Im Joo Hwan อิมจูฮวาน


Lim Ju-hwan ( อังกูล : 임주환 ; เกิด 18 พฤษภาคม 1982) เป็นนักแสดง ชาวเกาหลีใต้ เขาเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทชั้นนำของเขาใน ละครโทรทัศน์ Tamra, Island(2009) และ Ugly Alert (2013)

ชีวิตช่วงแรกและการศึกษา 

เมื่อตอนที่เขายังอายุรุ่นสูงโรงเรียน Lim ได้เข้าร่วมกลุ่มละครที่ชื่อ Kwangto ซึ่งเป็นคำย่อของ Kwangdae Tokkaebi ซึ่งหมายถึงนักแสดงและนัก บรรลัย ในเกาหลีซึ่งเป็นครั้งแรกที่เขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับผลงานการแสดงละคร Lim ได้รับบทบาทเป็นศิษยาภิบาลใน The Good Doctor จาก Neil Simon และได้รับรางวัลการแสดงที่ดีที่สุดในเทศกาลละครเยาวชนแห่งที่สี่ในปีพ. ศ. 2543 นอกจากนี้เขายังกำกับละครเรื่อง Pay Tutate Back ในงานเทศกาลโรงเรียน เขายังคงรักษามิตรภาพที่ดีกับเพื่อนนักแสดงชินดงอุกซึ่งเขาได้พบกันในเวลานั้น

หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยม Lim ได้เริ่มต้นอาชีพในการสร้างแบบจำลองที่ The Men ซึ่งเป็นแบบจำลองและตัวแทนการแสดงเขายังลงทะเบียนเรียนที่ Daejin University เพื่อศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทสาขาภาพยนตร์และภาพยนตร์

อาชีพ 

2004-2008: Beginnings 

Lim ได้เปิดตัวโทรทัศน์เรื่องแรกของเขาใน Magic , ออกอากาศทาง SBS ในปีพ. ศ. 2547 และได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง A Millionaire's First Love ในปี 2006 ตามมาด้วยบทประพันธ์ที่มีบทบาทมากขึ้นใน Snow Queen (2006) และ Boys Over Flowers 2009) เขาได้รับการชื่นชมในการแสดงของเขาในฐานะจิตรกรคนตาบอดในตอนที่ 10 ของ Auction House ชุดทีวี 2007 ที่หมุนเวียนไปทั่วโลกศิลปะซึ่งออกอากาศ ทางช่อง MBC

2009-2010: ความนิยมที่เพิ่มขึ้นและการพัฒนา 

การพัฒนาครั้งแรกของ Lim กลายมาเป็นบทนำแรกของเขาในซีรีส์ Tamra 2009 ที่เกาะ นี้ ตั้งอยู่ที่เกาะเชจู Haenam ใน จังหวัด South Jeolla เป็นรูปแบบไฮบริดของละครทางทีวีที่ผสมผสานแนวตลกโรแมนติกและนิยายอิงประวัติศาสตร์ เป็นภาพความสัมพันธ์ระหว่างชาวเกาหลีกับชาวต่างชาติในสมัย โชซุน ศตวรรษที่ 17 [1] แม้ว่าจะได้รับการจัดอันดับต่ำ Tamra เกาะ ได้ลัทธิดังต่อไปนี้ ต่อมา Lim ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่แห่งปีจากงาน Korea Culture and Entertainment Awards 2009 สำหรับผลงานของเขา

เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากฐานแฟนคลับที่กำลังเติบโตของเขาในญี่ปุ่นเนื่องจาก Tamra, Island , [2] [3] Lim ได้แสดงในละคร สมรส แบบพิเศษ 2 ตอน ของ Doenjang-kun และ Natto-chan เกี่ยวกับชายเกาหลีและหญิงชาวญี่ปุ่น ที่ตกหลุมรักในขณะที่ทำงานร่วมกันในโครงการร่วมกันระหว่างเกาหลี - ญี่ปุ่น [4]

2011-2012: การเกณฑ์ทหาร 

What's Up ซึ่งเป็นละครของมหาวิทยาลัยดนตรีที่ล่าช้ามายาวนานที่ Lim ได้ถ่ายทำในปี 2010 ได้ออกอากาศทางช่อง MBN ในปี 2011 โดยได้รับการเขียนขึ้นโดยนักเขียนชื่อดัง Song Ji-na ( Sandglass ) และเป็นเรื่องราวของนักศึกษาวิทยาลัยที่เรียนรู้การแสดงและการแสดง ศิลปะในแผนกละครดนตรีของมหาวิทยาลัย ลิมเล่นบทบาทชั้นนำของ Jang Je-hun ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกที่โหดเหี้ยมที่ซึมซับโลกดนตรีอย่างสมบูรณ์ [5] เขาตามที่มีการสนับสนุนบทบาทเป็นครอบครัวคนจรจัดใจร้อนกับ โรคเรตส์ ในภาพยนตร์ การพยากรณ์การฆ่าตัวตาย ในปี 2011,

ในปี 2554 ลิมสมัครเข้า รับราชการทหารที่ได้รับมอบอำนาจ ในระหว่างการฝึกขั้นพื้นฐานเขาเป็นลมเพราะปัญหาหัวใจและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นเขาก็เสร็จสิ้นการให้บริการของเขาแม้ว่าจะได้รับเลือกให้ออกต้น ก่อนที่จะเข้ารับราชการทหารลิมออกจากหน่วยงาน Yedang Entertainment ของเขา [9]

2013-present: หน่วยงานใหม่และการกลับมา

หลังจากการปลดประจำการทหารเขาย้ายไปอยู่ที่ Blossom Entertainment ในปี 2013 เขากลับมาแสดงในบทนำในฐานะพี่ชายที่จงรักภักดีในภาพยนตร์ SBS เรื่อง Ugly Alert ประจำปี 2013 [10] ตามมาด้วยบทบาทของจอมวายร้ายในภาพยนตร์ Con Artists ปี 2014 [11] รวมถึงการสนับสนุนบทบาทในละครประวัติศาสตร์ Shine or Go Crazy และโรแมนติคคอมมิดี้ โอ้ผีของฉัน ในปีพ. ศ. 2558 [12] [13] โรแมนติกด ราก้อนโกโรโกโส ไม่ชอบ ในปี 2016 [14] และแฟนตาซีซีรีส์เรื่อง The Bride of Habaek in 2017

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE