Jo Jung Suk โจจองซอก


Jo Jung-suk (เกิด 26 ธันวาคม 1980) เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ เขาเริ่มต้นอาชีพของเขาในโรงละครที่นำแสดงโดย Spring Awakening , Hedwig และ Angry Inch และการ ปรับตัว ของ The Harmonium ใน My Memory รวมถึงเพลงและละครอีกหลายเรื่อง

หลังจากเกือบสิบปีขึ้นไปบนเวทีโจได้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในฐานะ นักแสดงตลกที่ตลกขบขันในงานบ็อกซ์ออฟฟิศ 2012 เรื่อง " Architecture 101 " ซึ่งกลายเป็นบทบาทของเขา ความเก่งกาจของเขาได้ถูกจัดแสดงโดยซีรีส์โทรทัศน์ The King 2 Hearts (2012), You're the Best, Lee Soon-shin (2013), Oh My Ghost (2015) และDo not Dare to Dream (2016) ภาพยนตร์เรื่อง The Face Reader (2013), ความรัก, เจ้าสาว (2014) และ บราเดอร์ที่น่ารำคาญของฉัน (2016)

 

อาชีพ 

Jo Jung-suk อยากจะอยู่บนเวทีเสมอ เขาได้รับการยอมรับในแผนกละครของ สถาบันศิลปะกรุงโซล เกี่ยวกับการ กู้ยืมเงินของนักเรียน แต่หลังจากที่บิดาของเขาเสียชีวิตในปีพ. ศ. 2543 มารดาของโจก็ต้องพึ่งพาเขาเต็มที่ เขาได้รับการยกเว้นจากการรับ ราชการทหารเนื่องจากสถานการณ์ในครอบครัวและเขาลาออกจากโรงเรียนก่อนที่จะจบการศึกษาเพื่อที่เขาจะสามารถเริ่มต้นสร้างรายได้ด้วยการทำละครเพลง เขาทำอาชีพการแสดงตัวครั้งแรกใน The Nutcracker ในปี 2004

โจก็เริ่มใช้งานและเป็นที่รู้จักกันดีในวงการดนตรีการแสดงในละครเพลงทั้งหมด 9 เพลงในช่วงเก้าปีแรกของอาชีพของเขา รวมถึง อวัยวะภายในใจ (ดนตรี ปรับตัว ของ The Harmonium in My Memory ),Janggeum (ดนตรีปรับตัวของ Jewel ในพระราชวัง ), และเกาหลีโปรดักชั่นของ Hedwig และ Angry Inch ,  Grease , Island , และ Spring Awakening 

ในปี 2011 เขาได้รับบทซีรีส์ทางโทรทัศน์เป็นครั้งแรกในซีรีส์เคเบิล What's Up ในฐานะนักเรียนดนตรีที่เปิ่น แต่มีพรสวรรค์ แต่ 2012 จะเป็นปีแหกคุกของเขาที่นำแสดงโดยสองโครงการที่มีรายละเอียดสูง ในการเปิดตัวหน้าจอขนาดใหญ่ของเขาเขามีบทบาทเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์ฮิตเรื่อง Architecture 101 ในฐานะที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของพระเอกหนุ่ม Nab-ddeuk ผลงานของ Jo ได้เต็มไปด้วยบุคลิกและช่วงเวลาที่ตลกและเขาก็ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก Blue Dragon Film Awards รวมทั้งได้รับการเสนอชื่อจาก Grand Bell Awards และ Buil รางวัลภาพยนตร์ อีกครั้งเขาเป็นคน ขโมยภาพลักษณ์ ในภาพยนตร์เรื่องที่สามของเขาในฐานะ ซีรีส์เรื่อง The King 2 Hearts ที่ จริงจังกับทหารอึนชีคุง การแสดงความเก่งกาจและจอแสดงผลของ Jo ในโครงการดังกล่าวทำให้เกิดกระแสนิยมในตัวนักแสดงซึ่งส่งผลให้ภาพยนตร์และซีรีส์ทางทีวีมีจำนวนถึง 20 เรื่องไม่ต้องพูดถึงโฆษณา

เขาได้แสดงในภาพยนตร์ตลกบนจอใหญ่เรื่อง Almost Che ซึ่งอิงกับเหตุการณ์ในชีวิตจริงในปี 1985 ซึ่งนักกิจกรรมนักศึกษาคนหนึ่งได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับศูนย์วัฒนธรรมแห่งสหรัฐอเมริกาในกรุงโซลและขัดแย้งกับตำรวจ หลังจากถ่ายทำ ละครเรื่อง Song Kang-ho- starrer The Face Reader (ซึ่งต่อมาเขาได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก Grand Bell Award ),  โจกลับมาที่สถานีโทรทัศน์ในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาเรื่อง " Lee Soon-shin ที่ ดีที่สุด

โจปรากฎตัวในภาพยนตร์สองเรื่องในปี 2014: ภาพยนตร์เรื่อง The Thriller The Fatal Encounter ที่เขาเล่นฆาตกรที่กำหนดเป้าหมายให้กับ King Jeongjo ,  และ ภาพยนตร์โรแมนติคเรื่อง My Love, My Bride ซึ่งเป็น ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นใหม่ ใน ปี 1990 ซึ่งเขาและ ชินมินอา เล่นคู่แต่งงานใหม่ 

ในปี 2015 โจเล่นเชฟดาวอันหยิ่งที่ตกหลุมรักผู้ช่วยในห้องครัวที่ถูกครอบงำด้วยผีปิศาจใน Oh My Ghost ซึ่งเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมและเป็นเชิงพาณิชย์  นอกจากนี้เขายังพาดหัวข่าว พิเศษ: ตีสักปีศาจ ซึ่งเขาเล่นข่าวโทรทัศน์ผู้สื่อข่าวที่ ตัก  ตามด้วยเวลากระโดด - เวลาทรยศ 

ในปีพ. ศ. 2569 โจได้รับบทนักแสดงใน ละคร ตลกโรแมนติกของ SBS เรื่อง Do not Dare to Dream ซึ่งตกเป็นผู้ประกาศสภาพอากาศ (แสดงโดย Gong Hyo-jin ) ชุดนี้ได้รับความนิยมและเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับโจซึ่งกลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีความต้องการมากที่สุดในวงการนี้  จากนั้นเขาก็พากย์เสียงภาพยนตร์คอมมิดี้ - ภาพยนตร์เรื่อง My Annoying Brother ข้าง Park Shin-hye และ Do Kyung-sooของ Exo ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศและได้รับการชื่นชมจากโจ 

ในปีพ. ศ. 2560 โจได้นำแสดงในเรื่อง Drug King ซึ่งกำกับโดย วูมินโฮ  ในปีเดียวกันเขาได้กลับมาแสดงในละครเรื่อง " Two Cops " ของทางสถานี MBC เรื่อง " Two Cops "

ในปีพ. ศ. 2561 โจได้รับเลือกให้เข้าร่วมในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่อง Hit and Run Unit 

ชีวิตส่วนตัว 

โจมีความสัมพันธ์กับ Gummy ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2556 

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE