Seo Hyun Jin ซอฮยอนจิน


Seo Hyun-jin (เกิดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2528) เป็นนักแสดงหญิงชาวเกาหลีใต้Seo ออกมาเป็นนักร้องหลักของ กลุ่มสาว เกาหลีใต้ MILK ในปี 2544 และยังคงดำเนินต่อไปจนกว่าวงดนตรีจะเลิกไปเมื่อปี 2546 โดยได้มีส่วนร่วมในการเป็นศิลปินเดี่ยวหลังจากที่กลุ่มได้เลิกไปก่อนที่เธอจะเข้าสู่การแสดงในปี 2549

Seo ได้แสดงตัวครั้งแรกในภาพยนตร์ The Sound of Music (2006) จากนั้นตามด้วยการปรากฏตัวในภาพยนตร์และภาพยนตร์หลายเรื่อง เธอเป็นที่รู้จักกันดีในบทบาทชั้นนำของเธอในชื่อว่า Oh Hae-young (ดิน) ในภาพยนตร์ตลกโรแมนติกเรื่อง Another Oh Hae-young (2016) ซึ่งทำให้เธอได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและเป็นที่รู้จักในวงการแพทย์โรแมนติกหมอคิมคิม (2016-2017)

ชีวิตและอาชีพ

1985-2005: Early Life and music career / ชีวิตในวัยเด็กและดนตรีอาชีพ

Seo เกิดเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2528 ที่เขต Dobong (ตอนนี้ เขต Nowon ) กรุงโซลประเทศเกาหลีใต้ เธอได้รับการตรวจสอบจาก SM Entertainment และต่อมาได้ออกมาเป็นนักร้องหลักของ กลุ่มสาว เกาหลีใต้ MILK ในปี 2544 ภายใต้ บริษัท ในเครือของ SM Entertainment อย่างไรก็ตามกลุ่มในไม่ช้าก็ตกลงไปข้างหน้าเนื่องจากการแข่งขันที่รุนแรงระหว่างวงดนตรีที่ผลิตซึ่งนำไปสู่การเป็นหนึ่งในสมาชิกเลิกก่อนที่พวกเขาจะเลิกกันอย่างสิ้นเชิงในปี 2003 หลังจากที่ MILK ถูกยุบ Seo ได้เข้าศึกษาที่ มหาวิทยาลัย Dongduk Women's University ซึ่งเธอได้เข้าเรียนวิชา ดนตรี ประยุกต์ ให้ความฝันของเธอในการร้องเพลงประกอบอาชีพอยู่ Seo มีส่วนในการร้องเพลงประกอบไปด้วย soundtracks และ compilations ของ SM Town ในฐานะศิลปินเดี่ยว

2006-2014: เปลี่ยนไปทำหน้าที่ 

Seo มีโอกาสได้แสดงดนตรีครั้งแรกใน The Sound of Music ในปี 2006 ซึ่งเธอเห็นว่าเป็นจุดเปลี่ยนในการแสดงของเธอ 

บทบาทสนับสนุนตามมาในละครเรื่อง Hwang Jini (2006), TV HIT (2007) และภาพยนตร์แอ็กเซสที่ แปลกประหลาด Ashamed (หรือที่เรียกว่า Life Is Peachy , 2011) Seo แรกดึงความสนใจสำหรับการแสดงที่ละเอียดอ่อนของเธอในการทำงานอาชีพของเธอใน Duo (2011) เป็นละแวก tomboy ซึ่งต่อมากลายเป็น gisaeng  เธอเล่นจอมวายร้ายคนแรกใน งานเลี้ยงของเทพเจ้า (2012) ในฐานะนักสู้ที่ทะเยอทะยานมากเกินไปในการแข่งขัน Seo ได้รับบทนำในละครสองเรื่อง ได้แก่ The King's Daughter, Soo Baek-hyang (2013)และ The Three Musketeers (2014) 

Seo ยังเคยปรากฏตัวในภาพยนตร์ที่กำกับโดยเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอนักแสดงหญิง Ku Hye-sun โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน ภาพยนตร์สั้นเรื่องThe Madonna และในภาพยนตร์เรื่อง Magic ซึ่งเธอได้รับบทนำเป็นครั้งแรก 

2015-present: ความนิยมเพิ่มขึ้น 

Seo กล่าวว่าตัวละครที่คล้ายคลึงกับบุคลิกภาพชีวิตจริงของเธอคือนักเขียนอิสระในงาน Let's Eat 2 (2015) ซึ่งเสริมว่า "เธอ ไม่ได้ตระหนักว่าการถ่ายทำละครตลกและตลกขบขันน่าจะสนุกแค่ไหน "  ละครเรื่องนี้เป็นความพยายามครั้งแรกของ Seo ในแนวโรแมนติกคอมมิดี้ซึ่งเธอได้รับการวิจารณ์ที่ดีและกลายเป็นจุดเปลี่ยนของอาชีพของเธอ 

ความนิยมของเธอเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากละครเรื่อง Another Oh Hae-young (2016) ซึ่งเธอร่วมแสดงกับ เอริคมุน เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวละครที่มีความสามารถพิเศษและมีลักษณะคล้ายคลึงกัน และได้รับรางวัล Baeksang Award for Best Actress ต่อมาในปีเดียวกันเธอได้แสดงในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Dr. Romantic จากทาง สถานี SBS ทาง Han Suk-kyu และ Yoo Yeon-seok 

ในปีพ. ศ. 2560 Seo ได้รับบทในภาพยนตร์ซีรีส์ Temperature of Love ซึ่ง เขียนโดย Ha Myung-hee

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
ดู Parasite (ชนชั้นปรสิต) ภาพยนตร์ดีกรีรางวัล Oscars ได้แล้ววันนี้ที่ Viu!!คลิก!!!
SERIES
MOVIE