วี (V) หรือ คิมแทฮยอง (Kim Taehyung) สมาชิกวง BTS เปิดเผยเรื่องสุขภาพที่ไม่เคยเล่าให้แฟน ๆ ฟังมาก่อน โดยยอมรับว่าเขามีปัญหาเกี่ยวกับการได้ยินมาประมาณ 2 ปีครึ่ง และอาการเคยรุนแรงขึ้นระหว่างรับราชการทหาร
เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม วีได้ไลฟ์พูดคุยกับ จองกุก (Jungkook) ผ่านแพลตฟอร์มสำหรับแฟน ๆ ระหว่างที่ทั้งคู่กำลังรับประทานอาหารด้วยกัน
วีเปิดเผยว่า
“ฉันไม่เคยบอก ARMY มาก่อนเลย แต่หูของฉันมีปัญหาแล้ว ประมาณ 2 ปีครึ่งได้แล้ว ถ้าหูข้างนี้ (ซ้าย) ได้ยิน 100 อีกข้าง (ขวา) ได้ยินแค่ประมาณ 30 เอง ตอนนี้ฉันกินยาอย่างต่อเนื่องอยู่”
จากนั้นวีเล่าต่อว่า อาการของเขารุนแรงขึ้นในช่วงที่อยู่ในกองทัพ
“ตอนอยู่ในกองทัพอาการมันหนักขึ้น แต่รอบตัวมีแต่คนที่ออกกำลังกายและมีพลังเต็มเปี่ยมกันทั้งนั้น ทุกคนเลยบอกว่ามันเป็นเรื่องของสภาพจิตใจ ฉันเองตอนนั้นก็คิดเหมือนกันว่าอาจเป็นเพราะจิตใจ ราวกับถูกสะกดเลย”
เมื่อได้ยินดังนั้น จองกุกก็แสดงความเป็นห่วงและบอกว่า “อย่างนั้นไม่ได้นะ”
วีจึงยืนยันว่าเขากำลังเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยบอกว่า
“ฉันไปโรงพยาบาลอย่างสม่ำเสมอเลย”
วีเข้ารับราชการทหารในเดือนธันวาคม 2023 โดยประจำการใน หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจทหาร (SDT) กองพลที่ 2 ของกองทัพบกเกาหลีใต้ ก่อนปลดประจำการในเดือนมิถุนายน 2025
การเปิดเผยครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ๆ ที่วีพูดถึงปัญหาการได้ยินของตัวเองต่อแฟน ๆ โดยตรง และทำให้แฟน ๆ ต่างเป็นห่วงหลังทราบว่าอาการดังกล่าวเป็นมานานกว่า 2 ปีแล้ว และเคยมีอาการหนักขึ้นระหว่างรับราชการทหาร
ขณะเดียวกัน BTS กำลังเดินหน้าทัวร์คอนเสิร์ตระดับโลก “ARIRANG” โดยล่าสุดเดินทางไปแสดงที่ฟอกซ์โบโรและบัลติมอร์ในสหรัฐฯ ก่อนมีกำหนดขึ้นแสดงที่อาร์ลิงตันในวันที่ 15 และ 16 สิงหาคม จากนั้นจะเดินทางต่อไปยังแคนาดา รวมถึงมีตารางทัวร์ในอเมริกาใต้และเอเชียตามมา
ที่มา (1)
