนื่องต่อไปอีก อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่นัก แต่ผูกเรื่องได้น่าติดตามมาก ๆ เลยล่ะ 

หนึ่งเปอร์เซ็นต์ที่คลาดเคลื่อน ส่งผลต่อชีวิตคนมหาศาล

 

นอกจากพล็อตแล้ว เซ็ตติ้งและนักแสดงก็เลือกตัวเทพ ๆ มาเยอะนะ ไม่ว่าจะเป็น ‘อีซึงกิ’ เองในบทบาทของพารึมก็ทำได้ดีมาก แต่ที่เราประทับใจเป็นพิเศษต้องยกให้พี่ ‘อีจีฮุน’ ในบทบาทของโกมูชี ที่มีทั้งลุคจริงจังและยียวนไปในเวลาเดียวกัน

สองตัวละครหลักของเรื่อง

 

ส่วนตัวละครร่วมก็ยังมี ‘ชเวฮงจู’ เชอร์ล็อคสาวประจำ Mouse  อย่าง ‘คยองซูจิน’ โปรดิวเซอร์สาว ที่มีเซนส์ด้านการแกะรอยสืบ แถมยังมีความหลังเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมโหดร้ายคดีนี้อีกด้วย

ทางเราปลื้มเชอร์ล็อคฮงจูเป็นพิเศษค่ะ

 

ตอนที่เขียนอยู่นี้ Mouse ออนแอร์มาช่วงโค้งสุดท้ายแล้วค่ะ ถ้าจะ Binge Watching ช่วงนี้รับรองว่าทันตอนจบแบบไม่ต้องรอนานแน่นอน!

มาดูกันเยอะ ๆ นะคะ

 

อย่างที่บอกค่ะว่าสิบปากว่าก็ไม่เท่าเราเข้าไปดูเอง ไปพิสูจน์ความสนุก ระทึก ตื่นเต้น แบบที่ชาวเน็ตทั้งหลายเขาการันตีกับ Mouse ได้ทาง viu.com และแอปพลิเคชัน Viu นะคะ ซับไทย ถูกลิขสิทธิ์ แถมคมชัดถึงระดับ Full HD ไม่ต้องหาเว็บผีดูให้เสียเวลาค่า

ซีนนี้ Cinematography สวยมาก


ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu

 


.Latest