Gong Yoo

หญิงสาววัย 40 ปีรายหนึ่งโพสต์ข้อความเท็จบนโลกออนไลน์หลายร้อยครั้ง และยังกล่าวหาว่าถูก กงยู (Gong Yoo) คอยสอดแนมและคุกคาม ตอนนี้ได้รับโทษจำคุก 6 เดือน แต่ให้รอลงอาญา

ตามคำพิพากษาของศาลแขวงแดจอน (Daejeon District Court) หญิงคนดังกล่าวถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาหมิ่นประมาททางออนไลน์ โดยเธอได้โพสต์ข้อความที่เป็นเท็จและใส่ร้ายเป็นจำนวนถึง 235 ครั้ง ระหว่างเดือนมกราคม 2020 ถึงมีนาคม 2021

ในระหว่างการถ่ายทอดสดที่มี กงยู ปรากฏตัว เธอได้โพสต์ข้อความ เช่น

“ฉันกำลังถูกคุกคามจากด้านหลัง ทุกวันต้องเผชิญกับความกลัว”

“เขาทำให้ฉันเครียดจนแทบจะประสาทเสีย”

จากการสืบสวนยืนยันว่าเธอ ไม่เคยมีความสัมพันธ์ส่วนตัวใด ๆ กับกงยู และ ไม่เคยได้รับอันตรายใด ๆ จากนักแสดงคนดังเลย

ศาลระบุในคำพิพากษาว่า

“การเผยแพร่ข้อมูลเท็จซ้ำ ๆ เป็นเวลานาน ได้สร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงในสังคมของผู้เสียหายอย่างร้ายแรง”

ผู้พิพากษายังชี้ว่าเป็นความผิดที่ร้ายแรง เนื่องจากผู้หญิงรายนี้มีประวัติกระทำผิดลักษณะคล้ายกันมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ศาล สั่งรอลงอาญา 2 ปี เนื่องจากจำเลย ยอมรับผิด แสดงความสำนึกและแสดงความเต็มใจที่จะเข้ารับการบำบัดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก

ในขณะเดียวกัน กงยู ก็กำลังถ่ายทำซีรีส์ออริจินัลของ Netflix เรื่อง “Show Business” (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ซึ่งมีฉากหลังเป็นวงการบันเทิงเกาหลีในช่วงปี 1960s ถึง 1980s โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความสนใจอย่างสูง เพราะเป็นผลงานร่วมกันระหว่างกงยูกับ ซงฮเยคโย และนักเขียนบทมือรางวัล โนฮีคยอง (Noh Hee Kyung)

ที่มา  (1)