ปุ้ยเชื่อว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาว ๆ หลาย ๆ คน เวลาที่จะไปงานเลี้ยง แต่ว่ายังไม่มีความมั่นใจที่จะแต่งหน้าไปงานด้วยตัวเอง หรือบางทีก็ไม่มีเวลา หรือต้องไปงานกระทันหันและไม่ได้เตรียมเครื่องสำอางไว้แต่งตอนเลิกงาน ครั้นจะจ้างเมกอัพอาร์ทิสต์ ก็จะเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองงบประมาณจนเกินเหตุ หรืออาจต้องจองคิวล่วงหน้า ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว สาว ๆ ก็มักจะใช้วิธีการประหยัดงบประมาณ โดยการเดินเข้าเคาเตอร์เครื่องสำอางที่เราคุ้นเคยหรือเป็นสมาชิกอยู่ ให้พนักงานประจำเคาเตอร์บรรเลงฝีไม้ฝีมือแต่งสวยให้เรา แต่เนื่องจากว่า การบริการเสริมหลังการขายจากเคาเตอร์ก็มักจะเป็นอะไรที่ ตามใจพนักงาน เราไม่มีสิทธิเลือกเอง หรือกำหนดอะไรได้มาก เพราะมันเป็นบริการฟรีน่ะสิ

ในวันพักผ่อนเบา ๆ หรือวันไหนที่คุณอยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูสดใส กลับเ...
ดูแล้วหน้าตาเหมือนกันไม่มีผิด สำหรับ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ และ นท พนายางกูร ...

ฮโยมิน (T-ara) ได้แสดงความขอบคุณต่อเหล่าสต๊าฟผู้มีความขยันหมั่นเพียรด้วยการออกเง...
เมื่อ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า นางเอกหน้าหวาน ‘แอฟ’ทักษอร เตชะณรง...
ในการออกเดทแรก หรือไปกินข้าวกับหนุ่ม ๆ ผู้หญิงหลายคนมักจะให้ความสำคัญกับความสวยมากกว่าโอกาสอื่นเป็นพิเศษ ก็แหม ไปกับหนุ่มที่รักที่ชอบนี่นา จะไม่ให้จัดเต็มได้ยังไงเนอะ แต่สาว ๆ เชื่อไหมคะว่า ในวันที่เราอยากสวยเป็นพิเศษอย่างนี้แหละ ที่ทำให้เราทุ่มเทกับมันซะมากเกิน จนบางครั้งมันก็นำมาซึ่งความผิดพลาดได้ง่าย ๆ เพราะอยากจะสวยแตกต่างจากวันอื่น ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็มีไม่กี่อย่างหรอกค่ะ ไปดูกันดีกว่าว่า ความสวยแบบเฟล ๆ ที่จะทำให้หนุ่ม ๆ เค้าส่ายหน้ากันน่ะ มีอะไรบ้าง
สาวมือใหม่หัดแต่ง (หน้า) ขั้นตอนที่เสียเวลานานที่สุดก็คงจะเป็นขั้นตอนการแต่งตา เรามีวิธีง่าย ๆ ที่จะเนรมิตดวงตาของสาวๆ ให้ดูสวยจนน่าทึ่งได้ภายใน 3 นาที เพียงแค่มี คอนชีลเลอร์ อายไลเนอร์ อายแชโดว์ และมาสคาร่า
สาว ๆ หลายคนมีปัญหาในการแต่งหน้าในตอนเช้า แต่พอช่วงเวลากลางวันใบหน้าที่อุตส่าห์บรรจงแต่งมาก็ลบเลือนซะแล้ว Beauty Tips ฉบับนี้วีวี่มีเคล็ดลับดี ๆ ที่ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน อยากรู้ว่ามีเคล็ดลับใดบ้างลองตามมาดูกันค่ะ
ถ้าเรียวปากของคุณยังไม่ดูอวบอิ่มเซ็กซี่อย่างที่ใจต้องการ เราก็มีเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญมาบอกกัน
อยากสวยให้คนเหลียวมองต้องกล้าลงสีสันให้สวยเริ่ด ... ใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกแต่งตาสีอะไร ปัดแก้มสีอะไร ทาปากสีอะไรในซีซั่นนี้ดี หรือรู้สึกว่าอยากสวยเด่นมากกว่านี้ ลองเลือกเติมเต็มลุคของคุณให้เพอร์เฟ็กต์กว่านี้ด้วยสีสันที่กำลังอินเทรนด์ดูสิ
ริมฝีปากเป็นส่วนหนึ่งบนใบหน้าที่สร้างเสน่ห์ให้กับสาว ๆ อย่างปฏิเสธไม่ได้ เพราะนอกจากจะทำให้รอยยิ้มของคุณดูโดดเด่นขึ้นแล้ว ยังทำให้ใบหน้าของคุณมีสีสันมีชีวิตชีวาโดยเฉพาะเวลาที่พูดคุยด้วย แต่ กระนั้น ยังมีสาว ๆ ไม่น้อยที่เผลอสร้างข้อผิดพลาดจากการทาลิปสติกแบบไม่รู้ตัว วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการทาลิปสติกให้สวยเริ่ดเป็น ธรรมชาติมาฝากกัน ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง
ในยุคผู้หญิงเก่ง ที่สาว ๆ แต่ละคนเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนเช่นนี้ ในแต่ละวันคงมีกิจกรรมมากมายที่ต้องจัดการ จนเวลาที่จะเช็คความสวยความงามของตัวเองในระหว่างวันเหลืออยู่เพียงน้อยนิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องสำอางบนใบหน้ายังติดอยู่ดีหรือไม่ หรือว่าผมสวย ๆ ที่เซ็ทมาในตอนเช้าจะยังเป็นทรงอยู่หรือเปล่า สิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องความกังวลเหล่านี้ได้ตรงจุด คือการหาวิธีที่จะแต่งหน้าให้ได้ติดทนนาน และเซ็ทผมได้สวยเป๊ะตลอดทั้งวัน วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับเหล่านั้นมาฝากกันค่ะ
ใคร ๆ ก็ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว อย่าลืมว่าดวงตายังเป็นอวัยวะเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับใบหน้าของสาว ๆ อย่างไม่น่าเชื่อด้วยนะจ๊ะ ดังนั้น ก็เลยไม่แปลกที่สาว ๆ จะพยายามสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตาไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ อายไลเนอร์ และที่ขาดไม่ได้ก็คือขนตาที่เมื่อปัดมาสคาราเข้าไปเมื่อไหร่ก็จะทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นทันที และเพราะมักจะเน้นเรื่องขนตากันแบบนี้ สาว ๆ หลายคนก็ถึงต้องเจอกับปัญหาขนตาร่วงกันเป็นระนาว วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพูดกันหน่อย ว่าเมื่อเกิดปัญหาแบบนี้แล้ว สาว ๆ จะสามารถแก้ไขยังไงดีหนอ ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
หลายคนทีเดียวที่ประสบกับปัญหาปากแห้งแตกเป็นขุย จึงต้องพกลิปบาล์มเป็นประจำ แต่ลิปบาล์มที่คุณมีอยู่นั้น จะเหมาะกับคุณหรือเปล่ าหรือควรเลือกลิปบาล์มแบบไหนให้เหมาะกับริมฝีปากคุณ เพื่อให้เกิดการบำรุงที่เหมาะ งั้นไปเลือกลิปบาล์มกันเลยดีกว่า
สาว ๆ ทั้งหลายที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวันต้องมีเครื่องสำอางกันหลายชิ้นอยู่ในครอบครองแน่ ๆ ค่ะ ก็ผู้หญิงเราอยู่คู่กับความงามน่ะสิคะ ที่สำคัญกว่านั้นคือเคยสำรวจตรวจสอบหรือไม่ว่าเครื่องสำอางที่เรามีอยู่นั้นหมดอายุเมื่อไร เผลอ ๆ เครื่องสำอางที่ใช้อยู่อาจหมดอายุไปแล้วก็ได้

Latest