Kim Jae Wook คิมแจอุค


Kim Jae-wook ( อังกูล : 김재욱 ; Hanja : 金材昱 ; ประสูติวันที่ 2 เมษายน 1983) เป็นนักแสดงและนักแสดง ชาวเกาหลีใต้

ช่วงชีวิตต้นและจุดเริ่มต้น 

คิมเกิดที่ โซล เกาหลีใต้ และเติบโตขึ้นมาใน ญี่ปุ่น จนกระทั่งเขาอายุได้เจ็ดขวบก่อนที่จะเดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ เขาเริ่มออกไปแสดงในวง แต่เมื่ออายุได้ 17 ปีเขาก็เริ่มสร้างแบบจำลอง เนื่องจากเขาใช้เวลาอยู่ที่ญี่ปุ่นเขาสามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้คล่อง

ในปีพ. ศ. 2545 คิมได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงอินดี้ในภาพยนตร์เรื่อง MBC เรื่อง เจ้าข้าของคุณเอง หลังจากบทบาทแรกนี้เขาจดจ่ออยู่กับอาชีพการสร้างแบบจำลองของเขา

เปลี่ยนไปทำหน้าที่ 

ในปีพ. ศ. 2550 เขาได้รับคัดเลือกให้เข้าชิงและได้รับรางวัล No Sun Ki ในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง The 1st Shop of Coffee Prince ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามของ Coffee Prince บทบาทนี้ทำให้เขาโด่งดังทั้งในเกาหลีใต้และในประเทศในเอเชียหลายแห่ง 

หลังจากนั้นเขาก็ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง The Kingdom of the Winds ในปีพ. ศ. 2551 และทำหน้าที่เป็นทูตสันถวไมต์แห่งเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติจอนจูครั้งที่ 9 (JIFF) ในเดือนพฤษภาคม 2551 

คิมได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา Antique ซึ่งอิงจากมังงะ Antique Bakery ซึ่งได้รับเชิญให้เข้าร่วม งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินครั้งที่ 59  เขาเล่นพ่อครัวเกย์ที่ทำงานที่เบเกอรี่ เขาได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากงาน Korea Entertainment Awards ครั้งที่ 16 ในเดือนตุลาคมปี 2009 เขาได้ก่อตั้งวงดนตรีร็อคชื่อ Walrus ซึ่งเขาทำหน้าที่เป็นนักกีตาร์และนักร้อง ชื่อของกลุ่มมาจากเดอะบีทเทิลส์เดี่ยว "ฉันวอลรัส" ปล่อย 2510

คิมได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Bee TV เรื่อง " Give Me Your Memory" จาก Pygmalion's Love ซึ่งออกอากาศในเดือนมีนาคม 2553 ในปีเดียวกันเขาได้แสดงในละครทีวีเรื่อง Bad Guy และให้ความสำคัญในซีรีส์ตลกโรแมนติก Marry Me, Mary! 

ร่วมเขียนหนังสือและเกณฑ์ทหาร 

ในเดือนพฤษภาคมปี 2011 พร้อมกับนางแบบ Jang Yoon-ju , Ji Hyun-jung, Han Hye-jin และ Song Kyung-ah เขาเป็นผู้ร่วมสร้าง Top Model ซึ่งเป็นหนังสือที่อิงกับประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้ 

จากนั้นเขาก็สมัครเข้า รับราชการทหาร ในวันที่ 5 กรกฎาคม 2554 เป็นเวลา 21 เดือนหลังจากเข้าประจำการหลังจากผ่านไปห้าสัปดาห์ในการฝึกทหารขั้นพื้นฐาน

คัมแบ็ก

คิมได้กลับมารับบทในซีรีส์โทรทัศน์ Who are you? , เล่นแฟนตายของตัวละครของ So Yi-hyun นอกจากนี้เขายังให้ความสำคัญในการแสดงละครเรื่อง แรงบันดาลใจ ของ KBS ในฐานะคู่ต่อสู้ของ คิมฮยอนจุง แต่ก็เลิกเล่นตอนที่ 8 เนื่องจากสถานการณ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ 

ในปี 2015 คิมได้รับบทนำในภาพยนตร์แนวแฟนตาซีเรื่อง Plank Constant นักเขียนบทภาพยนตร์ที่มีจินตนาการทางเพศแปลก ๆ ในเดือนมิถุนายนเขาเซ็นสัญญากับหน่วยงานบริหารที่ดีกว่า ENT 

คิมได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง The Last Princess ซึ่งเป็นนักแสดง หญิง ชาวญี่ปุ่นที่แต่งงานกับ เจ้า หญิงเด็คกึ้งของ Son Ye-jin คิมได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Two Rooms, Two Nights ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมซึ่งพยายามรักษาความสัมพันธ์ที่โรแมนติคอย่างลับๆไว้กับทั้งคู่: เพื่อนสาวและเพื่อนเก่าของเขา 

ความนิยมเพิ่มขึ้น

ในเดือนมกราคมปี 2017 คิมได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง Another Way เล่นบทบาทของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พบตัวละครออนไลน์ของ Seo Ye-ji และจัดทำข้อตกลงฆ่าตัวตาย  จากนั้นเขาก็เล่นเป็นปรปักษ์กันในภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Thriller ของ Thriller ซึ่งทำรายได้ให้กับการแสดงของเขาในฐานะฆาตกรต่อเนื่อง 

ในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2560 คิมได้ออกจาก Better ENT และลงนามกับ SOOP Management Agency ใหม่ 

ในเดือนกรกฎาคมปีเดียวกันคิมได้รับบทเหมือนในภาพยนตร์รักเรื่อง Temperature of Love ซึ่งเป็นนักธุรกิจที่มั่งคั่ง

ในปีพ. ศ. 2561 คิมได้ตัดสินใจเข้าร่วมในวงดนตรี Amadeus ควบคู่ไปกับ Jo Jung-suk ซึ่งจะเปิดในโรงภาพยนตร์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ภาพยนตร์ ผีเสื้อ ญี่ปุ่นของคิมในญี่ปุ่นจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่นในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561

 

ที่มา  http://wikipedia

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE