Kim Nam Gil คิมนัมกิล


คิมนัมกิล ( Hangul : 김남길 ; เกิด 13 มีนาคม 1981) เป็นนักแสดง ชาวเกาหลีโปรดิวเซอร์นักร้องและ ผู้ใจบุญ เขาเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดจากบทบาทชั้นนำในภาพยนตร์เรื่อง Pandora (2016) อาชญากรรมระทึกขวัญ ไร้ยางอาย (2015); ภาพยนตร์ผจญภัย โจรสลัด (2014) และภาพยนตร์ แนวแนวตั้ง Portrait of a Beauty (2008) บทบาทที่โดดเด่นของเขาคือ Bidam ในภาพยนตร์ฮิตเรื่อง Queen Seondeok (2009) คิมยังเป็นผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Gilstory ที่มุ่ง หวัง ที่จะรักษามรดกทางวัฒนธรรมการส่งเสริมศิลปะและการระดมทุนเพื่อการบรรเทาทุกข์พิเศษ

โทรทัศน์ 

คิมนัมกิลเริ่มต้นอาชีพการแสดงของเขาทางโทรทัศน์โดยมีบทบาทเล็กน้อยในละครเยาวชนปี 1999 KBS 1 สี่ปีต่อมาเขาได้รับรางวัล Audition Talent ปี 2546 จาก MBC ทุกปีและได้ปรากฏตัวในบทบาทต่างๆของเครือข่ายเช่น Be Strong, Geum-soon! . ในช่วงเวลานั้นเขาใช้ ชื่อบนเวทีว่า ลีฮันซึ่งเขาทำขึ้นเพื่อให้ตัวเองมีภาพลักษณ์ที่ซับซ้อนมากขึ้น (ชื่อ Nam-gil ถือเป็นแบบเก่า ๆ ) [1] ในปีต่อ ๆ ไปเขาได้รับบทบาทสนับสนุนเพิ่มเติมใน ละครทางทีวี ในหมู่พวกเขา Goodbye Solo , Lovers และ When Spring Comes

ในปี 2009 คิมได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวประกอบในละครประวัติศาสตร์ Queen Seondeok ในบทบาทที่จะเปลี่ยนชีวิตของเขาในไม่ช้า มันกลายเป็นหนึ่งในซีรีส์ทีวีที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุดในปีนั้น (ถึงจุดสูงสุดที่ 40% [2] ) และคิมก็กลายเป็นชื่อที่ใช้ในครัวเรือนและเป็นซีรีส์ 'breakout star คิมกล่าวว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครในหนังสือการ์ตูนเช่น Han Bi-kwang ผู้ปกครองแผ่นดิน Miyamoto Musashiใน Vagabond และ Kang Baek-ho ใน Slam Dunk นักเขียนเขียนบทประพันธ์เพื่อตอบสนองต่อความนิยมของ Bidam กับผู้ชมที่กำลังมองหาทำให้ตัวละครมีเวลาหน้าจอมากขึ้นและเน้นความโรแมนติกของเขากับบท Seondeok (แม้จะมีความไม่ถูกต้องทางประวัติศาสตร์ที่ไม่น่าเชื่อ) จนกว่าจะมีผู้กำกับชายสองคนหลักในซีรีส์ และการรักษาตัวในโรงพยาบาลเนื่องจาก โรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ H1N1 [8] เป็นผลกระทบเชิงลบเล็กน้อยเมื่อเทียบกับผลกระทบที่มีต่ออาชีพของคิม [8] เขาได้รับรางวัลหลายรางวัลสำหรับการแสดงของเขาได้รับแฟนเพลงท้องถิ่นและนานาชาติมากขึ้น [9] [10] ได้รับข้อเสนอการโฆษณาและถูกน้ำท่วมด้วยภาพยนตร์และสคริปต์ทางทีวี

ในปี 2010 เขาเล่นบท antihero นำแสดงโดย Bad Guy , ภาพยนตร์เกี่ยวกับการแก้แค้นความใฝ่ฝันและความรักที่ร้ายแรง [11] [12] [13] [14][15] แต่ในขณะที่ยังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำคิมได้รับแจ้งร่างของเขาสำหรับการ รับราชการทหารที่ได้รับมอบอำนาจ [16] เขาพยายามที่จะขอเลื่อนเพื่อตัดชุดสำหรับซีรีส์ แต่มันก็ไม่ได้รับ คิมยิงให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ (ฉากของเขาลดลงและ ร่างกาย ก็ถูกใช้เป็น คู่ ) จากนั้นก็เข้าไปในกองทัพอีกสองวันต่อมาในวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 เขาได้รับการฝึกขั้นพื้นฐานเป็นเวลา 4 สัปดาห์ที่ นันซาน และทำหน้าที่แทน สองปีในฐานะพนักงานบริการสาธารณะ [18]

ในปี 2013 คิมแสดงในภาพยนตร์ซีรีส์ Revenge Shark (หรือที่รู้จักในชื่อ Do not Look Back ) จากผู้สร้าง คืนชีพ และ ปีศาจ [19] [20] ในปีพ. ศ. 2560 เขาได้นำแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Time-slip เรื่อง Live To Your Name, Dr. Heo [21]

ภาพยนตร์ 

คิมนัมกิล (Kim Nam Gil) เดบิวต์บนหน้าจอขนาดใหญ่ในภาพยนตร์เรื่องอันธพาลปี 2004 Low life ในปี 2006 เขาได้ตัดสินใจอย่างกล้าหาญในการพรรณนาว่าเป็นตัวละครเกย์ในภาพยนตร์ อินดี ไม่เสียใจ ในบทบาทที่รวมถึงฉากเซ็กซ์เกย์หลายเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องอย่างมากและได้เดินทางไปงานเทศกาลภาพยนตร์ซึ่งได้รับการกล่าวถึงในหมู่คนอื่น ๆ ในส่วน Panorama ของ เทศกาลภาพยนตร์เบอร์ลิน 57จากนั้นเขาก็ได้รับเลือกให้เป็น Public Enemy Returns ในปี 2008 ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับนักแสดงชาย Jung Jae-young คิมได้ให้สัมภาษณ์ว่า แจจุงหนุ่ม ที่เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมต้นที่เขาเคยทำนั้นเป็นแบบอย่างของเขาในฐานะนักแสดง จากอิทธิพลของผู้กำกับ Kang Woo-suk(แต่ตามคำแนะนำของตัวแทนและผู้จัดการ [1] ) คิมก็เลิกใช้ชื่อลีฮันและเปลี่ยนชื่อเป็นชื่อที่เกิด ปีต่อมาคิมได้รับบทนำในภาพยนตร์เชิงพาณิชย์เรื่องแรก ของ Portrait of a Beauty แม้ว่า คิมมินซันของเขาจะ ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจาก ละครเรื่อง นี้ แต่การแสดงที่แข็งแกร่งของคิมไม่ได้รับความสนใจ ผลประโยชน์อื่น ๆ จากความนิยมของคิมที่เกิดจาก Seondeok คือการเปิดตัวละครในปีพ. ศ. 2553 ของภาพยนตร์ อินดี้เรื่อง Lovers Vanished ซึ่งเป็นเรื่องที่ผู้กำกับเล่าว่า "Korean Leaving Las Vegas " [23]

หลังจากออกจากกองทัพในปี 2555 [24] คิมได้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ทั้งมวล เป็นเพลงเกี่ยวกับกลุ่มนักดนตรีคลาสสิกซึ่งเป็นกลุ่มและพากันไปตามถนนเพื่อแสดงอยู่นอกห้องโถงคอนเสิร์ตปกติแสดงความรักอันอ่อนเยาว์ในการสร้าง เพลงที่สามารถเข้าถึงได้ จัดขึ้นที่งาน Jecheon International Music & Film Festival [25] เขายังเป็นหนึ่งในสี่คนดังในปี 2013 ที่กำกับ หนังสั้น โดยใช้ สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S4ด้วยธีม "Meet a Life Companion"; สวัสดีคุณแม่ได้ บรรยายถึงความรักระหว่างแม่กับลูกสาวของเธอและทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นของ ภาพยนตร์อนาล็อค [26] ตามมาด้วยภาพยนตร์ผจญภัยปีพ. ศ. 2557 The Pirates ซึ่งรวมตัวกับ Son Ye-jin [27] [28]

ต่อมาเขาได้ร่วมแสดงกับ Jeon Do-yeon นักแสดงที่ได้รับรางวัลในภาพยนตร์เรื่อง The Shameless ในปีพ. ศ. คิมเล่นนักสืบที่ตกหลุมรักแฟนของฆาตกรที่เขากำลังสืบสวนอยู่ [29] โลกไร้ยางอาย รอบปฐมทัศน์ใน เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ใน ปี ค.ศ. 2015 ในส่วน Un Certain Regard [30] คิมเป็นคนหล่อต่อไปในฐานะขุนนางที่มีพลัง Heungseon Daewongun ซึ่งภรรยาน้อยของเขารับบท pansori ในภาพยนตร์เรื่อง The Sound of a Flower [31]

ในปีพ. ศ. 2016 คิมได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง " Pandora" ที่ พาดพิงถึงผลพวงของการระเบิดในโรงงานนิวเคลียร์ [32] แพนโดราpremiered นานาชาติใน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติและรางวัลมาเก๊า [33] รับยืนปรบมือ

ในปีพ. ศ. 2560 คิมได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์แอ็ค ชั่วของ Memoir of a Murderer และภาพยนตร์โรแมนติคเรื่อง One Day [34] [35] คิมจะติดดาวต่อไปในภาพยนตร์ตลกเรื่อง " Strange Family " [36]

อื่น ๆ 

ในปี 2012 คิมได้ตีพิมพ์หนังสือเรื่อง Way Back to the Road ซึ่งเป็น ไดอารี่ ของเขาในช่วงสองปีที่ผ่านมาซึ่งมีรูปถ่ายเอาไว้ นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นในทัศนียภาพของ นิวซีแลนด์ที่ ถ่ายโดยช่างภาพ Cho Nam-ryong และการมีส่วนร่วมจากนักเขียนลียุนชุล [37]

ในเดือนกรกฎาคม 2013 เขาเปิดตัว เดี่ยว ครั้งแรกในญี่ปุ่น เพลงไตเติ้ลเป็นเพลง "Roman" ของ Kōji Tamaki และซิงเกิ้ลยังรวมถึงเพลงสองเพลงของ Kim จากเพลง Queen Seondeok 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE