Yoon Shi Yoon ยุนชียุน


เกิด เมื่อวันที่ 26 กันยายน 1986) เป็นนักแสดง ชาวเกาหลีใต้ และบุคลิกภาพทางโทรทัศน์ เขาเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทนำของเขาใน King of Baking, คิมคากัก (2010), Flower Boys Next Door(2013) และ Hit the Top (2017) ในปี 2016 เขาได้กลายเป็นสมาชิกของรายการวาไรตี้ 2 วัน & 1 คืน

ชีวิตในวัยเด็ก

ยูนเกิดที่ยุนดองซึ่งเป็นชื่อที่เขาใช้จนกระทั่งได้รับการเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการเมื่อเข้าเรียนในวิทยาลัยในเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในเมือง ซันชอน เขาเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวของเขา ตอนที่เขายังเป็นเด็กชายตัวเล็ก ๆ เขาเลี้ยงดูปู่ย่าตายายของเขา ในขณะที่เพื่อนวัยเรียนไปเรียนอนุบาลและเรียนภาษาอังกฤษยุนก็ไปเซโดงซึ่งเป็นโรงเรียนแบบดั้งเดิมที่สอนเรื่องลัทธิขงจื้อและได้เรียนรู้ตัวอักษรจีน  วัยเด็กที่เป็นเอกลักษณ์ของยุนก็ถูกเปิดเผยผ่านเพลงของเขา "Grandpa's Bicycle" สำหรับ Barefooted Friends

อาชีพ

2009-2010: ความนิยมที่เพิ่มขึ้นและการพัฒนา

ยุนออกมาในซี คิก เรื่อง High Kick Through the Roof และได้โด่งดังในบทบาทของเขาในฐานะเด็กวัยรุ่นที่ต่อต้านการต่อต้าน เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Best New Actor จากรายการโทรทัศน์ที่ งาน Baeksang Arts Awards และได้รับรางวัลคู่รักที่ดีที่สุดของ MBC ร่วมกับ Shin Se Kyung

ในปีถัดไปยุนก็ได้รับบทเป็นตัวละครหลักในซีรีส์โทรทัศน์ King of Baking, Kim Takgu นักเขียนละคร Kang Eun-kyung ได้เห็นยูนในภาพยนตร์เรื่อง High Kick Through the Roof และเลือกให้เขารับบทนี้  ซีรีส์เป็นหนึ่งในรายการที่ดูมากที่สุดในเกาหลีใต้ในปี 2010 โดยมีผู้ชมเป็นอันดับสุดท้ายที่ 50.8%; และยุนก็กลายเป็นชื่อครอบครัวที่เกาหลี  เนื่องจากความนิยมของละคร Yoon และ Lee Young-ah ได้รับแต่งตั้งให้เป็นทูตโปรโมตของจังหวัด North Chungcheong Province

ในปีเดียวกันยุนก็ได้เปิดตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาด้วยบทนำในภาพยนตร์สยองขวัญ Death Bell 2: Bloody Camp

2011-2014: บทบาทนำ 

ในปี 2011 ยูนรับบท คิมแจวอน ผู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บหลายรายในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง Me Too, Flower! . เขาเล่นเป็นเศรษฐีที่ปลอมตัวเป็นพนักงานต้อนรับที่จอดรถและเข้าสู่ความสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชายหญิง ( Lee Ji-ah ) อย่างไรก็ตามละครเรื่องนี้ได้คะแนนต่ำและต้องเป็น pre-empted

ในปี 2012 ยุนได้นำแสดงในภาพยนตร์แนว Brand Guard ของชาวญี่ปุ่นซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเยาวชนเกาหลีที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นเพื่อทำหน้าที่เป็นนักออกแบบแฟชั่น โครงการนี้จัดขึ้นโดย JAFIC (Japan Apparel-Fashion Industry Council) เพื่อเพิ่มความตระหนักถึงแฟชั่นญี่ปุ่น  จากนั้นเขาก็ถ่ายทำละครเรื่องแรกของชาวจีนเรื่อง Happy Noodles เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม Yoon ได้รับรางวัลยอดนิยมจาก Star China ในงาน Asia Top 10 Top Star Awards ของ CETV ประจำปี 2012 

ในปี 2013 เขาได้นำแสดงในรายการ Flower Boys Next Door ของสายโทรทัศน์ชุดที่ 3 ของ รายการ "flower boy" ของ tvN ยุนเล่นเป็นนักพัฒนาเกมอัจฉริยะที่บังเอิญเข้าไปในชีวิตของ ราพันเซลที่ ทันสมัย ​​(แสดงโดย ปาร์คชินเฮ ) ซีรีส์เป็นละครโทรทัศน์ที่ขายดีที่สุดในญี่ปุ่น  ยุนก็กลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Barefooted Friends ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ครั้งแรกของเขา ในเดือนตุลาคมยุนก็ได้รับบทเป็นซีรีส์คอมมิดี้โรแมนติคของ KBS และฉัน ร่วมกับ ลีโซมอซู และ Lee Yoona ของ Girls 'Generation 

ในปี 2014 Yoon ได้ร่วมแสดงกับ Yeo Jin-goo ในภาพยนตร์เรื่อง Mr. Perfect ซึ่งเขาเล่นกอล์ฟมืออาชีพที่สูญเสียทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ต่อมากลายเป็นโค้ชกอล์ฟ 

2016- ปัจจุบัน: กลับมาจากการรับราชการทหาร

หลังจากเสร็จสิ้นการรับราชการทหาร Yoon ได้แสดงในภาพยนตร์แฟนตาซีในอดีตของ JTBC Mirror of the Witch , เล่นหมอที่โด่งดังของ Joseon ชื่อ Hur Jun ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องนวนิยายเกี่ยวกับ Hur Jun ในวัยหนุ่มสาวและการเดินทางของเขาที่จะยกคำสาปแช่งให้กับเจ้าหญิง (ซึ่ง คิมซอนรอน ) ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็หลงรัก [23] ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปีพ. ศ. 2516 เขาได้รับเลือกเป็นสมาชิกประจำฤดูกาลที่สามของรายการวาไรตี้ที่ได้รับความนิยม 2 วัน & 1 คืน 

ในเดือนตุลาคมปี 2016 ยุนได้รับบทเป็นซีรี่ส์ 3 ตอนเรื่อง Romance Full of Life ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ 9 ตอนของ MBC , Three Color Fantasy ละครเรื่องนี้ออกฉายในเดือนมีนาคมปีพ. ศ. 2560  ในปีเดียวกันยูนแสดงในละครเรื่อง Hit the Top ของ KBS2

ในปีพ. ศ. 2561 ยุนได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง Grand Prince แกรนด์  เขาก็ถูกทิ้งลงในละครเรื่องกฎหมาย ผู้พิพากษาที่เขาจะเล่นบทบาทสองครั้ง 

ชีวิตส่วนตัว 

ยุนชอบติดหนังสือ เขามีหนังสือกว่า 2,000 เล่มที่บ้าน 

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2014 ยุนก็ได้เข้าร่วม กองทัพนาวิกโยธินสาธารณรัฐเกาหลี ก่อนหน้านี้ยุนเคยแสดงความปรารถนาที่จะเข้ามาแอบเพื่อหลีกเลี่ยงการทำร้ายทหารคนอื่น ๆ เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2016 ยุนได้รับราชการทหารเสร็จแล้ว 

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE