Jung Yoo Mi จองยูมิ


Jung Yu-mi (เกิด 18 มกราคม 1983) เป็นนักแสดงหญิง ชาวเกาหลีใต้ Jung ได้เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอใน Blossom Again (2005) ซึ่งทำให้เธอได้รับการยอมรับในการแสดง เธอได้แสดงในภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมเชยเรื่อง Family Ties (2006), Chaw(2009), My Dear Desperado (2010) และภาพยนตร์เรื่อง The Crucible (2011) และ Train to Busan (2016) นอกจากนี้เธอยังมักปรากฏในภาพยนตร์โดยผู้กำกับ Hong Sang-soo , Oki's Movie (2010) และ Our Sunhi (2013) อย่างเห็นได้ชัด

อาชีพ 

Jung Yu-mi ได้แสดงตัวครั้งแรกใน ภาพยนตร์สั้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง How to Operate a Polaroid Camera หลังจากนั้นไม่นานหลังจากที่นักแสดงหญิงคนนั้นประทับใจนักวิจารณ์ในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Blossom Again ซึ่งทำให้เธอได้รับสมรรถนะที่น่าสนใจในฐานะวัยรุ่นที่อ่อนแอทางอารมณ์ได้ประสบกับความรักครั้งแรกของเธอและได้รับรางวัลใหม่ ๆ หลายรางวัลในปีนั้น  ภาพยนตร์เรื่องต่อไปของเธอเรื่อง Family Ties ยังได้รับคำชมเชยซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัล Best Supporting Actress จาก Blue Dragon Film Awards 

ผลงานการถ่ายทำของ Jung คือการผสมผสานของ ผลงานศิลปะที่ หลากหลายเช่น The Room Nearby  และ Cafe Noir ,  ลัทธิลัทธิ สยองขวัญ Chaw , คู่รักคู่รักโรแมนติคเรื่อง Dear Desperado ของฉัน  และ Melodrama Come Closer ได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงเกี่ยวกับกลุ่มเด็กพิการที่ประสบปัญหาการล่วงละเมิดทางร่างกายและทางเพศที่มือของครูทำให้ผู้ชมเกือบ 5 ล้านคนและกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดจากภาพยนตร์เรื่องนี้ Jung ได้แสดงใน  ความสามารถของเธอในการพรรณนาชีวิตของคนธรรมดาในแบบที่ไม่ธรรมดาทำให้เธอเป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ได้รับความ สนใจ มากที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ กับผู้กำกับ Hong Sang-soo  เธอเล่นบทภาพยนตร์เรื่อง Oki's (2010) ของฮ่องกง และ Our Sunhi (2013) ซึ่งการอุทธรณ์ที่เปราะบางของเธอได้รับการสนับสนุนจากความเงียบและความตรงไปตรงมา Oki ภาพยนตร์ของ premiered ที่ 67th เวนิซฟิล์มเฟสติวัล ขณะที่ Sunhi premiered ที่ 66th Locarno อินเตอร์เนชั่นแนลฟิล์มเฟสติวัล

จองได้แสดงในภาพยนตร์โฆษณาหลายเรื่องเช่น Manhole (2014) ที่เธอเล่นเป็นฆาตกร  เธอถูกทิ้งให้อยู่ในหนังระทึกขวัญผีดิบ Train to Busan (2016) กำกับการแสดงโดย Yeon Sang-ho ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ใน เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์  ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมากเกินกว่า 10 ล้านคน Jung กลับมารวมตัวกับยอนอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Psychokinesis หนังตลกสีดำที่ออกฉายรอบปฐมทัศน์ในปีพ. ศ. 2561 

แม้ว่าจะมีการแพร่หลายในวงการโทรทัศน์มากขึ้น แต่จุงก็ใช้ภาพลักษณ์ที่แปลกตาและผิดปรกติในการเล่นเป็นตัวละครที่แปลกประหลาด แต่น่ารักใน Que Sera, Sera (2007), I Need Romance 2012 และ Discovery of Love (2014) Jung ตั้งใจจะกลับมาแสดงในละคร tvN เรื่อง Live (2018) โดย Noh Hee-kyung 

 

ที่มา  wikipedia

 

คลิกอ่านเพิ่มเติม
NEWS
SERIES
MOVIE