อรุณสวัสดิ์ค่ะสาว ๆ ทุกคน วันนี้ปุ้ยจะมาแชร์เทคนิคการแต่งสวย แบบเบา ๆ บาง ๆ สำหรับวันพักผ่อนสบาย ๆ แต่เราก็ยังคงต้องดูสวยแบบใส ๆ ซึ่งคราวนี้จะหยิบเทคนิคการแต่งหน้าที่จะช่วยให้ใบหน้าเราดูสวยสดใสและดูอ่อนวัยขึ้นค่ะ

เส้นขนที่ขึ้นอยู่เหนือเปลือกตาของเราที่เรียกว่า "คิ้ว" นั้นสำคัญอย่างไร...
ถ้าคุณอยากแต่งหน้าได้สวยและติดทนนานล่ะก็ มาเตรียมผิวก่อน ตามขั้นตอนที่เ...

คิ้วเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งของใบหน้า ที่แม้จะไม่โดดเด่นหรือเป็นที่ ๆ จุดส...
รอยสิวกวนใจที่ไม่ยอมหายไปจากใบหน้าเสียที ทำอย่างไรจึงจะปกปิดให้เนียนเรี...
นอกจากลิปสติกสีแดงแรงฤทธิ์ ที่เพิ่มลุคความเฉี่ยวให้กับสาว ๆ จะมาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้ แต่ก็มีอีกหนึ่งเทรนด์สีปากที่มาแรงไม่แพ้กัน นั่นก็คือ การมีเรียวปากสีชมพูนมเย็น หรือชมพูโทนสีนู้ดหวาน ๆ ที่เพิ่มความเก๋ให้เรียวปากคุณสาว ๆ ได้ไม่เบา
สาว ๆ ทุกคนเวลาที่แต่งหน้า ก็ล้วนอยากให้ตัวเองดูดี และอ่อนกว่าวัยทั้งนั้น แต่น่าแปลกที่ถึงแม้จะต้องการอย่างนั้น หลาย ๆ ครั้งก็พลาดแต่งหน้าตัวเองให้ดูแก่เอาได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะในส่วนของปาก สาว ๆ เชื่อไหมว่าการทาปากนั้นมีส่วนทำให้คุณดูแก่ขึ้นไปทั้งหน้าได้ง่าย ๆ เลยล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการทาปากให้ดูอ่อนกว่าวัยมาฝากกันค่ะ
ในช่วงที่ฝนตกชุกทุกวันแบบนี้ ทำให้สาว ๆ ต้องฝ่าฝนและการจราจรติดขัดกลับบ้านตอนเย็น ดังนั้นมาดูแลตัวเองให้สวยไม่หวั่นหน้าฝนทั้งการแต่งหน้าและดูแลผมกันดีกว่า จะได้ไม่ต้องเจอสภาพหน้าเลอะ ๆ กับผมยุ่ง ๆ ที่เหนียวเหนอะและเสียทรงจนหมดสวย
ปุ้ยเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คน เวลาที่จะไปงานเลี้ยง แต่ว่ายังไม่มีความมั่นใจที่จะแต่งหน้าไปงานด้วยตัวเอง หรือบางทีก็ไม่มีเวลา หรือต้องไปงานกระทันหันและไม่ได้เตรียมเครื่องสำอางไว้แต่งตอนเลิกงาน ครั้นจะจ้างเมกอัพอาร์ทิสต์ ก็จะเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองงบประมาณจนเกินเหตุ หรืออาจต้องจองคิวล่วงหน้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว สาว ๆ ก็มักจะใช้วิธีการประหยัดงบประมาณ โดยการเดินเข้าเคาเตอร์เครื่องสำอางที่เราคุ้นเคยหรือเป็นสมาชิกอยู่ ให้พนักงานประจำเคาเตอร์บรรเลงฝีไม้ฝีมือแต่งสวยให้เรา แต่เนื่องจากว่า การบริการเสริมหลังการขายจากเคาเตอร์ก็มักจะเป็นอะไรที่ ตามใจพนักงาน เราไม่มีสิทธิเลือกเอง หรือกำหนดอะไรได้มาก เพราะมันเป็นบริการฟรีน่ะสิ
ในวันพักผ่อนเบา ๆ หรือวันไหนที่คุณอยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูสดใส กลับเป็นวัยรุ่น การแต่งหน้าในโทนสีธรรมชาติ ที่เน้นความสว่างใสดูจะเป็นสไตล์การแต่งหน้าที่เหมาะเหม็งสุด ๆ เลยล่ะ วันนี้ ก็เลยขอนำขั้นตอนการแต่งหน้าโทนสีส้มนู้ดให้สาว ๆ ได้มาลองใช้กันดู รับรองว่าถูกใจสาววัยใสหรือสาววัยผู้ใหญ่ที่อยากกระชากวัยอย่างแน่นอน แต่การแต่งหน้าสไตล์นี้ ขอเน้นเครื่องสำอางหลักที่ขาดไม่ได้ 3 อย่าง คือ อายชาโดว์สีน้ำตาล ส้ม และขาวมุก เอ้า ถ้ามีครบแล้วก็ไปเริ่มกันเลย
ดูแล้วหน้าตาเหมือนกันไม่มีผิด สำหรับ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ และ นท พนายางกูร หรือ นท เดอะสตาร์ ที่มักจะมีคนนำรูปของทั้งสองคน มาเปรียบเทียบกันให้เห็นว่า
ฮโยมิน (T-ara) ได้แสดงความขอบคุณต่อเหล่าสต๊าฟผู้มีความขยันหมั่นเพียรด้วยการออกเงินจำนวน 30 ล้านวอนอย่างเต็มอกเต็มใจ
เมื่อ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า นางเอกหน้าหวาน ‘แอฟ’ทักษอร เตชะณรงค์ มาร่วมงานเปิดตัว “iRobot : Robots that make a difference” ที่ ลีฟวิ่ง ฮอลล์ ชั้น 3 สยามพารากอน พร้อมเผยชีวิตหลังแต่งงานกับธุรกิจหนุ่ม ‘สงกรานต์ เตชะณรงค์’ ให้ฟังว่า
ในการออกเดทแรก หรือไปกินข้าวกับหนุ่ม ๆ ผู้หญิงหลายคนมักจะให้ความสำคัญกับความสวยมากกว่าโอกาสอื่นเป็นพิเศษ ก็แหม ไปกับหนุ่มที่รักที่ชอบนี่นา จะไม่ให้จัดเต็มได้ยังไงเนอะ แต่สาว ๆ เชื่อไหมคะว่า ในวันที่เราอยากสวยเป็นพิเศษอย่างนี้แหละ ที่ทำให้เราทุ่มเทกับมันซะมากเกิน จนบางครั้งมันก็นำมาซึ่งความผิดพลาดได้ง่าย ๆ เพราะอยากจะสวยแตกต่างจากวันอื่น ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็มีไม่กี่อย่างหรอกค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่า ความสวยแบบเฟล ๆ ที่จะทำให้หนุ่ม ๆ เค้าส่ายหน้ากันน่ะ มีอะไรบ้าง
สาวมือใหม่หัดแต่ง (หน้า) ขั้นตอนที่เสียเวลานานที่สุดก็คงจะเป็นขั้นตอนการแต่งตา เรามีวิธีง่าย ๆ ที่จะเนรมิตดวงตาของสาวๆ ให้ดูสวยจนน่าทึ่งได้ภายใน 3 นาที เพียงแค่มี คอนชีลเลอร์ อายไลเนอร์ อายแชโดว์ และมาสคาร่า

TOT
Latest