แจ็คสัน หวัง (Jackson Wang) ผู้เป็นที่รู้จักจากบุคลิกสนุกสนานและเป็นกันเอง มักจะเล่าเรื่องราวส่วนตัวแบบ TMI ให้แฟนๆ ฟังเสมอ ทั้งเรื่องตลกและเรื่องราวในชีวิตจริง ซึ่งในการเยือนอินเดียครั้งล่าสุด เขาได้เปิดใจเล่าถึงชีวิตส่วนตัวของเขาอีกครั้งอย่างตรงไปตรงมาและจริงใจ
ในการสัมภาษณ์กับผู้ประกอบการชาวอินเดีย ราจ ชามานี (Raj Shamani) แจ็คสันได้เผยถึงประสบการณ์อกหักครั้งแรกของเขา ซึ่งกลายเป็นความทรงจำที่ฝังใจและกลายเป็น “บาดแผล” ในใจของเขาจนถึงทุกวันนี้
แจ็คสันเล่าถึงแฟนคนแรกในวัยเรียน
เขาเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนเขายังเป็นนักเรียน หลายคนอาจมองว่าเป็นแค่ “รักวัยใส” แต่สำหรับเขาแล้วมันส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้ง
แจ็คสันจำได้ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนเขาเรียนอยู่ประมาณ ป.6 หรือ ม.1 ซึ่งเขาน่าจะอายุราวๆ 12-13 ปี เป็นช่วงที่เขาได้จับมือกับผู้หญิงเป็นครั้งแรกตอนดูหนังด้วยกัน ซึ่งเขาเปรียบเทียบความรู้สึกในตอนนั้นว่า
“เหมือนนั่งรถไฟเหาะเลยครับ”
เขาเล่าต่อว่าความรู้สึกตอนนั้นมันตื่นเต้นมากถึงขนาดที่ว่า
“ผมรู้สึกประหม่าและตื่นเต้นยิ่งกว่าตอนเดินพรมแดงงาน Met Gala ซะอีก”
จุดเริ่มต้นของบาดแผลจากการเลิกรา
แจ็คสันเล่าต่อว่า วันหนึ่ง แฟนสาวของเขาส่งข้อความมาบอกเลิก โดยให้เหตุผลว่าเธอ “ตกหลุมรักผู้ชายอีกคนหนึ่งแล้ว”
เขาเล่าว่า ชื่อของผู้ชายคนนั้นคือ “John” ซึ่งเขากล่าวติดตลกว่า
“ชื่อ John กลายเป็นคำที่ทำให้ผมรู้สึกเจ็บปวดหรือมีแผลใจไปเลย”
เขายอมรับว่า “ผมร้องไห้หนักมากจริงๆ” พร้อมเล่ารายละเอียดทุกอย่างของเหตุการณ์นั้นราวกับเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ตั้งแต่เพลงที่เปิดอยู่ในขณะนั้น ไปจนถึงสภาพอากาศที่ฝนตกในวันนั้น
ภาพความทรงจำของเหตุการณ์นั้นยังคงชัดเจนในใจเขาจนถึงทุกวันนี้
แม้จะเป็นเรื่องในวัยเด็ก แต่ความรู้สึกจริงของแจ็คสันในตอนนั้นสะท้อนให้เห็นถึงอีกด้านหนึ่งของ “รักแรก” ที่แม้จะบริสุทธิ์ แต่ก็สามารถฝากรอยแผลไว้ได้อย่างลึกซึ้ง
และแม้เวลาจะผ่านไปนานแล้ว เราก็หวังว่าในวันนี้ แจ็คสัน หวัง จะได้พบรักแท้ของเขาแล้ว หรือจะได้เจอในเร็วๆ นี้
